Hơn 300 sinh viên Đại học FPT Hà Nội tham gia bảo vệ tốt nghiệp kỳ Fall 2020

Từ ngày 25 – 31/12, sinh viên ĐH FPT Hà Nội chính thức bước vào lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp kỳ Fall 2020 với nhiều đề tài có tính ứng dụng cao, không ít trong số đó hướng đến việc khắc phục tình trạng hậu Covid-19.

Đợt bảo vệ có sự góp mặt của hơn 300 sinh viên và 87 đề tài khóa luận thuộc ngành/chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và Tài chính ngân hàng, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Khoa học máy tính và An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa và Kỹ thuật phần mềm.

Các đề tài trong lần bảo vệ tốt nghiệp này của sinh viên Đại học FPT Hà Nội hướng tới các lĩnh vực quan trọng trong đời sống như y tế, giáo dục, an toàn thực phẩm, cũng như giúp khắc phục các ảnh hưởng của Covid 19.

Sau 4 tháng hoàn tất các bước chọn đề tài, nhận tư vấn từ giảng viên hướng dẫn, nghiên cứu và hoàn thiện khoá luận, 302 sinh viên ĐH FPT Hà Nội chính thức bước vào “mùa bảo vệ tốt nghiệp” kỳ Fall 2020 diễn ra từ ngày 25 – 31/12 tại campus Hòa Lạc.

Năm nay, số lượng đề tài của các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế đồ họa xuất hiện nhiều nhất trong lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp, chiếm tới 63/87 đề tài.

Với chuyên ngành Khoa học máy tính, An toàn thông tin và Kỹ thuật phần mềm, sinh viên có 90 phút thuyết trình về đề tài cũng như mô tả demo sản phẩm (nếu có).

Sau đó, các sinh viên bước vào phần phản biện và lắng nghe những đánh giá, góp ý của Hội đồng chấm khoá luận.

Trước tình hình làn sóng Covid-19 trở lại ở nhiều nơi, nhiều nhóm sinh viên đã lựa chọn những đề tài thiết thực, có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực y tế, giáo dục, xã hội như: Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa, Ứng dụng IoT để quản lý bình gas trong gia đình, Nền tảng việc làm thực tập…

Đối với các chuyên ngành còn lại như Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Marketing… sinh viên sẽ có 60 phút để trình bày và bảo vệ đề tài trước Hội đồng chấm tốt nghiệp.

Nhạy bén với tình hình thực tiễn, đa số các sinh viên chuyên ngành Marketing, Tài chính doanh nghiệp và Tài chính ngân hàng đều hướng đến những vấn đề “hot” sau đại dịch như: thương mại điện tử, yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế…

Đặc biệt, sản phẩm đồ án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ là các bộ phim hoạt hình 2D/3D đẹp mắt, những app design về vấn đề hẹn hò, hôn nhân cũng được đánh giá cao bởi sự tính mới mẻ, sáng tạo.

Tại lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH FPT Hà Nội đã có những phần thể hiện xuất sắc năng lực học tập, nghiên cứu và triển khai đề tài. Nhiều khoá luận của đợt bảo vệ tốt nghiệp này đã không chỉ dừng lại ở bước nghiên cứu mà còn đủ chất lượng để đưa vào sử dụng thực tế.

Theo FPT Edu