Hero giành giải Nhất Chung kết cuộc thi kịch tiếng Anh

Với chủ đề transportation, đội Hero đã đem đến nhiều bất ngờ cho người xem về sự khác nhau trong luật lệ giao thông giữa Thái Lan – Việt Nam và giành giải cao nhất tại chung kết English Drama Competition.

Chương trình diễn ra ngày 12/12, tại Hội trường Innovation, Trường Đại học FPT với những vở kịch và phần đối đáp hấp dẫn đến từ 4 nhóm: Hero, Thank’s God you’re here, Victory và Toxic.

Việc kết hợp chủ đề cốt lõi về tính đa dạng của văn hóa cùng với những chủ đề riêng liên quan mật thiết đến cuộc sống thường ngày, tưởng chừng là bài toán khó đối với các đội thi, tuy nhiên, cô Phan Thùy Thiên Hương – đại diện ban giám khảo, nhận định: “Các đội đã có sự tiến bộ vượt bậc so với vòng loại, đặc biệt là sự đầu tư khá bài bản ở trang phục, câu thoại cũng như cảm xúc của nhân vật”.

Các thành viên nhóm Thank’s God you’re here say sưa với vở diễn của mình.

Với chủ đề Transportation, Hero đã đem đến nhiều bất ngờ cho người xem về sự khác nhau trong luật lệ giao thông ở hai nước Thái Lan và Việt Nam, đồng thời cũng giúp người xem hiểu hơn về những hậu quả khôn lường của việc vi phạm luật lệ giao thông: chạy nhảy, vượt ẩu, đi ngược chiều. Không chỉ xen lẫn những hành động và âm thanh gây cười, kết cục buồn về người mẹ mất con đã trở thành một lời cảnh tỉnh sâu sắc cho người tham dự về tầm quan trọng của việc tuân thủ luật lệ giao thông.

Thank’s God you’re here cán mốc vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng với “Daddy, ‘mắm’ is not horrible”. Vở kịch không chỉ đem lại những pha hài hước từ những hành động diễn chân thật mà còn khiến nhiều người trong khán giả xúc động trước câu chuyện về việc những giá trị ý nghĩa bị lãng quên theo thời gian vì sự phát triển của xã hội. Một bữa cơm dân dã với bố, những món ăn đạm bạc chân quê dường như sớm biến mất trong suy nghĩ của người trẻ hiện đại bây giờ.

Dù tiếp tục dùng cách thức cũ kết hợp kịch và âm nhạc, tuy nhiên Toxic vẫn xây dựng được một tình huống hợp lí để làm nổi bật chủ đề Recreation của mình. Chính điều đó đã tạo nên sức hút bởi những bài hát đầy cảm động như “You raise me up” và mang về vị trí thứ ba của cuộc thi cho đội.

Cuộc thi đã trở thành một sân chơi quen thuộc để sinh viên FPT rèn luyện ngoại ngữ cũng như khả năng diễn xuất của mình.

Về phần mình, tuy không được nằm trong top 3, Victory vẫn để lại nhiều điểm nhấn cho cuộc thi lần này và giành được giải thưởng tiềm năng. Thành viên của đội chỉ là những sinh viên khóa 10 mới vào trường, nhưng khả năng của các bạn đã được chứng minh qua vở kịch nói về việc nhận thức của giới trẻ Việt Nam ngày nay vẫn còn hạn hẹp khi nhắc đến vấn đề sức khỏe của cá nhân.

Kết thúc English Drama Contest năm nay, cảm xúc vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người tham dự lẫn khán giả. Sinh viên Huỳnh Đức Lê Huy (SE61921) chia sẻ: “Các đội thi đều chuẩn bị rất kĩ về các mặt, không chỉ là kĩ thuật diễn xuất mà còn ở trình độ tiếng Anh, điều đó đã đem lại chất lượng cao cho cuộc thi”.

English Drama Contest là cuộc thi kịch bằng tiếng Anh do Phòng Phát triển Cá nhân phối hợp cùng Bộ môn Tiếng Anh, Đại học FPT tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên nói tiếng Anh theo cách sinh động và có cảm xúc hơn, giúp các bạn tự tin gây ấn tượng với phong cách, cá tính riêng.

Tân Yên – Việt Bảo