Học Tiếng Anh tại Little UK: Từ một tôi nhút nhát đến tôi hoàn thiện

Từ một tôi nhút nhát

Khi mới vào Đại học FPT, mình gần như không có kiến thức tiếng Anh. Mình không dám nói, không hiểu khi nghe, và cũng không tự tin trong việc đọc và viết. Ngày đầu tiên bước vào Little UK (LUK), mình thực sự rất sốc. LUK không giống bất kỳ môi trường học tiếng Anh nào mà mình từng biết, nó lạ lẫm và được thiết kế như một nước Anh thu nhỏ trong lòng Đại học FPT.

Trở thành công dân của nước Anh – Little UK

Tại LUK, mình sẽ không làm bất kỳ bài kiểm tra nào, mà bước đầu tiên mình được ngồi trò chuyện với các bạn, đây chính là cách xếp lớp đầu vào. Ở đây, kỹ năng nghe và nói được trau dồi mỗi ngày, cùng với việc học rất nhiều kỹ năng mềm như thuyết trình, tranh luận, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và quản lý thời gian.

Một điều đặc biệt ở LUK là tụi mình không được nói tiếng Việt. Có ba nguyên tắc:

  1. “Hello and smile” (luôn mỉm cười và gửi lời chào đến mọi người).
  2. “No cell phone” (Không sử dụng điện thoại).
  3. “English only” (100% Tiếng Anh phải sử dụng nơi này)

Các thầy cô ở LUK rất thân thiện. Dù có những thầy cô khá nghiêm khắc vì tính chất công việc, nhưng khi tụi mình không hiểu bài, các thầy cô luôn sẵn sàng giải thích ngay tại chỗ. Ở LUK, tụi mình không gọi là giảng viên mà là Coach. Các Coach luôn nhiệt tình và tràn đầy năng lượng, truyền lửa cho tụi mình học, để thấy Tiếng Anh không còn là rào cản và khai mở nhiều cánh cửa học tập, phát triển.

Điều tâm đắc nhất của mình là có những người bạn tốt, luôn năng nổ và vui tươi. Họ được rèn luyện tư duy cởi mở, cầu tiến và cũng rất giỏi giang. Mình không còn sợ đám đông như trước, trở nên tự tin và có thể làm chủ đám đông, nói trước hàng trăm người mà không ngại ngùng, thể hiện bản thân mọi lúc mọi nơi.

Đến một tôi hoàn thiện

Sau khi học tập tại Little UK, mình như trở thành công dân toàn cầu thực thụ, bước sang một cánh cửa mới. Mình trở nên tự tin hơn, nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và sâu sắc hơn. Sự tiến bộ của mình đã nhận được sự công nhận từ gia đình, điều mà trước đây mình phải nỗ lực rất nhiều để đạt được. Học tại LUK thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ trong hành trình học tiếng Anh của mình.

LUK là Little UK – mô hình nước Anh thu nhỏ đặt ngay tại tầng 3 của ĐH FPT. Không gian Anh quốc trong lòng Trường Đại học FPT – Little UK gây ấn tượng với những ai lần đầu đặt chân đến đây bởi chất Châu Âu đậm nét. Tại đây, không gian lớp học, cách bài trí, cơ sở vật chất,… tất tần tật đều gợi nhớ đến hình ảnh của một nước Anh tráng lệ, lộng lẫy.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính mà sinh viên Đại học FPT sử dụng trong suốt quá trình học tập, thi cử, thực hiện khóa luận và bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Bằng cách trở thành công dân của Little UK – một không gian nước Anh thu nhỏ ngay tại Campus của trường, sinh viên được trải nghiệm học tập tiếng Anh nền tảng với giáo viên người bản xứ. Các bạn được “sống” trong một môi trường mà mọi hoạt động giao tiếp với nhau đều bằng tiếng Anh 100%, từ đó sẽ nâng cao khả năng tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả. Khi đạt năng lực tiếng Anh từ IELTS 6.0, sinh viên đại học FPT đủ điều kiện bước vào các học kỳ chuyên ngành với giáo trình quốc tế.

Hoàng Thơ

TIN TỨC MỚI NHẤT