Với chiến lược “Go Global”, cứ 5 sinh viên thì có 1 bạn được tạo điều kiện ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế.

Sau 10 năm thành lập, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Năm 2017, nhà trường triển khai các chương trình sau:

Học kỳ nước ngoài:

Sinh viên Đại học FPT được đăng ký 1 học kỳ  tại nước ngoài với mức học phí tương đương trong nước.

Riêng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật có 2 học kỳ tại nước ngoài. Cụ thể, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được  chọn học tập tại  các nước Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ… và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật học tập tại Nhật.

Kết quả học tập của sinh viên tại trường đối tác sẽ được công nhận và chuyển đổi tương đương tín chỉ với các học phần phù hợp với chương trình đào tạo của Đại học FPT.

Tham gia các chương trình trao đổi này, sinh viên không phải đóng học phí cho trường đối tác. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Trường Đại học FPT. Ngoài ra, sinh viên không được miễn, giảm học phí với các chương trình được chuyển đổi tương đương hay thay thế.

Tham gia chương trình trao đổi ở nước ngoài, sinh viên FPT đã tự tạo thêm cơ hội cho bản thân mình được bước đến một vùng lãnh thổ mới, với phương pháp học tập mới và điều kiện được mở mang kiến thức chuyên ngành, làm giàu thêm hiểu biết văn hóa và nâng cao khả năng ngoại ngữ. Mỗi cá nhân trong quãng đời sinh viên được tham gia trao đổi học tập hoặc giao lưu văn hóa tại ít nhất một quốc gia là điều Trường Đại học mong muốn và đang tiếp tục nỗ lực để mang đến cơ hội đó cho sinh viên của mình.

Chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài:

Trong năm đầu tiên, tân sinh viên học tiếng Anh tập trung, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia để trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Chương trình học tiếng Anh diễn ra 6 đợt trong năm, tập trung vào tháng 1, 3, 5, 7, 9 và tháng 11.

Đây là chương trình dành cho tất cả sinh viên FPT đã hoàn thành hoặc đang theo học chương trình tiếng Anh trình độ SUMMIT 1. Chương trình học này sẽ truyền tải nội dung kiến thức tương đương với mức kiến thức của chương trình SUMMIT 2 tại Đại học FPT.

Chương trình học tiếng Anh cho sinh viên tại nước ngoài kéo dài 6 tuần, được thiết kế để các bạn có cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ với cường độ cao hướng tới đạt trình độ IELST 6.0 – 8.0.

Ngoài mục đích học ngoại ngữ, chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài cũng nhằm tạo cơ hội để sinh viên tham gia tìm hiểu những nét độc đáo, thú vị về lịch sử, văn hóa nước bạn.

Passage to Asean (P2A):

P2A là chương trình liên kết giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á (trừ Brunei). Điểm đến năm 2017 là Thái Lan, Malaysia, Myanmar, kéo dài 6 ngày.

Với mỗi hoạt động, sinh viên được thử sức với các trò chơi khác nhau, khám phá về nền văn hóa, những phong tục đặc sắc và tham quan những vùng đất mới của các nước Đông Nam Á. Ngoài ra, khi tham dự hành trình này, các bạn còn được kết bạn, giao lưu với sinh viên của các trường Đại học khác trong khu vực.

Để sinh viên được trao nhiều cơ hội trải nghiệm và học hỏi về Cộng đồng ASEAN, các trường trong mạng lưới P2A thống nhất tạo sự hỗ trợ tối đa cho sinh viên đối với tất cả các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt, giao lưu văn hóa trong thời gian tham gia chương trình. Mỗi sinh viên tham gia chương trình, đi qua 3 nước ASEAN khác nhau sẽ được nhận chứng chỉ “ASEAN Readiness” của Ban Thư ký P2A. Đây là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học hay xin việc sau này với một công dân toàn cầu.

Đặc biệt, SV FPT khi tham gia P2A sẽ được nhà trường ưu tiên khi xét cấp các học bổng tham gia các chương trình Học kỳ nước ngoài và Trao đổi sinh viên sau này. Đặc biệt, mỗi sinh viên tham gia sẽ nhận được một chứng chỉ ASEAN Citizen của chương trình.

Thực tập tại nước ngoài:

Sinh viên lựa chọn trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore), trường École d’électricité, de Production et Méthodes Industrielles (Pháp) kéo dài 6 tháng – áp dụng cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Công ty Intelligence System Corporation Co..,LTD (Thái Lan) – áp dụng cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm và Thiết kế đồ họa; ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn thực tập tại Australia, Malaysia, Thái Lan theo thông báo của nhà trường.

Chương trình học tiếng Nhật tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto Nhật Bản

(Áp dụng đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật)

1. Giới thiệu về chương trình

Chương trình học tiếng Nhật tại Đại học Kyoto Nhật Bản là chương trình kéo dài 6 tháng, bao gồm thời gian học tập trung trong 04 tháng với 360 giờ học và 2 tháng thực hành ngôn ngữ thông qua các lớp học văn hóa kết hợp với các hoạt động giao lưu, làm việc và du lịch khám phá, nhằm bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Nhật.

Học viên sẽ học tiếng Nhật tại trường Kyoto, chương trình học được thiết kế để tăng cường khả năng giao tiếp và phục vụ tốt nhất cho các công việc đòi hỏi tiếng Nhật. Đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ, là giảng viên của trường. Học viên sau khi tham gia sẽ thành thạo tiếng Nhật để có thể học tập và làm việc tốt trong môi trường tiếng Nhật. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội thực tập hoặc làm việc ở các công ty tại Nhật Bản sau khi kết thúc khóa học.

2. Giới thiệu về Đại học Ngôn ngữ Kyoto

Trường Kyoto được thành lập vào tháng 5 năm 1947 với sứ mệnh đào tạo những sinh viên Nhật Bản trở thành những công dân không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà còn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, kinh tế và xã hội của thế giới. Phương châm của trường “Ngôn ngữ là sứ giả cho hòa bình thế giới” thể hiện mong muốn lớn lao của những nhà sáng lập về một thế giới hòa bình.

Ngày nay, trường Đại học Kyoto trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới khi họ có ý định học chuyên sâu về tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản. Điểm đặc biệt ở Trường Kyoto là mỗi lớp học đều có sự góp mặt của sinh viên đến từ nhiều quốc gia như Úc, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc.

Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng với cơ sở vật chất hiện đại, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã theo học và cảm thấy hài lòng về môi trường học tập tại đây. Trường có rất nhiều chương trình học khác nhau được thiết kế linh hoạt, thích hợp với nhiều cấp độ khác nhau, từ căn bản đến nâng cao.

Thông tin về việc học và sinh hoạt tại Kyoto tham khảo thêm tại: https://kyotohandbook.wordpress.com/

3. Điều kiện tham gia chương trình:

Các khóa học tại Kyoto được thiết kế từ cấp độ 1 đến 9 tương đương luyên thi từ N5 lên N1. Khuyến khích các sinh viên đang ở trình độ gần N3 có nhu cầu học lên N2.

4. Chi phí tham gia chương trình.

Chi phí tham gia chương trình học tiếng Nhật tại Nhật Bản trong vòng 6 tháng là 143.600.000 VNĐ cho mỗi học viên bao gồm học phí , tiền ký túc xá (đã bao gồm điện nước và internet), bảo hiểm y tế, vé máy bay hai chiều (từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng đi Nhật Bản), phí xin Visa.

Học viên tự túc chi phí ăn uống trong quá trình tham gia học và các chi phí các nhân khác phát sinh.

Học phí có thể thay đổi theo trường đối tác.