Giao lưu kiểu hoàng gia giữa CLB tiếng Trung ĐH FPT và ĐH Ngoại thương

Buổi giao lưu giữa các sinh viên CLB Tiếng Trung, ĐH FPT (FCC) và CLB Tiếng Trung, ĐH Ngoại thương Hà Nội (CCer) diễn ra theo concept hoàng cung với “cung yến” và ký Hiệp ướng hòa bình giữa hai “vương quốc” FCC – CCer.

Trong hoạt động CLB ở ĐH FPT, không thể không kể đến sự kiện giao lưu giữa với các CLB của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Ngày 26/11 vừa qua, để thử thách cộng tác viên trong mùa tuyển thành viên mới cũng như tiếp nối truyền thống của CLB, FCC (FPT Chinese Club) – CLB Tiếng Trung ĐH FPT đã tổ chức một buổi giao lưu vô cùng ấn tượng để chào đón các bạn thành viên từ CLB Tiếng Trung ĐH Ngoại Thương (CCer) đến với xứ sở HoLa.

Dựa trên concept hoàng cung như một buổi gặp mặt kí Hiệp ước hòa bình giữa hai “vương quốc”: FCC và CCer (thành viên) đến từ các bạn Ngoại Thương, buổi giao lưu bắt đầu với tiết mục múa uyển chuyển của đến từ CLB Tiếng Trung FPT. Trên nền nhạc bài hát “Cẩm lý sao” du dương, những điệu múa uyển chuyển đá mang đến một không khí vô cùng mới mẻ và sôi nổi cho buổi giao lưu.

Văn nghệ hát tiếng Trung của các bạn sinh viên

Sau khi hai “quốc vương” (chính là chủ tịch hai CLB) phát biểu, các thành viên CLB đã cùng nhau chơi trò chơi “Kết cục”. Trò chơi tuy đơn giản nhưng đã khiến cho các thành viên của hai CLB trở nên xích lại gần nhau hơn bao giờ hết khi phải liên tục “xếp hình với nhau” theo yêu cầu của quản trò. Kết thúc trò chơi, bạn nào cũng cảm thấy phấn khởi và hào hứng.

Sau vài phút nghỉ ngơi và chờ ký “Hiệp ước hòa bình”, bất ngờ có một đoàn thích khách đột nhập lấy mất bản Hiệp ước khiến cho tất cả các “thần dân” hai vương quốc phải tản ra khắp các ngóc ngách ở xứ sở HoLa để truy tìm dấu vết. Với hình thức mô phỏng gần giống Amazing Race (Cuộc đua kì thú), thành viên hai vương quốc được chia làm 4 đội xen kẽ để vượt qua hết tất cả các thứ thách trong 4 chặng của trò chơi. Để tạo cơ hội cho các khách mời đến từ Ngoại Thương tìm hiểu về mảnh đất Hola xinh đẹp,  CLB Tiếng Trung đã chọn ra 4 địa điểm độc và đẹp nhất để làm địa điểm cho 4 chặng: Nóc nhà con giun, đồi thông, rặng hoa râm bụt, thư viện.

Các bạn đi tìm chốt trò chơi trong trò chơi vận động thử thách

Ở mỗi chặng, các thành viên đã vô cùng xuất sắc vượt qua những câu hỏi đố vui và câu hỏi học thuật bằng tiếng Trung vô cùng hóc búa từ ban tổ chức. Thêm vào đó, các trò chơi vận động cũng không thể làm khó được các bạn sinh viên. Kết thúc trò chơi, các đội đều vượt qua tất cả các chặng vô cùng thành công, dạo quanh một vòng HoLa tươi xanh.

Đặc biệt, các bạn đến tù “vương quốc” Ngoại Thương ấn tượng với không gian xanh trong lành, tuyệt đẹp. Tuy phải di chuyển nhiều khiến mọi người khá mệt nhưng ai cũng vui vẻ và hào hứng khi có được những trải nghiệm kì thú và những bức ảnh selfie ưng ý tại campus Hòa Lạc.

Cùng nhau vượt qua thử thách chụp ảnh ở đồi thông

Trở về đến địa điểm giao lưu, các “thần dân” vương quốc Ngoại Thương đã gửi đến chủ nhà những màn văn nghệ vô cùng đặc sắc bằng tiếng Trung. Đặc biệt nhóm nhạc “3 cô tiên”  gây ấn tượng với “thần dân” FPT bằng những vũ điệu vô cùng dễ thương.

Hai “vương quốc” cùng nhau dự “cung yến” là bữa trưa thân mật, ấm áp tại căng-tin của trường và chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi giao lưu.

“Lần đầu tiên tới ĐH FPT, mình không chỉ ấn tượng bởi ngôi trường đẹp mà còn cảm nhận không khí thân thiết, quen thuộc. Mọi người cùng nhau vui chơi, giao lưu thoải mái giống như đã thân nhau từ lâu rồi. Các bạn trong FCC rất đáng yêu. Trò chơi cực vui mặc dù trường rộng, mình chạy đi chạy lại mệt quá. Cảm ơn các bạn vì đã đầu tư công sức cho buổi giao lưu hôm nay. Mong gặp lại FCC nhiều lần nữa”, một thành viên “vương quốc” Ngoại Thương chia sẻ.

Các thần dân hai “vương quốc” chụp ảnh lưu niệm

Còn đối với CLB Tiếng Trung trường Đại Học FPT, tất cả các thành viên đều cảm thấy vinh dự và phấn khởi khi được đón các bạn Ngoại Thương đến giao lưu, gắn kết thêm tình bạn giữa hai “vương quốc”. “Chúng mình rất vui khi được đón các bạn Ngoại Thương tại xứ sở Hòa Lạc. Được chuẩn bị và tổ chức chủ yếu bởi các cộng tác viên mới K13, chương trình không thể tránh khỏi những thiếu sót nhưng chương trình đã giúp các bạn được học hỏi thêm rất nhiều điều và có những trải nhiệm tuyệt vời trong hoạt động câu lạc bộ. Hy vọng, hai CLB sẽ có cơ hội “tái ngộ” trong thời gian sớm nhất.” Thành viên Ban chủ nhiệm FCC chia sẻ.

Yuki/theo Cóc đọc