Học đại học 4 năm, mỗi năm đi một nước

Học đại học 4 năm, mỗi năm đi một nước

Học đại học tại Việt Nam nhưng lại có thể đến nhiều quốc gia trên thế giới để học tập và làm việc trong quãng thời gian 4 năm học – đây dường như là chuyện khó tin nhưng có thật ở ĐH FPT.

Xuất ngoại là cơ hội để các bạn trẻ mở rộng tầm nhìn và chuẩn bị hành trang trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Để tự tin mở cánh cửa thế giới và đón nhận những cơ hội phát triển bản thân, sự nghiệp, các bạn trẻ nên tích luỹ nhiều trải nghiệm thực tế thông qua những chuyến đi.

 Với chính sách “Go global”, Đại học FPT là một trong những trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập và trải nghiệm

Hiểu được điều ấy, mỗi năm ĐH FPT mang tới nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài cho sinh viên. Với những chính sách hỗ trợ liên tục từ nhà trường trong suốt 4 năm học, sinh viên ĐH FPT có thể sở hữu bộ sưu tập con dấu của đa dạng các quốc gia đã từng đặt chân đến trong cuốn hộ chiếu. Đặc biệt là, việc học của sinh viên ĐH FPT cũng không hề bị ngắt quãng, mà vẫn diễn ra bình thường với chất lượng quốc tế và tổng thời gian học tương đương với chương trình trong nước.

Học kỳ tiếng Anh

Để trở thành công dân toàn cầu, thành thạo ngoại ngữ là kỹ năng không thể thiếu đối với các bạn trẻ. Với mong muốn giúp sinh viên có thể tự tin hội nhập, ĐH FPT thiết kế chương trình học tiếng Anh theo từng trình độ cho toàn bộ tân sinh viên. Đây là môn học nền tảng mà sinh viên sẽ học trong năm đầu tiên, trước khi bước vào học những môn chuyên ngành với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Để tăng trình độ cũng như rút ngắn thời gian học tập của sinh viên thông qua việc rèn luyện hàng ngày trong môi trường thực tế, ĐH FPT đã triển khai chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài tại nhiều nước như Philippines, Malaysia, Brunei… Tham gia học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, sinh viên ĐH FPT được học trên lớp với các giáo viên bản xứ, được sinh hoạt và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, du lịch trải nghiệm tại nước sở tại. Chương trình này được diễn ra nhiều đợt trong năm, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng đăng ký và lựa chọn đất nước yêu thích để đến học tập và khám phá.

Học kỳ nước ngoài

Sau khi học tiếng Anh ở năm đầu tiên, bước sang năm thứ hai, sinh viên ĐH FPT bắt đầu làm quen và tập trung vào các môn học mang tính chuyên ngành. Với những môn học này, sinh viên ĐH FPT hoàn toàn có thể đăng ký học tập tại những trường đối tác của ĐH FPT tại nước ngoài. Được biết, hiện ĐH FPT có hơn 170 trường đối tác trên 34 quốc gia trên thế giới.

Khi đăng ký học tại các trường đối tác, toàn bộ tín chỉ học tập của sinh viên sẽ được chuyển đổi sang tín chỉ của những môn học tương đương tại ĐH FPT. Đặc biệt, với hỗ trợ từ nhà trường, sinh viên không cần đóng thêm học phí khi học trao đổi theo hình thức này. Nhờ vậy, nhiều sinh viên ĐH FPT đã biến giấc mơ du học thành sự thật khi học trao đổi tại những quốc gia hấp dẫn như Mỹ, Thuỵ Điển, Anh, Úc, Nhật, Hàn…

Thông qua chương trình thực tập tại nước ngoài, sinh viên năm thứ ba tại ĐH FPT trực tiếp làm việc có lương và học hỏi được nhiều điều thú vị từ môi trường làm việc quốc tế

Xuất ngoại thực tập

Kỳ OJT (On the Job Training) là kỳ thực tập doanh nghiệp đặc biệt đối với sinh viên năm thứ ba ĐH FPT. Đây là thời gian để sinh viên bước đầu học hỏi, có được những kỹ năng làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp. Tuy nhiên, không hạn chế cơ hội trải nghiệm của sinh viên ở môi trường thực tập tại các doanh nghiệp trong nước, từ năm 2018, ĐH FPT mở ra nhiều cơ hội thực tập tại nước ngoài cho những sinh viên muốn trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Nhà trường kết nối hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn tại các quốc gia trên thế giới và cho sinh viên những gợi ý thực tập hấp dẫn tại: Singapore, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan…

Bảo vệ đồ án tại nước ngoài và các chương trình trải nghiệm

Không chỉ tham gia kỳ thực tập tại nước ngoài, nhiều nhóm sinh viên ĐH FPT đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp tại nước ngoài khi bước sang năm học cuối cùng của thời đại học. Sau khi chứng minh năng lực bằng những sản phẩm đồ án chất lượng, nhiều sinh viên ĐH FPT đã được các doanh nghiệp tại nước ngoài tuyển dụng ngay.

Universiti Brunei Darussalam (Brunei) nơi 12 sinh viên Đại học FPT sẽ tham gia kì OJT và bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Năm 2018, nhóm 4 sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT đã bảo vệ thành công một đồ án được làm theo đơn đặt hàng thực tế của chính phủ Brunei. Sau buổi bảo vệ, cả nhóm được mời về làm việc ngay tại công ty công nghệ nổi tiếng của quốc gia này.

Ngoài những chương trình học tập và làm việc tại nước ngoài đã nhắc đến, hàng năm ĐH FPT còn tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm văn hoá hấp dẫn đưa sinh viên đến thăm các quốc gia như Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan… Những chương trình xuất ngoại này đã mở ra vô vàn cơ hội cho sinh viên ĐH FPT đón nhận và tự tìm ra những cánh cửa phù hợp, giúp các em trưởng thành và bay xa hơn trên biển lớn toàn cầu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021