Khai mạc giải đấu Vovinam Cóc Vương 2023 – Võ Việt tranh hùng

Vừa qua, lễ khai mạc Giải đấu Vovinam – Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương 2023 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của hàng trăm vận động viên tới tranh tài.

Cóc Vương là giải đấu thường niên, được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ môn Giáo dục thể chất – Trường Đại học FPT cùng sự đồng hành của CLB FPTU Vovinam Club. Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên có niềm yêu thích, đam mê với võ thuật nói chung và bộ môn Vovinam nói riêng.

khai mac gia dau coc vuong vovinam dh fpt 2023
Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 19/8, tại toà nhà Delta, Đại học FPT Hà Nội
khai mac giai dau coc vuong vovinam dh fpt 2023 1
Thầy Đỗ Kinh Kha – Trưởng BTC “Cóc Vương 2023” phát biểu tại lễ khai mạc

Tham dự lễ khai mạc về phía Liên đoàn Vovinam Hà Nội có sự góp mặt của ông Chu Tuấn Việt – Phó Chủ tịch tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội, ông Lê Nhật Long – Phó tổng thư ký Chánh văn phòng Liên Đoàn Vovinam Hà Nội.

Đại diện Tổ chức giáo dục FPT có cô Phạm Tuyết Hạnh Hà – Uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Tổ chức Giáo dục FPT, thầy Vũ Thế Điệp – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Tổ chức giáo dục FPT, Phó ban tổ chức giải, thầy Đỗ Kinh Kha – chủ nhiệm bộ môn Giáo dục thể chất Đại học FPT. Cùng với sự hiện diện của tất cả các vị khách quý, tổ trọng tài, ban tổ chức giúp các VĐV thêm tự tin, sức mạnh và động lực để thi đấu hết mình.

khai mac giai dau coc vuong vovinam dh fpt 2023 2
2 VĐV Vương Văn Trường và Nguyễn Ngọc Huyền đại diện các VĐV tham gia giải đấu đọc lời tuyên thệ

Giải đấu đã thu hút hơn 200 vận động viên của 14 đoàn trong Hệ thống Giáo dục FPT cùng với các nội dung thi đấu: hội diễn, đối kháng và võ nhạc. Mùa giải lần này muốn mang đến những trải nghiệm thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao giá trị về tinh thần võ đạo, học hỏi và nâng cao chuyên môn.

khai mac giai dau coc vuong vovinam dh fpt 2023 3
Đại diện tổ trọng tài thầy Đỗ Hoài Nam và cô Vũ Thuỳ Linh đọc lời tuyên thệ trong lễ khai mạc

Giải đấu Cóc Vương là sân chơi dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với môn võ Vovinam nói riêng và các môn phái khác nói chung, nêu cao tinh thần thượng võ. Đối với môn sinh không chỉ phát triển cao về trí tuệ, mà bên cạnh đó còn rèn luyện thể chất để phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức thông qua rèn luyện võ thuật.

khai mac giai dau coc vuong vovinam dh fpt 2023 4
Cóc Vương 2023 có được sự đồng hành của các vị khách quý đến tham gia dự và thúc đẩy tinh thần cho sự thành công của giải đấu
khai mac giai dau coc vuong vovinam dh fpt 2023 5
FCOC – FPTU Cóc gia đường Club trình diễn lân sư trong lễ khai mạc

Các nội dung thi đấu hội diễn hạng nâng cao gồm: Đơn luyện nữ: Thập Tự Quyền, Long Hổ Quyền, Tinh Hoa Lưỡng Nghi Kiếm Pháp;  Đơn luyện nam: Long Hổ Quyền, Ngũ Môn Quyền, Tứ Tượng Côn Pháp, Nhật Nguyệt Đại Đao; Song luyện nam: Song luyện mã tấu; Song luyện nữ : Song luyện kiếm; Đa luyện tay không nam; Đa luyện vũ khí nam; Đa luyện tay không nữ; Đa luyện vũ khí nữ; Tự vệ nữ; Quyền đồng đội nữ: Thập Tự Quyền; Quyền đồng đội nam: Long Hổ Quyền.

khai mac giai dau coc vuong vovinam dh fpt 2023 6
Ở nội dung đối kháng bao gồm 12 hạng cân nam và 9 hạng cân nữ. Mọi nội dung đều thi đấu theo Luật thi đấu Vovinam do Ủy ban TDTT ban hành năm 2018.
khai mac giai dau coc vuong vovinam dh fpt 2023 7
Loạt trận đấu vòng loại đã diễn ra trong buổi sáng và chiều ngày 19/8.

Vòng bán kết và chung kết diễn ra vào sáng ngày 20/8 hứa hẹn sẽ là mang đến những khoảnh khắc bùng nổ từ các vận động viên tham gia tranh tài trong giải đấu năm nay.

FU HN

Bài viết liên quan