Họp mặt 96 sinh viên chuẩn bị lên đường sang Malaysia

Chiều nay 25/4, 96 sinh viên khóa 12 Đại học FPT TP.HCM đã cùng họp mặt và nghe phổ biến từ phòng Hợp tác quốc tế cho chuyến học tiếng Anh tại trường KDU – Malaysia  sắp tới.

Các thành viên cùng nhau trao đổi về các đầu mục chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới.

Chương trình học tiếng Anh tại KDU là cơ hội tốt để sinh viên FPT không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh mà còn được trải nghiệm môi trường học tập, sinh hoạt quốc tế để trưởng thành hơn, cũng như tích lũy những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình, trước đó, phòng Hợp tác quốc tế đã đặt vé máy bay, bảo hiểm y tế cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên làm visa,…

Trong buổi họp mặt, anh Võ Ngọc Hiền, cán bộ phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu tới các sinh viên một cách khái quát về đất nước Malaysia, cũng như chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi lên đường, quy chế học tập, hoàn tất hồ sơ…

Đây là chuyến đi có số lượng sinh viên đông nhất từ trước đến nay nên để việc di chuyển, quản lý, liên lạc thuận tiện, 96 sinh viên được chia làm 9 nhóm.

Bốn tuần học tập tại Malaysia là cơ hội để các sinh viên FPT “nhúng” mình trong môi trường học tập quốc tế.

Chương trình học tiếng Anh dành cho sinh viên FPT tại KDU kéo dài 4 tuần, được thiết kế với mục đích để sinh viên trau dồi, luyện tập cả 4 kỹ năng tiếng Anh bao gồm: nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ, cũng như tìm hiểu những nét độc đáo, thú vị về lịch sử, văn hóa và con người của đất nước Malaysia.

Từng du lịch và đã quen với môi trường sống ở đất nước tháp đôi, Phan Hòa – SV ngành Kinh doanh quốc tế bày tỏ mong muốn khả năng Anh ngữ của mình sẽ cải thiện tốt hơn. Cậu cũng cho biết gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định học tập tại nước ngoài của mình. Hòa tiết lộ, trong tương lai, cậu sẽ tham gia Học kỳ nước ngoài kéo dài 4 tháng do nhà trường tổ chức.

Malaysia – với ưu thế nổi bật của một quốc gia có sự đầu tư lớn về giáo dục trong khu vực đã trở thành một điểm đến khá hấp dẫn của sinh viên FPT.

Đại học KDU nằm ở phía Tây Bắc Malaysia – thành phố đảo Penang, được Unesco công nhận di sản văn hóa thế giới (Heritage City) với khí hậu mát mẻ cùng nhiều bãi biển, khu nghỉ mát với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5, 6 sao. Penang thu hút du khách từ nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Âu và Trung Đông. Ngoài ra, Penang còn được mệnh danh là thiên đường ăn uống (Heaven of foods). Khi tới đây, bạn không chỉ được đắm mình trong ánh nắng ấm áp trên những bãi biển thơ mộng mà còn có cơ hội thưởng thức các loại thức ăn ngon đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, Penang là thành phố quy tụ nhiều nền văn hóa: Trung Hoa, Mã, Ấn Độ, Thái Lan… nên bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa và phong tục tập quán nơi đây.

Minh Cúc