Khai mạc triển lãm đồ án tốt nghiệp và ra mắt phòng chiếu tương tác ánh sáng

Sáng nay, ĐH FPT TP.HCM, Bộ môn Thiết kế mỹ thuật số và Hoạt hình Kỹ thuật số đã khai mạc triển lãm đồ án tốt nghiệp đồng thời ra mắt Phòng chiếu tương tác ánh sáng lại Gallery, phòng 509 – Khu vực Trống đồng.

thiet_ke_my_thuat_so_dai_hoc_fpt_1
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 26/8/2022. Tất cả các sản phẩm đồ án được trưng bày triển lãm trước khi bảo vệ trước hội đồng chấm đồ án.

Tại đây, trưng bày các sản phẩm đồ án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số, gồm các hạng mục: phim hoạt hình 3D, phim hoạt hình 2D, phim stop-motion, sách minh hoạ tích hợp công nghệ AR, các thiết kế ứng dụng UI/UX.

thiet_ke_my_thuat_so_dai_hoc_fpt_2
Thầy Nguyễn Viết Tân – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ phát biểu tại buổi khai mạc.

Trong buổi lễ khánh thành, Th.S Nguyễn Viết Tân – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế mỹ số Trường Đại học FPT cũng dành vài lời gửi gắm đến các sinh viên năm cuối ngành Thiết kế mỹ thuật số. Thầy chia sẻ, điểm đặc biệt ở Trường Đại học FPT là tất cả đồ án tốt nghiệp của sinh viên đều được triển lãm trước giai đoạn bảo vệ đồ án. Điều này mang lại cho các em những cảm xúc hồn nhiên nhất khi cùng mọi người thưởng thức những tác phẩm. Tác phẩm nào cũng đều cần nhiều công sức để chuẩn bị, vì vậy mục đích của buổi bảo vệ đồ án không hoàn toàn là vì điểm số, mà mục đích chính là đảm bảo cho các em có thời gian trải nghiệm để sau khi ra trường sẽ làm được việc.

Người xem sẽ thưởng lãm phòng chiếu tương tác ánh sáng. Đây là tổ hợp triển lãm sắp đặt bao gồm các loại hình: Trình chiếu Projection mapping, công nghệ in 3D, video arts, trình diễn nghệ thuật ánh sáng. Sản phẩm được thực hiện bởi 3 sinh viên ngành thiết kế Mỹ thuật số, giảng viên hướng dẫn: Ths. Phan Bảo Châu.

thiet_ke_do_hoa_dai_hoc_fpt

Nếu như Nhật Bản có Trung tâm ánh sáng teamLab Borderless Digital Art Museum, thì Vườn Ánh Sáng Lumiere tại TP Đà Lạt được ví von là địa điểm tương tự tại Việt Nam – thu hút đông đảo các bạn trẻ tới chiêm ngưỡng, check-in, khám phá.  Thế nhưng, hiện tại không còn phải ‘xách balo lên và đi’ thì mới được check-in không gian ánh sáng digital 3D, sinh viên Trường F đã có thể chứng kiến nghệ thuật thị giác tương tự ngay bên trong khuôn viên Campus tại Phòng chiếu ánh sáng/Không gian sắp đặt ánh sáng 3D – sản phẩm đến từ sinh ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

thiet_ke_do_hoa_dai_hoc_fpt

Dưới góc độ đồ án tốt nghiệp, Phòng chiếu ánh sáng mang tên “Triển lãm sắp đặt Sa Đọa” chủ đề Nghiện mạng xã hội, thể hiện quá trình mà con người tiếp cận với sự hấp dẫn và huyền ảo của thế giới mạng xã hội, dẫn đến bị lún sâu vào, thậm chí bị nuốt chửng vào trong chính những tác nhân “ảo ảnh” đó.

thiet_ke_do_hoa_dai_hoc_fpt

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 26/8/2022. Tất cả các sản phẩm đồ án được trưng bày triển lãm trước khi bảo vệ trước hội đồng chấm đồ án.

Ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Thiết kế Đồ hoạ) tại Đại học FPT đào tạo đồ hoạ động, nghệ thuật số và tương tác theo định hướng Digital, khác biệt so với nhiều trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa.

thiet_ke_do_hoa_dai_hoc_fpt

Chương trình đào tạo được cập nhật, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Sinh viên được đào tạo theo chuẩn quốc tế NASAD, sử dụng giáo trình bản quyền quốc tế, cập nhật những xu hướng và ứng dụng công nghệ về thiết kế mới nhất trên thế giới.

thiet_ke_do_hoa_dai_hoc_fpt

Những hoạt động/sự kiện/triển lãm diễn ra thường xuyên tại Đại học FPT và liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Mỹ thuật – Thiết kế tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kỹ năng và thẩm mĩ, tiếp cận những ý tưởng độc đáo và công nghệ hiện đại nhất.

thiet_ke_do_hoa_dai_hoc_fpt
Người xem dùng điện thoại quét mã QR để xem trên nền tảng online.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong học tập, công việc và cuộc sống của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học FPT. Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa được đào tạo ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật, sử dụng tốt cả hai ngoại ngữ và sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

PV