Học trò Văn Mai Hương “rẽ ngang” học CNTT tại ĐH FPT vẫn được trải nghiệm nhạc cụ truyền thống

Bước ra từ sân khấu Vietnam Idol Kids 2017 với sự dìu dắt của nữ ca sĩ Văn Mai Hương, cậu học trò gốc Hà Tĩnh đã có những bước tiến tích cực trong dòng nhạc bolero, trữ tình.

Ở độ tuổi 13, Phạm Quang Linh dù từng khiến BGK Vietnam Idol Kids 2017 “nổi da gà” và dành tặng danh hiệu “Hoàng tử Bolero” bởi giọng ca da diết, trữ tình. Nhưng thay vì theo đuổi con đường nghệ thuật như các thí sinh khác, Quang Linh quyết định “rẽ ngang” sang lĩnh vực Công nghệ thông tin.

nam sinh chon cntt dh fpt la hoc tro van mai huong
Quang Linh hiện đang là sinh viên K18 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Trường ĐH FPT

“Đây là quyết định mình đã ấp ủ suốt những năm tháng cấp 3 vì cực kỳ thích môi trường học tập và mình vẫn có cơ hội theo đuổi nghệ thuật tại Trường ĐH FPT. Đến khi giành được học bổng 30% tại chương trình FPT University Talent 2022, mình không còn do dự gì nữa và trở thành một trong những sinh viên nhập học sớm của khoá 18”, Quang Linh cho hay.

nam sinh chon cntt dh fpt la hoc tro van mai huong 1
Chất giọng ngọt ngào, giàu cảm xúc “hợp rơ” với vẻ ngoài thư sinh giúp Linh chinh phục trái tim khán giả

Tại ngôi trường hàng đầu về đào tạo công nghệ này Nhạc cụ truyền thống lại là môn học bắt buộc ngay từ năm nhất của sinh viên Trường ĐH FPT. Trong chương trình đào tạo, Trường ĐH FPT yêu cầu mỗi sinh viên theo học đều phải hoàn thành tối thiểu một trong sáu loại nhạc cụ là: đàn bầu, đàn tranh, đàn nguyệt, đàn nhị, đàn tỳ bà và sáo. Sau hai tháng luyện tập, các sinh viên sẽ thi hết môn dưới hình thức chơi một bài nhạc truyền thống bằng nhạc cụ mình học.

Lần đầu tiên tiếp xúc với đàn tranh, Quang Linh không khỏi hoang mang vì độ khó và việc đòi hỏi đôi tay mềm dẻo khi xử lý trên các dây đàn. Nhưng nam sinh đã nhanh chóng chinh phục các kỹ thuật khó và cho rằng, đây là một trong những trải nghiệm thú vị vì mình có thể tìm hiểu sâu hơn về nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam.

“Hiện tại ca hát vẫn là niềm đam mê và dòng nhạc trữ tình vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng mình. Dù đang theo lĩnh vực kỹ thuật nhưng môn học này có thể thỏa mãn được đam mê của bản thân và là một trong những môn học mà mình thích nhất ở Trường ĐH FPT”, Quang Linh cho hay.

nam sinh chon cntt dh fpt la hoc tro van mai huong 2
Quang Linh trình diễn trong buổi Báo cáo sinh viên xuất sắc môn Nhạc cụ truyền thống kỳ Spring năm 2023

Vốn là chàng trai khá rụt rè và nhút nhát, Quang Linh cho rằng mình đang dần “phá kén” sau một năm học tập và sinh hoạt tại campus Trường ĐH FPT. Trong thời gian tới, cậu bạn hi vọng có thể tích luỹ thêm nhiều trải nghiệm mới, trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Linh cũng cho rằng việc chọn lựa môi trường học tập năng động với tư duy đào tạo mới mẻ và tôn trọng cá nhân như Trường ĐH FPT sẽ giúp cậu có tháng năm sinh viên đáng giá.

Theo Kênh14

Bài viết liên quan