Hàn Quốc ơi, Cóc Thiết Kế Đồ Họa chuẩn bị đến rồi đây!

Sau bao ngày mong chờ cuối cùng Cóc Đồ Hoạ cũng chuẩn bị được xuất ngoại rồi. Mùa xuân tới, các sinh viên ngành Thiết Kế ĐHọa của Đại học FPT sẽ trải qua một học kỳ trao đổi tại Hàn Quốc vô cùng thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng xem các Cóc nhà F sẽ có những trải nghiệm gì ở xứ sở Kim Chi này nhé.

Các Cóc Đồ Hoạ sẽ được khám phá Hàn Quốc trong học kỳ nước ngoài. Ảnh: Ngọc Nhung

Đại Học Hongik – Trường Top 1 về Nghệ Thuật và Thiết Kế tại Seoul.

Điểm đến của sinh viên trường F đợt này chính là Trường Đại học Hongik, toạ lạc ngay tại Hongdae – khu vực sôi động bậc nhất của thủ đô Seul. Đại học Hongik được thành lập năm 1946 và hiện là một trong những trường đại học tổng hợp có khối ngành thiết kế và nghệ thuật mạnh nhất trong các trường đại học tại Hàn Quốc. Ngôi trường được xếp hạng cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất được trang bị hiện đại.

Điểm đến của học kỳ nước ngoài dành cho Sinh viên thiết kế đồ hoạ chính là Đại học Hongik.

Trong suốt học kỳ tại Hongik, các bạn sinh viên Đại học FPT sẽ được học 5 môn trong các môn sau:

+ 3D Modeling and Texturing (ANM301)
+ History of Design (HOD101)
+ Principle of UX (WDU201)
+ Visual Communication (VCM201)
+ Fundamental of Graphic Design (GDF101)
+ Brand Identity Design (ADI201)
+ Digital Painting (GPD201)

Nói đến đại học Hongik thì không thể không nhắc đến khu phố Hongdae bao quanh trường. Đây chính là thiên đường của các bạn trẻ vì nó mang một không khí trẻ trung, màu sắc. Đối với những bạn yêu thích cái đẹp như sinh viên Đồ họa nhà F thì đây lại là một nơi đáng khám phá hơn vì ở đây thường xuyên tổ chức những buổi triển lãm nghệ thuật, các sự kiện văn hóa và có nhiều quán cà phê độc đáo, phòng trưng bày, chợ nghệ thuật và những quán ăn ngon. Nghe đến đây thôi thì chắc các Cóc đã không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn học kì nước ngoài lần này rồi đúng không nào?

HONGDAE MURAL STREET:

Những con đường nghệ thuật sẽ là cảm hứng bất tận cho các Cóc. Ảnh Ngọc Nhung

Bức tranh tường đường phố kéo dài từ nhà hàng Kanemaya ở cổng sau của đại học Hongik đến Four Seasons House, trưng bày nhiều loại tranh từ graffiti đến thiết kế nghệ thuật. Nó cũng được gọi là “Picasso’s Street” và nổi tiếng là một điểm hẹn hò thú vị. Còn gì tuyệt vời hơn là chụp một vài tấm ảnh “sống ảo” ở đây để post lên trang cá nhân nữa chứ.

CHỢ HONGDAE FREE MARKET:

Đừng bỏ lỡ những khu chợ thú vị nơi đây nhé

Chợ được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần từ tháng 3 đến tháng 11 tại Công viên Trẻ em Hongik ở phía trước cổng chính của Đại học Hongik. Ở đây thường tổ chức triển lãm, bán hàng thủ công, biểu diễn nhạc indie, workshop nghệ thuật, vẽ tranh chân dung đường phố và tranh biếm họa. Hãy chọn một ngày thứ 7 rảnh rỗi để đến đây nhé, biết đâu chúng mình lại tìm được nguồn cảm hứng bất chợt ở nơi đây đấy nhé.

NHỮNG NHÀ HÀNG GIÁ CẢ BÌNH DÂN:

Ẩm thực là yếu tố không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Ảnh Ngọc Nhung

Ở đây các bạn có thể tìm được những nhà hàng buffet thịt nướng với giá cả dễ chịu, rơi vào khoảng 11.000 won (tương đương 220.000 đồng), tuy nhiên để thưởng thức các bạn có thể phải mất khoảng 30 phút xếp hàng. Hoặc có thể tráng miệng bằng món Bingsu vô cùng nổi tiếng, các cửa hàng ăn uống với những món ăn đặc trưng như bánh gạo cay, chả cá… Cóc nhà F sau những giờ học mệt mỏi thì có thể lập tức lót bụng bằng những món ngon đa dạng này.

Và còn rất nhiều địa điểm hay ho và thú vị khác đang chờ các Cóc khám phá đó. Hãy dành trọn thời gian để học tập, rèn luyện cũng như tìm hiểu thêm về xứ sở Kim Chi sôi động này nhé, đảm bảo rằng đây sẽ là một kí ức tươi đẹp và khó phai trong quãng đời sinh viên của chúng mình đấy.

Thời gian: Từ 02/03/2020 đến 15/06/2020.

Về thông tin chi tiết và cụ thể, các Cóc có thể tham khảo tại link sau: https://bitly.vn/9uot

Với chiến lược “Go Global”, Đại học FPT khuyến khích 100% sinh viên ra nước ngoài học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. “Học kì ở nước ngoài – Semester abroad” được ra đời vào năm 2013, đây được coi là một nỗ lực của đại học FPT để đào tạo sinh viên thành một công dân toàn cầu. Sinh viên nhà F được đăng kí một học kỳ nước ngoài là đối tác của nhà trường. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, tổng thời gian học không thay đổi. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, kỹ năng thì còn có một kiến thức văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.

Q.Trâm – N.Nhung
Theo Study Overseas