Hải Vân, Ngọc Hiếu đạt danh hiệu Cóc Vàng Học kỳ Spring 2015

Tháng 6/2015, Đại học FPT tổ chức đồng loạt Lễ tổng kết và tôn vinh sinh viên, đội, nhóm có thành tích nổi bật trong Học kỳ Spring trên toàn quốc.

Kết thúc 4 tháng học tập tích cực, sôi nổi, Học kỳ Spring ghi nhận 44 sinh viên xuất sắc, 521 sinh viên giỏi, 21 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, 9 Câu lạc bộ xuất sắc, 7 Mentor môn học, 144 phòng văn hóa kiểu mẫu. Nổi bật trong số đó, Hoàng Thị Hải Vân (sinh viên khối ngành Kinh tế) và Lê Ngọc Hiếu (sinh viên khối ngành Kỹ thuật phần mềm) đã trở thành chủ nhân Cóc Vàng học kỳ này với thành tích học tập và điểm hoat động phong trào ấn tượng.

http://dh2.fpt.edu.vn/sites/default/files/u52/IMG_3712.jpg
Anh Nguyễn Trường Sơn trao bằng khen cho những sinh viên có thành tích học tập giỏi trong học kỳ qua.

Tại Tòa nhà Innovation, Lễ tổng kết diễn ra đơn giản mà ấm cúng vào sáng ngày 20/6. Tâm trạng ai nấy đều phấn khởi vì đã nỗ lực hết mình trong học kỳ qua cũng như háo hức cho chuyến nghỉ hè thú vị ở phía trước.

Mở đầu hạng mục vinh danh, 45 học viên khóa lái xe ô tô đầu tiên tại Đại học FPT lần lượt lên nhận bằng. Bên cạnh các thành tích sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc là những cá nhân năng nổ, nhiệt tình, có nhiều sáng kiến trong hoạt động phong trào là sinh viên Nguyễn Thị Quý Lộc, Nguyễn Văn Thế Mỹ, Nguyễn Lê Nhật Trường, Lương Công Thuận và Đỗ Đức Thanh Duy. Cũng tại đây, 4 Câu lạc bộ có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào, sự kiện gồm CLB Vovinam, CLB Cờ, CLB Fcode, Cộng đồng sinh viên tình nguyện. Các giải thưởng học thuật như ACM và Olympic Toán đồng thời được tuyên dương. Ngoài ra, phòng Thư viện cũng dành một phần quà nhỏ để khích lệ tinh thần ham đọc sách cho sinh viên Nguyễn Lê Tân Yên (khóa 9).

Lê Ngọc HIếu, sinh viên khóa 9, khối ngành Kỹ thuật phần mềm đã trở thành chủ nhân danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2015.

Phần công bố Cóc Vàng luôn là phần được mong chờ nhất. Cậu sinh viên khóa 9, Lê Ngọc Hiếu tỏ ra bất ngờ khi được người dẫn chương trình xướng tên và mã số sinh viên.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ngọc Hiếu nói cậu rất vui, rất bất ngờ vì không nghĩ giải thưởng này giành cho mình. Hiếu muốn gọi điện cho mẹ đầu tiên để báo tin vui và sau đó sẽ khao tụi bạn trong lớp một chầu ra trò.

Lễ tôn vinh tại cơ sở Hòa Lạc diễn ra vào ngày 12/6 trong không khí vui tươi, thân mật. Chương trình có sự hiện diện của thầy Đinh Việt Dũng (Chủ nhiệm bộ môn Tài chính Ngân hàng),thầy Phan Trường Lâm (Trưởng ban đào tạo Đại học FPT Hà Nội), cô Trần Thị Lệ Quyên (Chủ nhiệm bộ môn thiết kế đồ họa), thầy Đinh Thành Trung (Chủ nhiệm bộ môn Toán) và cô Darlenne Pebris, giảng viên tiếng Anh.

Cô Trần Thị Lệ Quyên – Chủ nhiệm bộ môn thiết kế đồ họa thay mặt nhà trường trao danh hiệu sinh viên xuất sắc cho các bạn sinh viên.

Cô Trần Thị Lệ Quyên – Chủ nhiệm bộ môn thiết kế đồ họa thay mặt nhà trường trao danh hiệu sinh viên xuất sắc cho các bạn sinh viên.

Dịp này, Đại học FPT Hòa Lạc vinh danh 33 sinh viên xuất sắc, 392 sinh viên giỏi, 6 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, 5 câu lạc bộ xuất sắc, 7 mentor môn học và 144 cá nhân sinh viên thuộc các phòng văn hóa kiểu mẫu.

Cũng tại đầy, lần đầu tiên Đại học FPT tôn vinh 2 sinh viên quốc tế giành danh hiệu sinh viên xuất sắc là Pany Chanvongnalaz ( Lào ) và Fakunle Mayowa Samuel (Nigeria). CLB Guitar, CLB Bóng đá, CLB Gymnastic, CLB Melody và CLB Cờ là 5 câu lạc bộ có thành tích hoạt động xuất sắc nhất trong kỳ qua.

Trước khi công bố chủ nhân danh hiệu Cóc vàng kỳ Spring 2015, toàn bộ hội trường đã được thưởng thức màn hòa tấu đàn tranh do nhóm sinh viên khóa 10 trình bày.

Với điểm trung bình học tập 8,9 và điểm hoạt động phong trào 86,25; sinh viên Hoàng Thị Hải Vân đã xuất sắc trở thành Cóc Vàng khối ngành Kinh tế học kỳ này. Ngoài việc hoàn thành tốt công việc học tập, Hải Vân còn là thành viên tích cực trong CLB No Shy ( CLB Ngôn ngữ và kỹ năng mềm Đại học FPT ) và Banana Team (Nhóm hỗ trợ sinh viên quốc tế).

Khi được hỏi kinh nghiệm để vừa học tốt lại có thể tham gia các hoạt động phong trào, Hải Vân chia sẻ giản dị: “ Mình luôn cố gắng, nỗ lực hết sức với từng công việc cụ thể mà thôi”.

Chứng kiến những thành công bước đầu của con gái mình, cô Minh Thúy, phụ huynh tân cóc vàng Spring 2015 Hải Vân vô cùng xúc động, cô chia sẻ: “Lúc này cô không biết nói gì, chỉ biết cám ơn Nhà trường, cám ơn các thầy cô đã giúp đỡ để Vân có được ngày hôm nay”.

Khép lại học kỳ Spring với nhiều thành tích ấn tượng, mong rằng học kỳ tới, sinh viên Đại học FPT không ngừng nỗ lực để đạt những giải thưởng cao hơn nữa, không chỉ trong nhà trường mà mở rộng phạm vi ra quốc tế.

Hoàng Long – Huỳnh Phúc