Hành trang của cóc K15 có những gì sau hơn một tháng làm sinh viên trường F?

Chỉ mới hơn một tháng đồng hành cùng trường F nhưng các Cóc K15 dường như đã có rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ và tích lũy được kha khá kinh nghiệm cho mình. Hãy cùng tớ tìm hiểu xem các bạn ấy đã “thu hoạch” được những gì nhé!

Nội dung bài viết

Những kĩ năng siêu bổ ích từ tuần lễ định hướng.

Bạn Võ Thùy Duyên (sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế) chia sẻ: “ Thật sự mình rất ấn tượng với những bài giảng của các diễn giả trong tuần lễ định hướng, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là với thầy Huỳnh Anh Bình, vì thầy giúp mình nhận ra nhiều điều về việc nhận thức bản thân.Bài giảng của thầy Bình cũng đã lấy đi nước mắt của nhiều bạn, trong đó có cả mình vì thầy đánh đúng vào tâm lý của các tân sinh viên lần đầu sống xa gia đình”.

Không giống như Duyên, cô bạn Phan Lê Ngân Hà (sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế) lại ấn tượng với buổi kĩ năng quản lý thời gian: “Chị Chế Dạ Thảo đã đưa ra cho tụi mình những phương pháp quản lý thời gian hiệu quả. Mình đã tập dậy đúng giờ, chuẩn bị sẵn quần áo và chọn món ăn cho ngày hôm sau, hoàn thành công việc đúng thời hạn và không để thời gian trôi qua vô nghĩa…, và mình cảm thấy những lời giảng của chị thật sự đã giúp mình biết cách tiết kiệm thời gian”.

Tháng rèn luyện tập trung đầy ý nghĩa

Nói về tháng rèn luyện tập trung, bạn Trịnh Anh Thư (sinh viên K15 ngành Quản trị khách sạn) hào hứng: “ Ngày đầu mới vào Trường Quân sự Quân khu 7, thật sự mình cảm thấy lo lắng vì không biết là mình có thể chấp hành tốt được kỉ luật quân đội không. Nhưng sau một tháng trở về, mình đã rèn được nhiều thói quen tốt và có cả hội chị em phòng 404 cực dễ thương luôn!”

­ Anh Thư, đứng thứ 3 từ phải sang

Bạn Huỳnh Nguyễn Hải Đăng (sinh viên K15 ngành Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ thêm: “Đến bây giờ mình vẫn giữ được thói quen dậy sớm, ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ. Ngoài ra, tháng rèn luyện tập trung cũng giúp mình nhận ra được tầm quan trọng của tính kỉ luật cũng như tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau”.

­

Bạn Hải Đăng đứng thứ 5 từ trái sang

Cùng nhóm DCM giành giải nhất trong cuộc thi Show Me Your Dance 2019 do CLB FStyle Crew tổ chức, bạn Hoàng Lan bộc bạch: “Các hoạt động ngoại khóa do trường và các CLB tổ chức rấp hấp dẫn, đó cũng là cơ hội để chúng mình được thể hiện bản thân. Dù khá mệt sau các tiết học quân sự nhưng mình cùng đồng đội vẫn tranh thủ tập nhảy, và sự cố gắng của chúng mình đã được đền đáp”.

Những chuyến đi thú vị.

Bạn Thùy Duyên nhớ lại:” Mình cảm thấy thích thú khi trường thường xuyên tổ chức những chương trình để sinh viên “đi đu đưa”.Trước khi vào học, mình có tham gia chương trình 48 giờ chuyển động và đã quen được thêm nhiều bạn, anh chị, mình còn học được kĩ năng làm việc nhóm và giải mật thư nữa!”

Không chỉ có những chuyến đi trong nước, các Cóc K15 còn được vi vu nước ngoài với Fieldtrip. Bạn Nguyễn Hoàng Anh (sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế) tự tin: “Nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị cán bộ mà Hoàng Anh có thể tự tin nói rằng Hoàng Anh đã có thể tự mình làm các thủ tục xuất nhập cảnh trong những lần đi nước ngoài tiếp theo”.

Phương pháp học tiếng anh mới lạ.

Bạn Ngân Hà (hiện đang học tiếng Anh level 5) kể: “Mình rất thích cách dạy của cô Karen. Không phải những bài học khô khan, tụi mình được chơi trò chơi để học từ vựng, bài tập là những video clip sinh động. Học được 3 tuần, mình cảm thấy kĩ năng thuyết trình bằng tiếng Anh của mình đã được cải thiện rất nhiều”.

Cô Karen cùng các Cóc lớp PC1508

Và nói về Little UK, cô bạn Hoàng Lan kể: “ Ban đầu mình cảm thấy Little UK cũng khá khắt khe nhưng khi bắt đầu quen dần, mình lại cảm thấy đó cũng là một điều hay. Mình và các bạn học Little UK phải sử dụng tiếng Anh xuyên suốt quá trình học, sinh hoạt ngoại khóa nên khả năng giao tiếp, phát âm được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại đúng kiểu nước Anh thu nhỏ và các hoạt động ngoại khóa cũng làm mình cảm thấy đỡ nhàm chán và có hứng thú học tập hơn”.

Ảnh: Little UK Saigon

Chà! Tuy chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu nhưng các Cóc K15 đã học được rất nhiều điều bổ ích đúng không nè? Còn bạn thì sao, đã tích lũy được gì sau hơn một tháng vừa qua? Hãy kể cho chúng tớ nghe với nhé!

Gia Hảo.