Điều ba mẹ tự hào về sinh viên Đại học FPT: con chủ động chọn lựa công việc sau tốt nghiệp!

Điều ba mẹ tự hào về sinh viên Đại học FPT: con chủ động chọn lựa công việc sau tốt nghiệp

Top 5 lí do chọn Đại Học FPT của các bậc phụ huynh.

1. Mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình rất tốt, gia đình hoàn toàn an tâm khi gửi con vào trường

Cô Lương Tuyết Hạnh – Phụ huynh học sinh Đồng Quốc Anh (THPT Kim Thành, Hải Dương): “Điều cô yên tâm nhất đó là nhà trường có mối liên hệ rất tốt với gia đình. Vì đồng nghiệp ở cơ quan cô, có con học rất giỏi trường chuyên, thế mà con bỏ học gia đình không biết, đến sau này thì đã quá muộn. Thêm nữa em nhà cô thích ngành Kỹ thuật phần mềm nên em chọn Đại học FPT, em lựa chọn nên gia đình cũng ủng hộ quyết định của em”.

Phụ huynh học sinh rất hài lòng về sự kết nối giữa trường và gia đình.

2. Quản lý học tập tốt là điều tôi yên tâm nhất

Bác Trần Văn Thọ – Phụ huynh bạn Trần Đức Anh (THPT Chu Văn An, Hà Nội): “Bạn Đức Anh lựa chọn ngành Công nghệ thông tin. Đây là ngành mà em ấy đam mê từ nhỏ. Từ lúc còn học cấp hai cho đến khi lên cấp ba, lúc nào bạn cũng mong muốn theo đuổi ngành này. Dù đây là quyết định độc lập của em nhưng gia đình bác cũng rất ủng hộ con theo đuổi ước mơ của mình. Tiêu chí quan trong nhất để gia đình chọn trường Đại học cho con chính là chất lượng đào tạo của trường. Gia đình bác có tìm hiểu về trường thông qua các kênh truyền thông cũng như lời khuyên của anh em bạn bè để lựa chọn. Trong đó thì việc quản lí học tập của các con cũng là một tiêu chí quan trọng để gia đình lựa chọn Đại Học FPT”.

Phụ huynh bạn Nguyễn Quốc Huy (THPT Lạc Sơn, Hoà Bình): “Vì vốn đã thích công nghệ thông tin nên sau một thời gian tự tìm hiểu Huy đã quyết định chọn học ngành An toàn thông tin. Em là người đã quyết định và thuyết phục bố mẹ cho theo học ở Đại học FPT. Gia đình thấy việc quản lí sinh viên chính là điều quan trọng nhất khi đồng ý cho con tự chọn trường đại học. Nhưng khi lên nhìn thấy và trải nghiệm trực tiếp môi trường ở FPT, gia đình đã yên tâm cho con học tập ở đây”

3. Dựa trên những chia sẻ từ người có kinh nghiệm

Anh Tống Thế Thuận – Phụ huynh em Tống Thị Ngọc Anh (THPT Hồng Quang – Hải Dương): “Anh có tìm hiểu trường FPT qua nhiều kênh thông tin như trên mạng, cán bộ tư vấn của trường và cả bạn bè nữa. Bạn bè anh cũng có con đang theo học ở trường và cũng có cháu hiện có công việc khá tốt sau khi ra trường. Đó là điều thuyết phục được anh – từ những chia sẻ của người đã từng trải nghiệm môi trường học tập của Đại Học FPT. Và hôm nay vừa đưa Ngọc Anh đi thi săn học bổng, anh cũng vừa làm thủ tục nhập học giữ chỗ cho em”.

Cô Dương Thị Hằng, phụ huynh em Trương Tuấn Khang (THPT Thanh Miện I, Hải Dương): “Hôm nay em gái cô dẫn Khang lên tham gia kỳ thi FPT, nhân tiện cô cũng lên thăm trường luôn. Sau khi tham quan và tìm hiểu thì cô rất hài lòng, hi vọng em Khang sẽ học tập tốt ở trường. Vì cháu cô (Em Phong – Sinh viên K13) đang học ở trường rồi nên cô yên tâm lắm”.

