Hơn 4.300 thí sinh thi tuyển vào Đại học FPT

Sáng ngày 10/05, Trường Đại học FPT đã tổ chức thành công kỳ thi sơ tuyển cho hơn 4.300 thí sinh trên toàn quốc. Với chủ đề cuộc sống xa hoa làm cản trở phát triển cá nhân, đề luận của Đại học FPT gây sự thích thú cho sĩ tử khi vấn đề sát với thực tế cuộc sống và có thể thỏa sức bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình.

Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, không xảy ra sự cố nào về gian lận thi cử hay các vấn đề sức khỏe, an ninh. Công tác đón tiếp chu đáo, bộ phận hỗ trợ thí sinh kịp thời… đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thí sinh và phụ huynh.

 

Thí sinh dự thi tại Cao đẳng Sư Phạm Trung ương (Hà Nội).

Từ sáng sớm, các thí sinh tham dự kỳ sơ tuyển đã có mặt trên 6 địa điểm tại ba thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM của 9 chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Điện tử truyền thông, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.

Tại Hà Nội, thí sinh dự thi ở 3 địa điểm Cao đẳng Thương mại & Du Lịch, Cao đẳng Thực hành FPT và Cao đẳng Sư phạm Trung Ương.

 

Nhìn chung tâm lý thí sinh khá thoải mái.

Thí sinh Phan Minh Đức (dự thi ngành Kỹ thuật phần mềm tại Cao đẳng Thương Mại và Du lịch chia sẻ: “Em khá thoải mái mà không chút căng thẳng nào. Em chỉ ôn luyện các đề thi mẫu trong ngân hàng đề và lên mạng làm đề thi trực tuyến. Em thấy mình tự tin trước kỳ thi này”.

 

Một thí sinh kiểm tra tình trạng niêm phong của đề thi tại địa điểm Cao đẳng Sư phạm Trung Ương.

Các thí sinh đều phải thực hiện đề thi với 2 phần Trắc nghiệm (120 phút) và Tự luận (60 phút).

Dù bận rộn với công việc nhưng chị Nguyễn Thị Hòa  phụ huynh thí sinh Nguyễn Tiến Đạt (dự thi ngành An toàn thông tin tại Hà Nội vẫn tranh thủ sắp xếp đưa đón để tiếp sức cho con em mình. Chị khuyên con nên bình tĩnh tự tin khi làm bài và mong con thi tốt.

 

Thí sinh làm bài thi tại điểm Cao đẳng Thương Mại và Du lịch (Hà Nội).

Đúng 7h30, thí sinh bước vào phòng thi để làm các thủ tục cần thiết về giấy tờ tùy thân, giấy báo thi, các vật dụng được phép mang vào phòng thi. Các trường hợp quên giấy tờ đều được gấp rút xử lý kịp thời và chỉ khi điểm trưởng cho phép các bạn mới được vào phòng thi.

Tại Đà Nẵng, tất cả thí sinh dự thi ở địa điểm duy nhất là Đại học FPT, 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu. Có hơn 300 thí sinh dự thi ở cụm này. Công tác thi cử, đón tiếp ở đây diễn ra nghiêm túc, trật tự.

 

Danh sách phòng thi và SBD được niêm yết trước hội đông thi.

Chia sẻ về lý ủng hộ con mình thi vào Đại học FPT, phụ huynh Nguyễn Văn Tuệ tâm sự: “Gần nhà tôi cũng có một cháu tốt nghiệp Đại học FPT, mới ra trường đã có việc làm ngay, cháu cũng tự tin hơn nhiều so với các bạn cùng tuổi. Ấn tượng với chương trình đào tạo của nhà trường nên bác đồng ý cho con mình vào Đà Nẵng tham dự kỳ thi sơ tuyển”.

 

Trường bố trí chỗ nghỉ ngơi với bánh trái, sách báo để phụ huynh ngồi chờ con em mình trong khi thi.

Thí sinh chỉ được phép để đồng hồ, bút bi, bút chì, CMND trên bàn thi. Đúng 8h30, sau khi nghe hiệu lệnh mở đề thi, thí sinh bước vào phần thi trắc nghiệm với 90 câu hỏi trong thời gian 120 phút.

