Hành trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống học kỳ Summer 2016

Từ ngày 27/8/2016, phòng Phát triển cá nhân tổ chức chương trình trải nghiệm tại thôn Dân Lễ, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ trực tiếp cùng người dân thực hiện các công việc lao động như chăm sóc cây thanh long, thu hoạch thanh long, thu hoạch mè, chăn dê, thực hiện tuyến đường thanh niên, góp phần trong công trình “Đoạn đường ánh sáng an ninh” thuộc xã Thuận Hòa. Chuyến đi đúng dịp tết Trung thu, các bạn sẽ giao lưu, sinh hoạt, tổ chức trò chơi cho 300 học sinh trường Tiểu học Thuận Hòa.

Sinh viên sẽ tham quan đồi cát trong ngày làm sạch môi trường biển.

Bên cạnh chương trình theo lịch trình của nhà trường, sinh viên sẽ cùng người dân địa phương hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại bãi biển Mũi Né – chương trình do Trung tâm tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện.

Đặc biệt, nhằm giúp học sinh THPT hiểu về môi trường học tập đại học, xác định đúng năng lực, sở thích bản thân, gameshow Hiểu đúng, quyết định đúng do cán bộ và sinh viên FPT thực hiện sẽ được tổ chức tại trường THPT Hàm Thuận Bắc.

Tham gia chương trình, sinh viên được hỗ trợ kinh phí đi lại, địa phương hỗ trợ địa điểm nghỉ ngơi, sinh hoạt. Các chi phí ăn uống, sinh hoạt khác do sinh viên tự túc.

Sinh viên tham gia chương trình vui lòng đăng ký trước 17h00 ngày 15/8/2016. Đây là lần thứ hai Đại học FPT đưa sinh viên đến Bình Thuận để trải nghiệm, trước đó, chương trình trong học kỳ Spring 2016 diễn ra tại Cần Thơ.

Hành trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống không chỉ là cơ hội để sinh viên gắn kết, chia sẻ cùng nhau mà còn là nơi giúp các bạn nâng cao vốn hiểu biết về văn hóa vùng miền, những câu chuyện sống động về cuộc sống đời thường, những bài học đáng quý về lao động…

Thu Nhị