Hành trình chinh phục học bổng toàn phần của 2 chàng trai Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk

“Đại học FPT là lựa chọn cuối cùng của ai thì em không biết, nhưng với em, đó là lựa chọn đầu tiên và cũng là duy nhất. Chúng em đã dành trọn 3 năm cấp 3 sưu tầm các giải thưởng lớn để tạo tiền đề chinh phục học bổng toàn phần của ĐH FPT hôm nay.”

Đó là chia sẻ của bạn Từ Trọng Đức và Nguyễn Sỹ Hoan đến từ lớp 12TH trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk khi nhận được học bổng 100% cấp thẳng của trường Đại học FPT. Cùng gặp gỡ 2 chàng trai này để khám phá hành trình bước chân vào Đại học FPT của các bạn ấy nhé!.

Từ Trọng Đức (Thứ 4 hàng giữa từ trái sang) và Nguyễn Sỹ Hoan (thứ 2 hàng cuối từ phải qua)
cùng tập thể lớp 12TH trường THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk

Đại học FPT – Lựa chọn đầu tiên và cũng là duy nhất

Chia sẻ về quyết định chọn Đại học FPT giữa rất nhiều lựa chọn tốt, Sỹ Hoan tâm sự: “Em biết tới Đại học FPT từ khi còn là học sinh lớp 9. Với niềm yêu thích với bộ môn tin học, ngay từ cấp 2 em đã có mong muốn trở thành một lập trình viên. Và Đại học FPT là cái tên mà em hướng tới. Em thích chương trình đào tạo của trường. Trường có chương trình đào tạo rất tốt, chất lượng và mang tính thực tiễn, không bị đè nặng bởi các môn đại cương. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất của trường rất tốt, hơn hẳn nhiều trường đại học khác. Trường lại có nhiều hoạt động tốt cho sinh viên, rất phù hợp để mình có thể cải thiện những kỹ năng bản thân. Và đặc biệt là em bị thu hút bởi những cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên của trường.

Sỹ Hoan và gia đình

Ban đầu gia đình cũng không ủng hộ em, bắt đầu từ việc em đi theo môn tin học, phụ huynh mong muốn em theo những môn như toán lí hóa, và mong muốn tương lai em đi theo ngành công an hoặc quân đội. Để bảo vệ quan điểm và mong muốn của bản thân, em đã cố gắng rất nhiều, đạt được nhiều thành tích, đậu vào trường chuyên, lúc đó gia đình mới chấp nhận mong muốn của em và ủng hộ em rất nhiều. Rồi khi đến Đại học FPT, gia đình em cũng khá quan ngại vì điều kiện gia đình em lại không mấy khá giả nhưng vẫn luôn động viên em theo đuổi ngôi trường mà em mơ ước. Hành trình của em cũng bắt đầu từ đó khi biết đến chính sách học bổng của trường.”

Đối với Từ Trọng Đức: “Em biết đến trường từ cuối cấp 2 và đã quyết định Đại học FPT sẽ là điểm đặt chân của mình trong tương lai. Điều yêu em thích và cũng là lý do em chọn ĐH FPT là chính sách học bổng rất hấp dẫn cũng như chất lượng đào tạo rất tốt vì em nghe nhiều anh chị kể lại.”

Từ Trọng Đức đạt giải Ba kỳ thi HSG cấp quốc gia môn Tin học 2019

Ai bảo học giỏi thì không đau đầu khi chọn trường, dù rất yêu Đại học FPT nhưng Trọng Đức cũng chịu nhiều áp lực và tác động bên ngoài khi chọn trường. Với thành tích “khủng”, Đức có quyền xét tuyển thẳng tất cả các trường có đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin, đặc biệt là những trường Top, hệ công lập và có cơ hội nhận học bổng từ rất nhiều trường Đại học trên cả nước. Chưa kể, học phí của Đại học FPT cũng là 1 trong những yếu tố làm bạn ấy lo lắng. Nhưng may mắn của Đức là có gia đình luôn ủng họ mọi quyết định, để bạn tự chủ trên con đường tương lai của mình. Nhờ đó Đức càng quyết tâm chinh phục học bổng của trường hơn.

Dành trọn 3 năm cấp 3 để chinh phục các giải thưởng

Trọng Đức và Sỹ Hoan cùng đạt giải Ba kỳ thi HSG quốc gia môn Tin Học năm 2019

Hành trình của Trọng Đức và Sỹ Hoan đã bắt đầu từ đây. Ngay từ đầu cấp 3, 2 bạn ấy đã xác định rất rõ lựa chọn tương lai và mục tiêu của mình suốt 3 năm tiếp theo. Để giành được suất học bổng, 2 bạn ấy đã phải cố gắng rất nhiều, học miệt mài và tham gia nhiều cuộc thi để đem về những giải thưởng quốc gia danh giá.

 Trọng Đức chia sẻ: Với định hướng sẽ vào Đại học FPT từ sớm, em luôn hướng mình vào những con đường có thể đạt được học bổng của Đại học FPT. Em tham gia các kỳ thi HSG cấp tỉnh, rồi cấp Quốc Gia. Em cũng tìm hiểu và ôn tập để tham gia kỳ thi học bổng riêng của trường vào tháng 5. Em đã tự nhủ với bản thân rằng, dù là hình thức nào em cũng sẽ thử, chỉ cần đạt được học bổng 100% này.”

