K13 hóa thân thành những nhân vật nổi tiếng vui hội trăng rằm

Nhiều gương mặt nhân vật nổi tiếng trong thế giới điện ảnh như người Dơi Bat-Man; chuột mickey; thỏ Bunny, Spider Man, Tôn Ngộ Không… đã có mặt tại Xuân Hoà để vui đêm Trung thu cùng với gần 1.400 “tân binh” ĐH FPT.

Trút bỏ bộ quân phục hàng ngày, tối qua gần 1.400 sinh viên K13 ĐH FPT đã có một đêm trung thu tuyệt vời với những trang phục, mặt nạ… lạ mắt khiến mọi người mới nhìn vào ngỡ tưởng lạc vào đêm hội hoá trang.

Trong hoàn cảnh lần đầu xa gia đình, sống tự lập, đặc biệt lại trong tháng rèn luyện tập trung đầy vất vả, hơn bao giờ hết trong ngày tết đoàn viên các em cần sự chia sẻ, gắn kết tình cảm của thầy cô, bạn bè.

Ý tưởng về đêm hội Trăng rằm đã được các thầy cô giảng viên bộ môn Giáo dục thể Chất ĐH FPT lên ý tưởng và phát động trong toàn Đại đội.

Thầy Vũ Mạnh Tuấn, Trưởng bộ môn Giáo dục Thể chất chia sẻ: “Hầu như với các bạn giới trẻ thì những hoạt động làm đèn lồng, làm đuốc…không được biết đến nhiều, thường chỉ là vui thú ngắm cảnh chơi trăng. Nên khi đưa ra ý tưởng, các sinh viên tỏ ra thích thú, hào hứng và mong chờ tới đêm rằm. Vượt qua ngoài sự mong đợi, Các em rất sáng tạo, thông minh, khéo tay khi mỗi thành viên của từng trung đội đều cố gắng tạo ra những chiếc đèn lồng, mâm cỗ đẹp mắt.”

Thầy Vũ Mạnh Tuấn ấn tượng với đèn lồng mang đậm phong vị cổ truyền của lớp PC13; PC17

Thầy Tuấn cũng bật mí: “Năm sau sẽ đưa hoạt động vui Trung thu vào chương trình chính thức, tổ chức 1 cuộc thi như: làm mặt nạ, thi háo trang, thi làm mâm cỗ, làm đèn lồng, rước đuốc, gọt bưởi…để cho các em có thêm nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa.”

Với Hán Văn Nam, PC 1313, Trung đội 4, Phân khu trung tâm tinh thần lúc nào cũng hừng hực khí thế: “Mưa rơi ướt áo ướt quần/ Nhưng không ướt nổi tinh thần trung thu. Đây là lần đầu tiên ăn trung thu xa gia đình nhưng lại có những người bạn mới, em thấy rất vui.”

Dù trước đó trời mưa, ngỡ tưởng tinh thần của các “chiến binh” xuống dốc, chương trình hoãn lại nhưng khi những bài hát trung thu vang lên, không khí của đêm hội trăng rằm thực sự bắt đầu. Nó đã mang tới một cảm giác cực lạ so với tất cả những mùa trung thu trước đó của tất cả các tân binh.

“Đây là lần đầu em không ăn trung thu ở nhà với bố mẹ nên thấy hơi buồn, nhưng bù lại em có 1 đêm đáng nhớ bên 10 người bạn cùng phòng phá cỗ dưới ánh đèn pin đèn flash rất ấm áp. Khi hoà vào không khí dưới sân Đại đội là thích nhất. Em thấy sự năng động của các bạn dưới ánh đèn, pháo bông, với những cặp đôi có tình cảm với nhau thì thể hiện y như câu nói xuân hòa là nơi tình yêu bắt đầu”, bạn Nguyễn Thị Lộc – Trung đội 15- Phân khu Cơ Điện chia sẻ.

Hay như Fb Lê Thị Vân Anh chia sẻ: “Lần đầu tiên em biết thế nào là tự đi chợ mua đồ và còn xếp mâm… Em không dám gọi đây là mâm ngũ quả, tất cả là sự sáng tạo và pha chút hài hước… Yêu Xuân Hoà, yêu cả FPT”

Đặc biệt hơn, hôm qua các em còn được gặp rất nhiều “gương mặt nổi tiếng” trên thế giới ghé thăm và “quẩy” tưng bừng ở Xuân Hoà.

Đêm hội Trăng rằm đã mang tới cho sinh viên một mùa trung thu đặc biệt, vừa ấm áp, vùi vui tươi bên cạnh những người bạn mới; vừa tăng tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa sinh viên, thầy cô; góp phần tạo nên 1 đời sống tinh thần phong phú cho các bạn trẻ.

Ngay cả Thần Chết cũng ham chơi và thích “Đoàn viên” như thế này!

Đêm hội Trăng rằm đã mang tới cho sinh viên một mùa trung thu đặc biệt, vừa ấm áp, vùi vui tươi bên cạnh những người bạn mới; vừa tăng tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa sinh viên, thầy cô; góp phần tạo nên 1 đời sống tinh thần phong phú cho các bạn trẻ.

PV