Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng vào các ngành học HOT Đại học FPT năm 2022

Đại học FPT tuyển sinh TOP40 trở lên theo điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0.

Mã các ngành học HOT, đón đầu xu hướng tại Đại học FPT

Ngành Công nghệ thông tin – mã ngành: 7480201

Đại học FPT trực thuộc Tập đoàn FPT – một trong những tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam. Đại học FPT ra đời với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành này cho cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu và các doanh nghiệp Việt Nam. Sinh viên theo học tại ĐH FPT được thụ hưởng nền tảng công nghệ tiên tiến của tập đoàn, ứng dụng công nghệ 4.0 trong dạy và học. Với sự đổi mới và không ngừng sáng tạo trong việc cập nhật và thiết kế các ngành học, Đại học FPT hiện là một trong những nơi học tập đáng mơ ước dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Tại Đại học FPT, sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin có thể chọn học các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số.

Ngành Quản trị kinh doanh – mã ngành: 7340101

Do sự tác động của toàn cầu hoá, cùng với xu hướng hội nhập trên tất cả các lĩnh vực, những công việc thuộc nhóm ngành Quản trị Kinh doanh đang được “lên ngôi”. Quản trị kinh doanh luôn nằm trong TOP 5 các ngành nghề “hot” được các bạn trẻ ưa chuộng trong môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc tại các vị trí như Chuyên viên Marketing, Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên quan hệ khách hàng, Chuyên viên thị trường,…

Tại Đại học FPT, sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh có thể chọn học các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính.

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT, sinh viên không chỉ thành thạo chuyên môn, ngoại ngữ mà còn được trang bị từ 4 – 8 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình học. Do đó, thích nghi nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Đây không chỉ là ưu thế của sinh viên Đại học FPT trong quá trình tuyển dụng mà còn có thể rút ngắn lộ trình làm việc từ nhân viên tới quản lý.

ma nganh hoc dhfpt 2022

Ngành Ngôn Ngữ Anh – mã ngành: 7220201

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thị trường, ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng trong sự phát triển cá nhân bản thân cũng như tổ chức doanh nghiệp. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để sẵn sàng tiếp cận công việc trên toàn cầu.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia). Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp, chú trọng kỹ năng mềm, trang bị nền tảng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của ngành là những điểm sáng trong đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, chính vì vậy các bạn sẽ được tiếp cận với văn minh và văn hóa của nhiều nước trên thế giới.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật – mã ngành: 7220209

Ngôn ngữ Nhật hiện đang được ưa chuộng nhất tại khu vực châu Á và trở thành ngôn ngữ “hot” của các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ. Ở Việt Nam, học ngành Ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triền vọng và thành công trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng được mở rộng.

Tại Đại học FPT, ngay từ năm 3, sinh viên sẽ tham gia kỳ thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Hitachi, Panasonic, Toshiba, Nissen… Sinh viên hoàn toàn có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế mà hiếm trường nào có được. Đương nhiên cánh cửa đến với công việc cũng dễ dàng hơn đối với sinh viên Đại học FPT.

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc – mã ngành: 7220210

Với sự bùng nổ trong văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc, từ âm nhạc, phim ảnh, cho đến ẩm thực phong phú, cách chăm sóc sắc đẹp ở Hàn Quốc, có thể nói văn hóa Hàn Quốc đang du nhập vào nước ta rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, sự đổ bộ của các công ty Hàn Quốc khiến nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Đó là những lí do ngành Ngôn ngữ Hàn trở thành ngành học được các bạn học sinh đặc biệt chú ý.

Hiện tại, hơn 2.800 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang có mặt tại Việt Nam cùng những khoản đầu tư khổng lồ. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam như Samsung, LG, Huyndai, Happy Cook… Tính lũy kế đến tháng 10/2018, Hàn Quốc đứng thứ nhất trong tổng số 128 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, có 7.323 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 62,1 tỷ USD (chiếm 18,3% tổng vốn đầu tư). Tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia càng phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực chất lượng cao về tiếng Hàn càng được các doanh nghiệp săn đón với mức lương cao.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên về ngôn ngữ Hàn Quốc. Nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Bao gồm: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm về văn hóa, xã hội, du lịch… Hàn Quốc.

Chiến lược giúp tăng cơ hội trúng tuyển đợt 1 vào Đại học FPT theo diện lọc tuyển

Để trúng tuyển đợt 1 năm 2022 vào trường Đại học FPT theo diện lọc tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Đủ điều kiện xét tuyển căn cứ theo Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT năm 2022;
2. Nộp hồ sơ đăng ký vào trường Đại học FPT trước ngày 31/08/2022;
3. Đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
4. Không trúng tuyển vào các trường khác được thí sinh đặt nguyện vọng cao hơn nguyện vọng vào Trường Đại học FPT.

loi the hoc ba dai hoc fpt

Trong trường hợp số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của trường, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng đăng ký.

2k4 ĐỪNG BỎ LỠ!  TỰ TIN HỌC ĐÚNG NGUYỆN VỌNG NGÀNH HOT, LƯƠNG CAO TẠI ĐẠI HỌC FPT NĂM 2022:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2022