Giảng viên Đại học FPT làm giám khảo cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Tuần qua, cô Cecile – giảng viên bộ môn tiếng Anh trường Đại học FPT đã tham dự với tư cách thành viên Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THCS – THPT.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của học sinh THCS – THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Sau vòng sơ khảo, có 10 em thẳng tiến vào vòng chung kết.

Cô Cecile là một trong ba giám khảo vòng chung kết cuộc thi

Tại vòng chung kết, dọc sinh trình bày quan điểm và trả lời vấn đáp bằng tiếng Anh về các đề tài: ứng dụng khoa học kỹ thuật, tình cảm gia đình và những vấn đề học đường… Sự tự tin và khả năng nói tiếng Anh thành thạo của thí sinh đã khiến vòng chung kết sôi động và thú vị. Chung cuộc, học sinh Võ Hiền Hải Thuận (trường THCS Nguyễn Huệ) đã giành giải Nhất với suất học bổng 10.000 USD.

Học sinh Võ Hiền Hải Thuận vượt qua gần 100 thí sinh giành giải Nhất cuộc thi

Cô Cecile – giảng viên Đại học FPT cho biết: “Tôi rất thích thú khi các bạn trẻ có thể nghe và nói tiếng Anh một cách lưu loát. Các bạn đã bày tỏ ý kiến về nhiều vấn đề trong xã hội một cách dí dỏm và rất cá tính”. Cô Cecile mong rằng học sinh sẽ được trau dồi khả năng ngoại ngữ để bắt kịp xu thế toàn cầu thông qua những cuộc thi bổ ích.

Tại Đại học FPT, tân sinh viên sẽ học tiếng Anh trong một năm và phải tham gia kỳ thi xếp lớp tiếng Anh đầu vào. Việc kiểm tra và phân lớp theo trình độ tiếng Anh đầu vào nhằm giúp tân sinh viên được học tập trong mặt bằng chung trình độ của mình. Sau thời gian học ngoại ngữ, các bạn sẽ bước vào chương trình học chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Chương trình học tiếng Anh tại Đại học FPT được chia làm 5 mức, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Sinh viên đầu vào của trường sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Những bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh ở mức TOEFL iBT 80 hay IELTS 6.0 trở lên sẽ được miễn chương trình học tiếng Anh đầu vào này.

Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh.

Khả năng ngoại ngữ vượt trội hiện đang là một lợi thế rất lớn cho sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp, giúp các bạn có khả năng tiếp cận với thị trường lao động quốc tế. Không ít các cựu sinh viên FPT đã và đang làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Đức, Singapore…

HOÀNG HIẾU