Hơn 365 hoa hướng dương gửi tặng các em nhỏ

Với hy vọng mỗi bông hoa là một điều ước thành hiện thực, CLB sinh viên tình nguyện SitiGroup – trường Đại học FPT đã cùng nhau tự tay làm hơn 365 bông hoa hướng dương tượng trưng cho 365 điều ước quanh năm. Nhóm hy vọng mỗi ngày các bệnh nhi ung thư sẽ luôn được vui vẻ hạnh phúc và mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Những bông hoa và những tình cảm của các bạn sinh viên đã cùng với hàng triệu bông hoa khác làm nên một Ngày hội hoa hướng dương đầy cảm xúc tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Hoa hướng dương – loài hoa tượng trưng cho niềm hy vọng, cho những khát khao và mơ ước về những điều tốt đẹp. Hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, hướng về nơi mang đến những tia nắng ấm, những vầng sáng nuôi dưỡng cả trái đất và nhân loại. Vì thế, loài hoa này được chọn làm biểu tượng cho chương trình mang đậm tính nhân văn này.

Truyền cảm hứng bởi chính chị Lê Thị Thuý – một bệnh nhân ung thư nhưng đã không đầu hàng số phận trớ trêu của mình. Chị đã chiến đấu chống lại căn bệnh này với sự lạc quan, vui tươi và mạnh mẽ nhất. Chính sự mạnh mẽ này đã truyền cảm hứng một cách đến toàn bộ những bệnh nhân khác. Vì thế đến hiện nay, tuy chị đã qua đời nhưng chương trình “Ước mơ của Thúy” vẫn được duy trì hằng năm.

Năm 2018, ngày hội Hoa Hướng Dương đã diễn ra vào ngày 02/12 tại Công viên văn hoá Đầm Sen. Nhân kỷ niệm 11 năm ngày mất của chị Lê Thị Thuý (02/11/2007). Với sự tham dự của hơn 6.000 người, chương trình đã diễn ra vô cùng tốt đẹp và 385 điều ước của các bé bệnh nhi cũng đã được các tấm lòng ấm áp và những nhà hảo tâm thầm lặng thực hiện hoàn toàn.

Năm nay, chương trình đã tiếp nhận tới hơn 6.6 tỷ đồng từ các nhà tài trợ và các bạn đọc của báo Tuổi Trẻ đóng góp. Không chỉ thế, những bài chia sẻ về hoa hướng dương đã tràn ngập khắp mạng xã hội lên tới 314.823 lượt. Một con số cho thấy sự quan tâm và tình yêu thương của xã hội dành cho các bé bệnh nhi là nhiều như thế nào.

Dù cho có hơn 300.000 lượt chia sẻ không hợp lệ nhưng các nhà tài trợ vẫn sẽ tính với mức giảm 50% so với các bài viết hợp lệ. Và công ty dược phẩm Eco – một nhà đồng hành của chương trình cũng đã đóng góp hơn 5 tỷ đồng.

Một chương trình sẽ không thể diễn ra thành công và tốt đẹp nếu thiếu đi những con người đã âm thầm góp sức đằng sau. Trước 3 tuần chương trình diễn ra, những sinh viên tình nguyện thuộc Đại học FPT đã phải bắt tay vào làm gần 400 bông hoa hướng dương ước nguyện. Vì là cộng tác viên với chương trình từ những ngày đầu thành lập nên công tác chuẩn bị và thực hiện của sinh viên FPT không gặp quá nhiều khó khăn.

Với bạn Sương – K14 – ngành Truyền thông Đa phương tiện, một tân sinh viên vừa bước vào cánh cổng Đại học thì chương trình đã mang lại Sương rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. “Quá trình chuẩn bị 385 bông hoa ước nguyện dành cho các em nhỏ là quá trình mà mình đã học được nhiều hơn từ các anh chị, bạn bè về sự khéo tay, về tinh thần thiện nguyện, về tình yêu thương chia sẻ và cả về sự tâm huyết trên từng bông hoa hướng dương để tạo nên khu vườn ước nguyện tuyệt vời ngày hôm đó nữa”.

Thông qua những hoạt động như vậy, bạn cũng cảm nhận được sự gần gũi như một đại gia đình của các anh chị trong CLB SitiGroup. “Ở đó, mọi người không ngừng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau mà còn biết cách lắng nghe từng thành viên muốn gì và cần gì để đưa ra lời khuyên tốt nhất”.

Để tạo ra 400 bông hoa, các sinh viên đã dành thời gian để cùng nhau ngồi lại tỉa, cắt từng cánh hoa, nhuỵ hoa. Mỗi bông hoa được làm ra với sự tỉ mỉ nhất, khéo léo nhất và một tình yêu ấm áp nhất dành cho các em bệnh nhi. Hoàn thành xong phần hoa thì lại di chuyển lên công viên Đầm Sen vào đêm trước ngày chương trình diễn ra để cùng nhau bắt tay tạo nên khu vườn hoa ước nguyện.

385 bông hoa là 385 ước nguyện đã được thực với sột sân chơi tuyệt vời của các em. Khi tham gia các hoạt động tự nguyện, CLB Siti Group mong muốn được tạo cơ nhiều niềm vui, nhiều sự sẻ chia đến với toàn bộ xã hội. Sống không chỉ cho mỗi cá nhân mà còn cho toàn xã hội, đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh và khó khăn.

Tiếp sau hoạt động Ngày hội hoa hướng dương, CLB sẽ bắt tay vào thực hiện chương trình “Đông Yêu Thương” nhằm mang một mùa đông yêu thương, ấm áp đến các bé mồ côi, bệnh nhi. Và chương trình chia sẻ, giúp đỡ, đưa thong tin để mọi người biết rõ hơn căn bệnh hiếm “xương thuỷ tinh kim cương”.

FU HCM