Hoàn toàn bị chinh phục bởi Đại học FPT

“Cảm ơn bố mẹ đã đưa con đến nơi đây, một ngôi trường với bao điều mới mẻ, hiện đại với những điều kiện học tập tốt nhất”.

Có lẽ với nhiều người, lựa chọn FPT là theo đuổi sự đam mê về công nghệ thông tin. Tôi đã từng được nghe nhiều người kể rằng họ đã phải vất vả ra sao để thuyết phục gia đình mình cho theo học tại đây. Còn riêng tôi thì điều đó lại ngược lại!

FPT – một cái tên khá lạ lẫm với đứa con gái đang theo đuổi ước mơ học ngành Ngân hàng. Những ngày tháng 3 tôi thấy các bạn mình nô nức rủ nhau dự thi vào Đại học FPT. Và lúc bấy giờ chỉ biết đó là sự thu hút tới rất nhiều thằng con trai. Chắc hẳn ngôi trường đó chỉ toàn con trai!.

Những ngày tháng ôn thi đại học ròng rã, tôi vẫn quyết tâm đi theo ngành Ngân hàng. Nhưng đôi khi ước mơ chưa thực sự mỉm cười, phải chăng sự quyết tâm của mình còn chưa đủ. Và sau đó là những nỗi buồn liên tiếp thất bại trong thi cử, tình cảm. Trong lúc đó anh trai đã đề cập đến chuyện tham gia thi đầu vào trường FPT. Tôi đã tham gia kì thi tuyển Đại học FPT vào một ngày tháng 8. Sau khi biết kết quả đã trúng tuyển, cả gia đình đều vui mừng nhưng tâm trạng lúc bây giờ vẫn không dám học tại một ngôi trường mà mình vẫn còn lo sợ về ngành học: liệu một đứa con gái có thể học được ngành CNTT và còn vấn đề học phí nữa.

Bố mẹ vẫn luôn động viên tôi, vẫn đặt trọn niềm tin vào một ngôi trường mà họ chưa hề một lần đặt chân tới. Hằng ngày bố vẫn lên mạng tìm kiếm thông tin về ngôi trường có tên là Đại học FPT, về tập đoàn FPT. Sau sự thuyết phục của gia đình, tôi quyết định sẽ khởi đầu con đường của mình tại một mảnh đất mới – nơi tôi theo học Đại học FPT.

Một đứa con gái khi lần đầu tiên tiếp xúc với những môn lập trình với nhiều kiến thức còn quá xa lạ, tôi vẫn luôn cố gắng với mục tiêu của mình với sự kì vọng của bố mẹ, và dần dần tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi nơi đây. 4 năm không phải là dài nhưng đó là một chặng đường bố mẹ đã vất vả vì con. Ngày con bảo vệ tốt nghiệp mẹ lên tặng hoa và nghẹn ngào giọt nước mắt.

Cảm ơn bố mẹ đã đưa con đến nơi đây, một ngôi trường với bao điều mới mẻ, hiện đại với những điều kiện học tập tốt nhất. Một môi trường năng động với những con người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, và cho tôi thấy tại nơi mà tỷ lệ con trai gấp rất nhiều lần số con gái không những không đáng sợ mà còn rất thú vị. Dù biết mình còn phải học hỏi thêm, nhưng từ nơi đây sẽ chắp cánh cho tôi đi chinh phục những mục tiêu mới, một ngày nào đó khi ai đó hỏi học tại đâu tôi vẫn sẽ luôn tự hào trả lời “Đại học FPT”.

Cựu SV Nguyễn Thị Hà Anh