Thành tích của Nguyễn Sỹ Hoan:

Huy chương Vàng Olympic Truyền thống 10-3 (Đăk Lăk) môn Tin học năm 2017.

Giải Nhì kỳ thi HSG môn Tin học cấp Tỉnh năm 2017.

Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Chuyên Khoa Học Tự Nhiên môn Tin học năm 2017.

Huy chương Bạc Olympic truyền thống 30-4 môn Tin học năm 2018.

Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Chuyên Khoa Học Tự Nhiên môn Tin học năm 2018.

Giải nhất kỳ thi HSG cấp Tỉnh môn Tin học năm 2018 và 2019.

Giải Ba kỳ thi HSG Quốc gia môn Tin học năm 2018 và 2019.

Thành Tích của Từ Trọng Đức:

Giải Ba kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Tin học năm 2017.

Huy chương Bạc kỳ thi Olympic 30/4 môn Tin học năm 2017.

Huy chương Bạc kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên môn Tin học năm 2017.

Giải Khuyến khích kỳ thi HSG quốc gia môn Tin học năm 2018.

Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên môn Tin học năm 2018.

Giải Nhất kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Tin học năm 2017 và năm 2018.

Giải Ba kỳ thi HSG quốc gia môn Tin học năm 2019

 

 

Còn Sỹ Hoan thì kể lại hành trình đầy gian nan của mình: Vào đầu năm lớp 10, giáo viên chủ nhiệm của em có nói là: Nếu có giải quốc gia, từ giải 3 trở lên, thì sẽ được học bổng 100% của Đại học FPT. Vì mục tiêu đó nên em đã cố gắng rất rất nhiều. Nhưng đến khi em đạt được giải 3 quốc gia môn tin học vào năm lớp 11, thì được biết, theo quy định mới của trường, thì suất học bổng 100% chỉ còn dành cho học sinh có giải nhất quốc gia trở lên, lúc này em thấy hết sức bất lực, vì giải nhất với em là quá sức.

Thế là em chuyển hướng sang kỳ thi học bổng riêng của trường tổ chức vào tháng 5. Trong lúc đang cố gắng ôn tập thì em được biết năm nay Đại học FPT có chính sách trao 3 suất học bổng 100% cấp thẳng cho các trường Chuyên trên cả nước, trong đó có trường của em. Em đã nhanh chóng nộp hồ sơ và đã chờ thông báo chính thức của nhà trường suốt 2 tháng trời. Trong quá trình chờ đợi đó, vừa vui mừng, vừa lo sợ. Và khi em nhận được thư và mail của nhà trường, em còn nhớ như in niềm vui sướng và hạnh phúc vỡ oà ngày hôm đó. Với em, đó là một cột mốc thật khó quên.”

Học Bổng 100% của Đại học FPT là phần thưởng xứng đáng.

Nguyễn Sỹ Hoan chụp ảnh tại cơ sở mới quận 9

Với em, suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn. Nó vừa là động lực để em tiếp tục cố gắng, vừa là sự hỗ trợ to lớn về tài chính cho em và gia đình. Với suất học bổng này, em sẽ có thể yên tâm học tại ngôi trường mà mình yêu thích.Sỹ Hoan chia sẻ.

Cả 2 cùng lựa chọn ngành Kỹ Thuật Phần Mềm và có những ước mơ riêng. Học bổng Đại học FPT sẽ là nguồn động lực rất lớn để giúp các bạn theo đuổi ước mơ.

Với Sỹ Hoan: “Ước mơ của em là trở thành một lập trình viên, trong tương lai, em muốn được làm việc tại các công ty lớn như Google, Facebook… nhưng có lẽ đó còn là một chặng đường rất dài để cố gắng. Trong 4 năm học tại ĐH FPT, em sẽ cải thiện những kỹ năng mà mình còn thiếu, học tập nhiều điều bổ íchtiếp tục tham gia những cuộc thi về lập trình, đặc biệt là ACM.

Cũng cùng tâm trạng vui sướng nhưng Trọng Đức vẫn không ngủ quên trên chiến thắng mà ý thức được việc mình cần làm sắp tới vì đây chỉ là “bước chân đầu tiên trên chặng đường còn rất dài của em.” Đức chia sẻ: “Em chỉ mong ước sau này có thể góp sức mình thay đổi cuộc sống, thay đổi thế giới dù là từ những điều nhỏ nhất. Còn mục tiêu trước mắt của em trang bị đủ kiến thức và kỹ năng tốt cho công việc trong tương lai. Em rất biết ơn các thầy cô của trường và Đại học FPT đã mang đến cho em cô hội tuyệt vời này.”

Sỹ Hoan và Trọng Đức chụp ảnh cùng các bạn

Được lựa chọn trong rất nhiều bạn có nguyện vọng xin học bổng tại trường, đây chắn chắn là thành quả xứng quá cho quá trình phấn đấu suốt 3 năm học để đạt nhiều thành tích của Trọng Đức và cả Sỹ Hoan. Tin rằng, các bạn ấy sẽ còn phát triển xa hơn nữa và thành công hơn nữa trên chặn đường sắp tới. Một lần nữa chúc mừng 2 bạn và hẹn gặp lại các bạn vào ngày tựu trường nhé!

HY Moon 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *