Khai mạc triển lãm “Trưng bày Đồ án tốt nghiệp” SV Thiết kế đồ họa

11 nhóm tác phẩm là những đồ án thiết kế xuất sắc của 24 sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ (TKĐH), trường Đại học FPT đã được trưng bày, giới thiệu tới công chúng.

Diễn ra ngày 6/9/2017, tại sảnh R Toà nhà Hiệu bộ ĐH FPT, triển lãm đã nhận được sự quan tâm, đón nhận của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.

TS Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT (thứ 4 từ trái sang) cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường theo dõi các bộ phim hoạt hình 2D, 3D đặc sắc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thầy Nguyễn Minh Kiên – Giảng viên môn Hình hoạ trường ĐH FPT nhấn mạnh: “Để có được buổi triển lãm ngày hôm nay là kết quả phấn đấu không ngừng của các thầy cô giáo và các em sinh viên ngành TKĐH trong suốt 4 năm học vừa qua. Đây là khoá đầu tiên ra trường, 11 nhóm tác phẩm được trưng bày đã để lại những ấn tượng sâu sắc, thể hiện được sự sáng tạo, tâm huyết của các em trong từng sản phẩm. Với kết quả này, tôi hoàn toàn tin tưởng, sinh viên có thể đi làm ngay sau khi ra trường”.

TS Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT tham quan triển lãm

Triển lãm giới thiệu những ý tưởng sáng tạo, độc đáo của sinh viên đến công chúng và các doanh nghiệp sử dụng nhân lực thiết kế. Đồng thời, đây còn là sân chơi kích thích tinh thần sáng tạo không ngừng cho sinh viên, là sự ghi nhận kết quả học tập của nhà trường dành cho các em. Ngoài ra, triển lãm sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh phổ thông đang tìm hiểu, chọn lựa ngành học ở bậc đại học có những thông tin hữu hình và thực tế về ngành thiết kế.

Tại triển lãm, khán giả được chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế thương hiệu, mẫu website, đồ họa sự kiện, bao bì sản phẩm, phim hoạt hình 2D, phim hoạt hình 3D…

Phạm Mai Hiền Trang – Sinh viên K11 ĐH FPT cho biết: “Những tác phẩm được trưng bày có sự đầu tư, kì công, thể hiện được tài năng của các anh chị khoá trên. Từ những bài này em cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Em hi vọng bài của mình cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm này trong thời gian tới. Ngoài ra đến đây em còn được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn cùng sở thích yêu đồ hoạ”

Phạm Mai Hiền Trang học được nhiều kinh nghiệm tại triển lãm

Nhóm Lã Hồng Quân Đồ góp mặt tại triển lãm với đồ án “cải thiện trải nghiệm nghe nhạc của người dùng trên soundcloud” hào hứng chia sẻ: “Khi xem triển mọi người tỏ ra thích thú, quan tâm và dành nhiều lời khen ngợi tới các tác phẩm nên bọn em cảm thấy khá tự hào, công sức mình bỏ ra là xứng đáng. Buổi triển lãm thực sự có ý nghĩa với sinh viên như chúng em. Đó là sự ghi nhận của nhà trường, cũng như khoa đối với sự nỗ lực không ngừng của em và các bạn trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường. Đây cũng là lần đầu tiên sản phẩm của em được trưng bày nhiều thế này”.

Triển lãm “Trưng bày Đồ án tốt nghiệp” sẽ kéo dài từ ngày 6/9/2017 đến ngày 12/9/2017 tại sảnh R, Toà nhà Hiệu bộ ĐH FPT

Phương Phạm – Nghĩa Nguyễn