Trường Đại học FPT

Háo hức trước giờ “bếp chiến” Youth masterchef 2017

Đấu trường ẩm thực dành cho các bạn trẻ từ 17-22 tuổi đang nóng lên với rất nhiều đội đăng ký tham dự. Ngày mai, các đội sẽ chính thức thi tài để giành ngôi vị quán quân và những giải thưởng giá trị.

Nhóm Jens quen biết nhau khi tham dự kỳ thi Tuyển sinh 9/7 của trường Đại học FPT TP.HCM. Chung đam mê, họ lập đội và tranh tài tại đấu trường Youth MasterChef. Bạn Nguyễn Lê Minh Hân (trường THPT Phú Nhuận) chia sẻ: “Mặc dù dự thi vào ngành Kinh doanh Quốc tế của trường Đại học FPT TP.HCM nhưng mình lại có niềm đam mê nấu nướng rất lớn. Biết đến chú Alain Nghĩa qua rất nhiều tập của Bếp Chiến, mình thực sự muốn được học hỏi và giao lưu với đầu bếp giỏi này. Đây là một cơ hội rất thú vị và quý báu”.

Các thí sinh gặp gỡ trước cuộc thi YouthMaster Chef

Trong khi đó, nhóm FTI – sinh viên K12 trường Đại học FPT TP.HCM đã chuẩn bị thực đơn món ăn thi đấu kỹ lưỡng với món khai vị là Sohcan. Thanh Vy (thành vien nhóm FTI) tỏ ra thích thú: “Ở trường có khá nhiều học động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển toàn diện. Đây là lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi về ẩm thực. Điều này không chỉ giúp các bạn có chung niềm đam mê nấu nướng được tranh tài, giao lưu mà còn làm phong phú hơn các hoạt động ở môi trường Đại học”.

Tại vòng sơ loại, mỗi đội sẽ dự thi 3 món ăn: 1 món khai vị (45 phút), 1 món chính (60 phút), 1 món tráng miệng (30 phút). Thực đơn món ăn dự thi trình bày cho 1 khẩu phần ăn. 6 đội xuất sắc từ vòng sơ loại sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết. Mỗi đội sẽ quay vòng quay để chọn nguyên liệu chính mà mình chế biến.

Anh Alain Nghĩa – Quán quân cuộc thi Iron Chef 2013, Giám khảo cuộc thi cho biết: “Món ăn ngon là món ăn đó phải cho thực khách thoả mãn các giác quan: trang trí đẹp, mùi thơm thu hút, vị ngon và phải an toàn vệ sinh thực phẩm… Đầu bếp chỉ có niềm đam mê thôi thì chưa đủ, bạn phải có năng khiếu, óc sáng tạo, sự cần mẫn và chu đáo. Ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn giống như “làm dâu trăm họ”.

Ngành Quản trị Khách sạn là một trong những ngành hot hiện nay

 

Chef Alain Nghĩa từng đảm nhiệm vị trí bếp trưởng, bếp phó tại các nhà hàng Palace, Bông Sen, Equatorial, tham gia giảng dạy tại Saigon Tourist, Đào tạo Bếp Vàng, Alainnghia Cooking class và host các chương trình TV: Hương vị ẩm thực SNTV, Vui sống mỗi ngày VTV3, Thành phố hôm nay HTV7, Bếp chiến YanTV, anh Nghĩa chia sẻ thêm: Dịch vụ nhà hàng – khách sạn đang là ngành “hot”. Ngày càng nhiều cơ sở lưu trú và ăn uống được mở ra, tạo môi trường đa dạng cho đầu bếp làm việc. Đầu bếp cũng ngày càng chuyên nghiệp hơn giúp nâng cấp món ăn Việt và nhiều quảng bá ẩm thực Việt hiệu quả hơn cho du khách.

Quán quân của cuộc thi sẽ nhận được học bổng trị giá 70% học phí 4 năm học tập ngành Quản trị Khách sạn tại trường Đại học FPT TP.HCM. Bên cạnh đó, nhóm sẽ nhận được  Cúp, Bằng khen và giải thưởng 5 triệu đồng.

8h00 ngày 16/7/2017, những trận “bếp chiến” đầu tiên trong khuôn khổ cuộc thi Youth MasterChef sẽ diễn ra tại trường Đại học FPT TP.HCM – Tòa nhà Innovation, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12.

Hana

Exit mobile version