Từ kinh nghiệm của những bậc phụ huynh có con học tại ĐH FPT, cô hoàn toàn yên tâm khi gửi con vào trường

4. Lựa chọn là của con, gia đình hoàn toàn ủng hộ

Phụ huynh bạn Bùi Anh Thư (THPT Liên Hà, Hà Nội): “Do có đứa cháu đã theo học FPT, gia đình họ hàng cũng ở gần trường nên anh quyết định cho con theo học ở đây. Cháu nhà anh tự chủ động tìm hiểu và quyết định theo học ngành Ngôn ngữ Nhật của FPT. Qua chuyến tham quan, trải nghiệm chương trình một ngày làm sinh viên, Thư cũng biết được đây là một môi trường rất năng động, chất lượng đào tạo tốt. Khi chọn trường cho con, anh ưu tiên việc để con tự lựa chọn trước. Trường là  do con yêu thích và muốn học ở nơi đó. Gia đình luôn tôn trọng quyết định của con”.

Phụ huynh bạn Vũ Minh Hoàng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng): “Con trai cô chọn ngành Truyền thông đa phương tiện. Vì đây là một ngành mới nên gia đình cũng rất lo lắng về sự lựa chọn này của con. Ngoài ra còn về khả năng tiếng anh của bạn khi theo học ở đây nữa. Năng lực học của con và khả năng việc làm đầu ra là nhưng tiêu chí mà gia đình cân nhắc khi chọn trường đại học. Dù vẫn băn khoăn về ngành học này nhưng cô cũng muốn ủng hộ con, cho con đến thi để thử sức xem sao”.

Cô Nguyễn Quỳnh Anh – Phụ huynh em Nông Mạnh Thái (THPT Trí Đức, Hà Nội): “Em nhà cô chọn ngành Công nghệ thông tin. Thái thích công nghệ nên tự tìm hiểu về các trường đại học và lựa chọn FPT để theo học.Vì đã đi học xa nhà từ ngày cấp 3 nên gia đình luôn tin tưởng vào em, miễn là em có đam mê và khả năng để theo đuổi ức mơ đó.  Gia đình chỉ định hướng con thích gì, muốn theo gì thì nên lựa chọn, đó cũng chính là tiêu chí quan trọng nhất là mà gia đình cô tư vấn cho con”.

5. Đầu ra đảm bảo là mong muốn của gia đình

Cô Hồng – Phụ huynh học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, chia sẻ: “Khi cô lựa chọn cho em vào FPT thì tiêu chí đầu tiên đó là việc làm đầu ra, mong muốn sau khi các con ra trường là có công việc thật tốt. Cô là giáo viên, học sinh của cô có vài em học ở đây, khi ra trường thấy các em có công việc như ý. Rồi bản thân trong gia đình cô, con của em cô  cũng là sinh viên trường FPT, hiện em đang làm ở Nhật. Đấy, rõ ràng mình thấy được cái đích của các con khi ra trường, con phải tự tin và có một vị trí trong xã hội. Đại học FPT đáp ứng được đó là điều cô rất thích. Cái thứ nữa là hôm nay cô lên thăm trường, đúng là môi trường xanh sạch đẹp, cơ sở vật chất tốt. Một điều nữa mà cô chắc chắn rằng, bản thân trường FPT đào tạo nguồn nhân lực cho chính doanh nghiệp của mình, thì chắc chắn sẽ đào tạo những kiến thức doanh nghiệp cần, nguồn nhân lực chất lượng tốt nhất”.

Cô Hồng ấn tượng với cơ sở vật chất của ĐH FPT và tin tưởng chất lượng đầu ra của trường.

Chặng đường 10 năm khát vọng đổi thay của Đại Học FPT với những nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò đã tạo nên nhiều thành tích đáng nể. Là trường đại học hiện đại, đi đầu trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, Trường Đại Học FPT vẫn đang tiếp tục lắng nghe những chia sẻ, hoàn thiện và phát triển hơn nữa để không phụ lòng sự gửi gắm của các bậc phụ huynh – Trở thành môi trường đào tạo một thế hệ trẻ Việt Nam tài năng và thành công.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng trở thành một phần của Đại học FPT chưa?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021