K13 Hòa Lạc bùng nổ cùng F – Camp 2017

Mặc dù thời tiết không mấy luận lợi vì mưa bão nhưng không thể cản được nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên K13, các thủ lĩnh OGL và BTC F-camp đúng như slogan của chương trình năm 2017 – “Chơi phải chất”.

Là chương trình chào đón tân sinh viên của các sinh viên khóa trên trong trường dưới sự đồng hành tổ chức của Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển cá nhân (IC-PDP), Đại học FPT,  F-Camp là món quà vô giá, là nơi tân sinh viên được truyền lại ngọn lửa mang thông điệp: hãy sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời 4 năm tại trường.

F-camp 2017 với chủ đề “Break the rules”, BTC mong muốn các tân sinh viên có thể ra khỏi “vòng an toàn” của bản thân, tự tin, dám trải nghiệm và thể hiện bản thân ở nhiều lĩnh vực.

Bộ tứ quyền lực của F-camp 2017 gồm: Ngọc Duy – trưởng làng F, Huy Việt – trưởng làng P, Ngọc Tuyền – trưởng làng T, Tài Nhân – trưởng làng U cùng các thủ lĩnh tinh thần OGL , SCDC (Sing Cheer Dance Crew) và toàn bộ sinh viên K13.

Từ sáng sớm, mặc dù mưa to nhưng tân sinh viên K13 vẫn tập trung từ sớm dưới sân trường để nhập trại dưới sự chào đón từ các anh chị khóa trên.

Màn nhảy flashmob khởi động làm tăng tinh thần cho các bạn trại sinh.

“Đưa bao truyền thư” – Thử thách mở màn cho cuộc chiến”sinh tử” lấy về những vật dụng cần thiết chuẩn bị cho thử thách phía sau của các làng mà “Xà Vương” nghĩ ra để kiểm nghiệm sự dẻo dai, bản lĩnh vượt qua thử thách của từng dũng sĩ trong làng.

Vượt qua thử thách đầu tiên, các làng bước vào thử thách thứ 2 “Xây thành – Vẽ lá cờ”. Các thần dân trong làng đã thể hiện sự sáng tạo và khéo tay của mình bằng cách xây dựng một vùng đất riêng của làng mình sao cho nhiều người có thể ở nhất cũng như biểu tượng của làng mình hoành tráng nhất.

Thử thách kết nối sự đoàn kết của tất cả mọi người trong làng.

Thử thách cuối cùng trong cuộc chiến sinh tử giữa các làng năm nay mà Xà Vương đưa ra đó là “Đua bao 2 đầu ”. Thử thách đánh giá sự ăn ý, khéo léo của những thần dân của từng làng.

Kết thúc cuộc chiến sinh tử, tổng sắp huy chương của tất cả các thử thách: Làng F giành chiến thắng với 4 huy chương vàng, tiếp đến lần lượt là làng P, làng U và làng T.

Chương trình buổi tối lại diễn ra với sự mới lạ về nội dung so với  các mùa F-Camp trước, đó là cuộc chiến giữa đội quân triều đình Xà Vương và các làng.

Đội quân triều đình – CLB Hip Hop đem tới tiết mục độc đáo nhận được nhiều lời khen ngợi.

Đáp trả lại là câu trả lời của làng F với tiểu phẩm “Thỉnh chân kinh”. Qua con mắt hài hước dí dỏm của mình, các thần dân làng F đã thể hiện cảm nhận mới về cuộc sống tại Hòa Lạc. Màn đáp trả xuất sắc của làng F nhận được không ít lời đánh giá khen ngợi. Kết quả cuộc đấu hòa với tỷ số 1:1

Tiếp đến, Xà Vương đem đến một quân đội hùng mạnh tới giao lưu – CLB FU Guitar. FU Guitar phát huy thế mạnh của mình mang đến tiết mục hát đầy sôi động, hấp dẫn. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ chiều, đội quân làng P cũng không kém cạnh khi biểu diễn tiểu phẩm hài kịch nêu lên sự tàn bạo của Xà Vương khi đòi bắt trinh nữ và ý chí muốn đánh bại Xà Vương của dân làng P. 

Ở cuộc đấu kế tiếp, Xà Vương tung ra đội quân hùng hậu không kém cạnh các đội quân trước đó với nhiều trai xinh gái đẹp vừa hát vừa nhảy mang đến không khí vui tươi cho toàn bộ dân làng. Với bài hát “Raise your glass”, các thành viên CLB FU Melody đã trình diễn khá thành công và được sự đón nhận nồng nhiệt từ mọi người.

Làng T với sự đáp trả đầy sáng tạo dành cho đội quân Xà Vương khi viết lại lời cho ca khúc “Em gái mưa” thành “Mưa đi làng T không sợ” để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt làng T đã khiến khán giả “bùng nổ” với tiết mục flashmod đầy ấn tượng. Làng T đã đánh bại thành công đội quân của Xà Vương và cân bằng tỷ số 2 : 2

Cuộc chiến cuối là phần so tài của đội quân Xà Vương và làng U. Điệu nhảy sexy nóng bỏng của đội quân Soleil Crew của Xà Vương đã khiến không khí nóng hơn bao giờ hết. Đáp lại lời khiêu chiến này, Làng U mang đến F-camp màn biểu diễn đầy ấn tượng, ý nghĩa gửi tặng tới các bạn nữ của FPTU : ”Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn”.

Khép lại tối văn nghệ sôi động của các làng là những chia sẻ đầy cảm xúc của các trưởng làng và các OGL gửi đến các trại viên. Đó là những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những ngày đầu chính thức trở thành sinh viên Đại học FPT của K13 khi nhận được nhiều tình cảm đặc biệt.

Nguyễn Nghĩa