Hồi hộp chờ đón Chung kết FPT Edu Hackathon

5 cái tên đại diện cho Đại học FPT chính thức bước vào Vòng chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon diễn ra vào ngày 9-10/6 tới đây gồm: TabeAso, Captains, KHQ, coderGang, VTeam.

14 đội thi đang căng mình để hoàn thiện những khâu cuối cùng trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng ở các vòng trước đó để mang tới vòng chung kết những trận đấu hấp dẫn, kết quả cao.

Nhận được nhiều lời khen ngợi từ BGK tại vòng sơ loại, nhóm CoderGang không chủ quan. Các chàng trai đã nhanh chóng bắt tay vào việc hoàn thiện ý tưởng để tiến tới hình thành sản phẩm.

Tuy nhiên, nhóm đã gặp khó khăn khi các thành viên đều ở cách xa nhau, khó tụ hợp để làm việc. Nhóm phải tranh thủ thời gian giữa giờ của những buổi học chính khóa và võ thuật để ngồi lại làm việc với nhau. Hiện tại, sản phẩm của nhóm đã đạt khoảng 70% và sau khi thiết kế xong phần cứng nhóm sẽ tiến hành kiểm tra chạy thử sản phẩm.

Nếu như thời gian đầu, công việc sẽ luân phiên chuyền tay nhau làm thì thời điểm này chiến lược của nhóm đã thay đổi. Các phần nhiệm vụ sẽ được giao cho từng thành viên theo đúng thế mạnh, bởi Chung kết cuộc thi chỉ vỏn vẹn có 48h đồng hồ nhóm cần đảm bảo độ chính xác ở mức cao nhất.

Nhóm hy vọng, với chiến thuật gom điểm mạnh của mỗi cá nhân thành tổ hợp sức mạnh sẽ giúp nhóm tỏa sáng trong đêm Chung kết.

Trong khi đó với ý tưởng “Fparking – Một ứng dụng giúp người dùng tìm và đặt chỗ để xe gần nhất và rẻ nhất xung quanh vị trí của họ” các chàng trai Thủ đô của TabeAso đã được BGK đánh giá cao về tính khả thi.

Tiếp tục phát huy điểm mạnh, nhóm đã bắt tay ngay vào việc thiết kế chức năng cho 2 ứng dụng của sản phẩm. Cụ thể, sản phẩm của nhóm được chia thành ứng dụng cho người dùng và ứng dụng cho nhà quản lý bãi đỗ xe.

Với ứng dụng cho người dùng, nhóm đã xây dựng chức năng tìm bãi đỗ xe một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Chức năng đặt, kiểm tra chỗ trên bãi đậu sẽ được xây dựng cho ứng dụng nhà quản lý.

Các công việc đều được nhóm phân công cụ thể. Nhóm còn có thuận lợi là các thành viên trong nhóm đều ở trong KTX nên bất kì khi nào có vấn đề, nhóm đều có thể gặp để trao đổi trực tiếp với nhau.

Đăng Khôi, thành viên nhóm chia sẻ, “Nhóm đang gặp khó khăn trong việc lĩnh hội các kiến thức công nghệ mới. Vì thời gian không còn nhiều nên mỗi thành viên phải tự update kiến thức, gặp vướng mắc sẽ cùng nhau tháo gỡ.”

Trong quá trình làm việc với mentor, nhóm đã nhận được nhiều lời nhận xét và góp ý. Cụ thể như, mentor đã đưa ra tình huống giả định “Trong trường hợp khách hàng hủy chỗ gửi xe thì phương thức xử lý và thanh toán của nhà quản lý sẽ như thế nào?”, nhóm đang tham khảo cách xử lý của Uber và Grap để giải quyết thiếu sót này của sản phẩm, Khôi cho biết thêm.

Không chỉ 5 đội tới từ Đại học FPT đang gấp rút triển khai những công đoạn cuối cùng cho đêm chung kết, 9 đội thi còn lại đến từ các trường bạn cũng đang ra sức, nỗ lực không kém.

Theo luật của cuộc thi, ở vòng chung kết, mỗi đội thi sẽ nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 48 tiếng không nghỉ. Cuối cùng, các đội sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình sản phẩm trước Ban Giám khảo, từ đó tìm ra đội chiến thắng cuối cùng của cuộc thi. Phần thuyết trình và demo sản phẩm được diễn ra theo bảng đấu, và sẽ được tiến hành đồng thời.

Edu Hackrathon thực sự là một sân chơi cho cộng đồng học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT, khuyến khích tinh thần học tập, khởi nghiệp trong Nhà trường. Qua đây, những ứng dụng, sản phẩm mang lại trải nghiệm thú vị, hữu ích cho người dùng được các bạn sinh viên sáng tạo và đưa ra thực tiễn.

14 gương mặt lọt vào vòng chung kết đều là những gương mặt sáng giá của chức vô địch. Do đó, không khí hồi hộp trước trận đấu, cũng như dự đoán đội chiến thắng càng thêm phần kịch tính.

[ĐĂNG KÝ NHẬN VÉ MỜI Cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018]

Link đăng ký: https://goo.gl/forms/NGXjC8tDOxoAcrWD3

Thời gian nhận vé: 01/06/2018 – 08/06/2018

Địa điểm nhận vé: Phòng 102L tòa nhà Alpha (Gặp chị Dương, quầy số 8, khu dịch vụ sinh viên)

LƯU Ý: Chỉ có 100 vé tham gia khán giả của trận Chung kết kết này, các bạn hãy đăng ký sớm và nhận vé mời sớm nhé.
————————–
Thông tin liên hệ: 024 6680 5915 (PCTSV)

FPT Edu