Học Đại học FPT, mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Em đến với Đại học FPT là nhờ quỹ học bổng mang tên cố giáo sư Nguyễn Văn Đạo. Khi đó em đã đỗ vào khoa Tài chính Quốc tế của Đại học Ngoại thương nhưng chọn Đại học FPT vì tin vào “Khát vọng đổi thay” của trường. Khi vào học ở Đại học FPT, em thấy quyết định của mình hoàn toàn đúng đắn. Tại đây, em được sống và học tập trong môi trường công bằng, minh bạch và dân chủ, mọi người nhiệt tình giúp đỡ, không quan liêu, cách giảng dạy chú trọng về cả kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng xã hội.

Trong quá trình học tại Đại học FPTem thích nhất ở FPT là tinh thần dân chủ. Sinh viên được thoải mái đề đạt nguyện vọng hoặc chia sẻ ý kiến và suy nghĩ đó luôn được lắng nghe và tôn trọng. Điều này khiến em cảm thấy “mỗi ngày đến trường” là một ngày vui thật sự. Em luôn cảm thấy thoải mái, tự do và được làm điều mình thích. Đặc biệt, môi trường học tập đã giúp em tự tin hơn. Trước khi vào trường, em là người rất nhút nhát. Nhưng bây giờ đã khác, em mạnh dạn hơn khi giao tiếp bên ngoài.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là điều giúp em tự tin vì chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Em cảm thấy không gặp khó khăn gì với vốn tiếng Anh của mình. Thêm vào đó, ở trường em được học thêm tiếng Trung nên có lợi thế hơn so với nhiều bạn khác. Ngay từ  khi học năm thứ hai, em đã có 8 tháng thực tập ở Ngân hàng ANZ, điều này đã giúp em có rất nhiều kinh nghiệm thực tế và hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mình để cố gắng sửa đổi và phát huy.

Trong quá trình học tập, không chỉ kiến thức chuyên môn mà các thầy cô còn dạy cho em rất nhiều kỹ năng: Thuyết trình, đàm phán, cách đề đạt nguyện vọng của mình và cách yêu cuộc sống hơn, biết hài lòng với những gì mình đang có để luôn cảm thấy hạnh phúc. Từ khi vào trường, FPT đã dạy cho chúng em cách tự nhận biết bản thân, điểm mạnh điểm yếu của mình, biết xác định mục tiêu và ước mơ để vươn tới.

Bí quyết để học tốt tại Đại học FPT chính là dành hết tình yêu và niềm tin vào điều bản thân chọn. Em đã chọn FPT, em yêu trường và rất thích chương trình học ở đây. Những kiến thức được dạy ở FPT rất thực tiễn, hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình làm việc thực tế. Thêm nữa là các thầy cô ở FPT rất giỏi và tâm huyết, em thấy sẽ thật lãng phí nếu không tranh thủ lĩnh hội những kiến thức thầy cô truyền đạt cho mình. Vì vậy, suốt thời gian đi học, em luôn cố gắng vì nghĩ bỏ phí một giây phút nào cũng thật đáng tiếc.

Bảng vàng thành tích “khủng” của tân thủ khoa của Đại học FPT năm 2014 – Nguyễn Thị Hương Quỳnh, sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng năm học 2010 – 2014:

  • Hai kỳ đạt danh hiệu Cóc vàng
  • 5 kỳ là sinh viên xuất sắc. Em cũng giành được một số học bổng như:
  • Học bổng Ngân hàng ANZ 2011,
  • Học bổng Amcham 2013
  • Học bổng European Forum Alpbach 2013
  • Nữ sinh tiêu biểu 2012
  • Thủ khoa tốt nghiệp của ĐH FPT và thủ khoa xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội
  • Được ghi tên vào bảng vàng ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám