Học tiếng Anh ở nước ngoài: Trải nghiệm đáng giá của sinh viên Trường ĐH FPT

Sau khi tham gia chương trình học tiếng Anh ở nước ngoài, sinh viên Trường ĐH FPT không chỉ được cải thiện vốn ngoại ngữ mà còn có cái nhìn rộng mở hơn về cơ hội sống, làm việc, học tập toàn cầu.

Những dự định háo hức

Vừa trở thành sinh viên Trường ĐH FPT không lâu đã có cơ hội tham gia chương trình học tiếng Anh ở nước ngoài, niềm háo hức và những dự định trải nghiệm mới mẻ được ‘xếp chặt’ trong vali cùng sách vở, tư trang, theo chân Nguyễn Lê Quang Thắng, Trần Huyền Trang sang Thái Lan.

Các bạn tham gia chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài do Trường ĐH FPT tổ chức trong thời gian 3 tuần tại Trường. Các ngày trong tuần, sinh viên học tiếng Anh và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, kiến thức tại trường. Cuối tuần, các bạn được tham gia nhiều hoạt động khám phá cuộc sống, văn hoá bản địa, tham quan danh lam thắng cảnh.

‘Mình sẽ được giao tiếp bằng tiếng Anh 100% mỗi ngày, ở trường và mỗi nơi mình đặt chân đến. Cũng có chút lo lắng nhưng háo hức nhiều hơn’, Huyền Trang (sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện) chia sẻ. Cô bạn cũng dự định sẽ tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, gặp gỡ người bản địa để hiểu hơn về đất nước, con người Thái Lan.

Quang Thắng (sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số) thì đặt mục tiêu cải thiện kỹ năng giao tiếp sau chương trình này. Được biết sẽ được học tiếng Anh với các thầy cô giáo nước ngoài, gặp gỡ, nói chuyện với bạn bè Thái Lan, Quang Thắng rất háo hức với trải nghiệm mới này.

90 1deca8f709f9c1a7cc6a5b31aaf6048a
Huyền Trang hoá thân thành cô gái Thái Lan khi tham quan một địa danh du lịch tại đây

Nâng cao kỹ năng, mở ra cái nhìn toàn cầu

‘Trong ba tuần học tập, chúng mình được trau dồi kiến thức, kỹ năng nghe nói với các thầy cô đến từ nhiều quốc gia và bạn bè người Thái Lan. Mỗi giờ học đều vui, thú vị. Thầy cô và các bạn thân thiện, hỗ trợ mình rất nhiều’, Quang Thắng kể.

Huyền Trang nhớ lại, những ngày đầu ở Thái Lan, cô bạn ‘ngại ngùng khi phải nói tiếng Anh với bạn bè’ nhưng sau đó chính Trang bất ngờ với khả năng ‘nói chuyện bằng ngoại ngữ xuyên lục địa của mình’. ‘Phương pháp học tập kết hợp tìm hiểu về văn hoá địa phương qua những chuyến tham quan, làm bài thu hoạch khiến mình vừa vui vừa có cảm hứng học hành’, Trang nói.

90 ee4ef9ea751303a39a67dd4583eb88c4
Quang Thắng đặt mục tiêu trau dồi ngoại ngữ tốt, tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài

Theo Quang Thắng và Huyền Trang, học tiếng Anh ở nước ngoài không chỉ giúp trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, kết nối với thầy cô, bạn bè quốc tế mà còn cho các bạn cơ hội sống tự lập, trưởng thành: ‘Em được trải nghiệm nhiều điều mới, học thêm những bài học cuộc sống, kinh nghiệm tự lập ở nước ngoài’, Thắng nói.

Những trải nghiệm và mối quan hệ mới này mở ra cho Thắng và Trang nhiều hảo cảm về đất nước Thái Lan nói riêng cũng như những quốc gia khác nói chung. Những sinh viên Trường ĐH FPT này bắt đầu có cách nhìn nhận mới về cơ hội sống, học tập, làm việc ở nước ngoài. ‘Về Việt Nam rồi mình vẫn nhớ những người bạn Thái Lan cởi mở, ấm áp’, Trang bày tỏ. Với nữ sinh này, đi học tiếng Anh ở nước ngoài là quyết định chính xác.

Còn với Thắng, cậu bạn có mục tiêu trở thành một ‘designer chuyên nghiệp có thể làm việc ở nước ngoài’ nên những chương trình như thế này là dịp đáng giá để Thắng chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho mục tiêu đó.

Để có thể học tập trong môi trường năng động và nhiều cơ hội đi nước ngoài như Huyền Trang và Quang Thắng, thí sinh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để trở thành sinh viên chính thức của Trường ĐH FPT nhé.

Theo Tiiin