Cụm thi TP. Hồ Chí Minh ghi nhận từ sáng sớm, hàng nghìn thí sinh đã có mặt hai địa điểm thi là THPT Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình) và Tòa nhà Innovation, Quận 12. Không có trường hợp nào đến trễ hay bị cấm thi.

Nhìn chung tâm lý thí sinh khá thoải mái, nhiều bạn tranh thủ ăn sáng, có bạn chợp mắt, chụp hình, hay có nhóm tụ tập cười đùa vui vẻ trước giờ thi làm râm ran cả sân trường. Nhiều sỹ tử chọn “màu cờ sắc áo” của trường mình lần lượt bước vào khu vực thi trông thật ấn tượng.

 

Nhóm thí sinh đến từ trường THPT Trương Vĩnh Ký bày sự quan tâm đến đề luận. Đây là trường có hơn 20 em tham gia kỳ thi sơ tuyển vào Đại học FPT.

Lê Nguyễn Quốc Anh (dự thi khối ngành Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ: “Tâm trạng em khá thoải mái, trường em có 11 bạn đi thi, do đặc thù của trường nên tụi em không có thời gian ôn tập nhiều. Em cũng mong muốn có một tấm vé vào Đại học FPT”. Hiện là sinh viên một trường đại học, tuy nhiên, cơ cấu đào tạo và chương trình dạy chuẩn quốc tế tại đại học FPT chính là điều thôi thúc thí sinh Vũ Thanh An tiếp tục đăng ký kỳ thi sơ tuyển và mong muốn trở thành sinh viên của ngôi trường này. Từng làm đề thi thử trên web Trường nên Thanh An cũng không quá lo lắng khi bước vào phòng thi.

 

Toàn cảnh địa điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình).

Tại tòa nhà Innovation, trường bố trí chỗ nghỉ ngơi với bánh trái, sách báo để phụ huynh ngồi chờ con em mình trong khi thi. Những giải đáp về quá trình học tập, việc làm, môi trường học tập được cán bộ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Sau hơn 3 tiếng làm bài, các thí sinh ùa ra với những nụ cười tươi trên môi vì đã nỗ lực hết mình. Nhận xét về đề trắc nghiệm, đa số các sĩ tử bày tỏ đề thi khá dài và có tính phân loại rõ rệt.

 

Thí sinh làm bài thi tại địa điểm Tòa nhà Innovation, Quận 12. Đây là điểm dành cho thí sinh dự thi vào khối ngành Kinh tế và Ngôn ngữ.

Năm nay, đề luận của Đại học FPT yêu cầu thí sinh trình bày quan điểm xung quanh vấn cuộc sống xa hoa, tiện nghi làm cản trở phát triển cá nhân trở thành con người thật sự mạnh mẽ và độc lập.

 

Hai sĩ tử đến từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (HCM) say sưa “đàm đạo” về đề thi sau khi kết thúc giờ thi.

Thí sinh Dương Vũ Anh Phúc (dự thi khối ngành ĐTTT) cho hay: “Đề thi sát với thực tế ngày nay khi công nghệ phát triển và sự lạm dụng công nghệ hiện đại của con người. Mình đồng ý với quan điểm của đề luận”. Đánh giá đề luận tương đối dễ viết, đề trắc nghiệm hơi khó, Anh Phúc nhận định mình làm khoảng 60%.

Một thí sinh khác lại không hoàn toàn đồng ý với đề bài vì sự phát triển của bản thân còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh, sự giáo dục và nhận thức của cá nhân, có người giàu nhưng họ vẫn sống rất tốt, lành mạnh, tự lập được.

 

Thở phào nhẹ nhõm khi kết thúc phần thi, các sĩ tử đã nỗ lực hết sức qua hai phần thi vào Đại học FPT.

Kỳ thi kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h45, công tác chấm thi đang được tiến hành và sớm công bố đến thí sinh sau 2 tuần. Danh sách những thí sinh đủ tiêu chuẩn tham gia vòng phỏng vấn giành các suất học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính cũng sẽ được công bố trong thời gian này. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học FPT năm 2015 là 1.600 sinh viên trên toàn quốc.