Hữu ích hội thảo Japan internship program dành cho những bạn yêu nước Nhật

Sáng 28/05 nhiều sinh viên Đại học FPT đã háo hức tham gia hội thảo JAPAN INTERNSHIP PROGRAM với hi vọng nắm bắt được nhiều thông tin để “săn” cho mình một suất thực tập và trải nghiệm tại Nhật Bản hoàn toàn miễn phí.

Sự kiện do phòng Công tác sinh viên tổ chức nhằm giới thiệu tới đông đảo các bạn sinh viên Đại học FPT về chương trình JAPAN INTERNSHIP PROGRAM.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Bà Inagaki Narumi – Trưởng phòng công ty PasonaTech; Phía Đại học FPT có thầy Nguyễn Cường – Chủ nhiệm bộ môn tiếng Nhật, cô Lại Xuân Thu, thầy Fukuda Yasuo cùng các sinh viên yêu thích đất nước mặt trời mọc, quan tâm tới sự kiện.

Tại Hội thảo Bà Inagaki Narumi đã giới thiệu cho sinh viên Đại học FPT về chương trình. JAPAN INTERNSHIP PROGRAM là chương trình thực tập ngắn hạn từ 2 đến 3 tháng tại Nhật Bản do Bộ Kinh tế và Công thương Nhật Bản (gọi tắt là METI) ủy thác cho tập đoàn Pasona tổ chức. Chương trình hướng tới đối tượng là các bạn sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển, qua đó giúp sinh viên có cơ hội học tập về các chiến lược kinh doanh quốc tế tại Nhật Bản cùng cơ hội học hỏi, trải nghiệm phong cách làm việc tại nhiều công ty Nhật Bản…

Bà Inagaki Narumi mang tới nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên Đại học FPT.

Hỗ trợ dành cho thực tập sinh tham gia chương trình này gồm:

  • Trợ cấp: 4.000 yên mỗi ngày cho chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời gian thực tập
  • Vé máy bay 2 chiều hạng phổ thông
  • Bảo hiểm du lịch và bảo hiểm thực tập
  • Chi phí vận chuyển và ăn ở trong suốt chương trình đào tạo.

Sinh viên Đại học FPT tỏ ra rất hứng thú với những thông tin được đưa ra trong hội thảo. Các bạn cũng không ngần ngại đưa ra những câu hỏi, thắc mắc thiết thực liên quan đến điều kiện ứng tuyển, môi trường làm việc tại Nhật hay những cơ hội khác mà chương trình này đem lại. Đặc biệt nhiều bạn đặt câu hỏi bằng tiếng Nhật khiến cho buổi Hội thảo thêm hiệu quả, chất lượng.

Các bạn trẻ thích thú với thông tin doanh nghiệp chia sẻ

Trần Lê Trang, sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ: “Em tham gia hội thảo này vì muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin thực tập tại Nhật. Với em, những buổi hội thảo như thế này cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích mà mình không thể tìm được trên mạng. Sau khi tìm hiểu thông tin, em sẽ ứng tuyển chương trình này, hi vọng sẽ được trải nghiệm môi trường học tập và  làm việc tại Nhật Bản”.

Trần Lê Trang đặt câu hỏi cho doanh nghiệp

Không chỉ trực tiếp giải đáp thắc mắc của sinh viên, đại diện của PasonaTech cũng chia sẻ cũng như đưa ra một số lưu ý khi phỏng vấn; cơ hội tham gia dành cho sinh viên ngành CNTT có trình độ tiếng Anh tốt thay vì cần đạt tiếng Nhật N3 trở lên; các lưu ý dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật…

Nhiều bạn nán lại để hỏi doanh nghiệp dù chương trình đã kết thúc.

Từ nay đến 14/06/2019, để tham gia chương trình bạn điền vào đơn ứng tuyển online tại link: https://forms.gle/MrF5cHF6LmGRosgP9

Mộc Trà