Khai trương khu vực học tập của Ngành thiết kế đồ họa và triển lãm “Flying Colors”

Sáng 20/07/2018, tại tầng 6 tòa Alpha Đại học FPT đã chính thức khai mạc buổi triển lãm “Flying Colors”, đồng thời cũng là lễ khai trương tầng 6 – khu vực học tập của Ngành thiết kế đồ họa. Đánh dấu “chủ quyền” với Visual Land của riêng Thiết kế đồ họa tại đại học FPT.

Đây là lần thứ 4 Khoa Thiết kế đồ họa tổ chức triển lãm bài tập của sinh viên. Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy sôi động hâm nóng bầu không khí của chính các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

Ngay sau đó, đại diện nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành đánh giá về việc tổ chức triển lãm, đồng thời cũng là sự động viên, khích lệ đặc biệt tới các thầy và trò ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT: “Triển lãm tạo một sân chơi cho các bạn sinh viên, tạo niềm hứng khởi cho các thầy cô giáo cũng như các bạn sinh viên để mà thầy cũng dạy tốt hơn, mà trò cũng học tốt hơn.”

Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia.

Ths. Trần Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa Đại học FPT vui mừng chia sẻ: “Triển lãm lần này không chỉ trưng bày những sản phẩm xuất sắc trong quá trình học tập của sinh viên Ngành Thiết kế đồ họa, trường Đại học FPT; mà còn là lễ khai trương tầng 6 – không gian triển lãm của Ngành thiết kế đồ họa – VISUAL LAND. Chính vì thế, các bạn sinh viên rất phấn khích với không gian trưng bày hiện đại này.”

Tìm cóc :">

[Minigame] FINDING THE TOADSBức tranh tường Visual Land ở đầu tầng 6 trong triển lãm ngày hôm nay đã nhận được rất nhiều sự chú ý cũng như ưu ái check-in "sống áo" của sinh viên không chỉ Ngành TKĐH mà còn sinh viên các ngành khác của Đại học FPT.Vậy bạn có từng bao giờ để ý rằng, trên bức tranh tường có nhiều thật là nhiều các nhân vật ấy, có bao nhiêu chú cóc – linh vật của Đại học FPT?Khoa Thiết kế đồ họa phát động minigame "FINDING THE TOADS". Người chiến thắng sẽ nhận được phần quà vô cùng hấp dẫn và giá trị là 200k tiền mặt và 1 "áo ngành" – Chiếc áo của sự kiện triển lãm Flying Colors lần này.Thể lệ tham gia minigame:1. Comment theo cú pháp: Số cóc là… + Con số của mình là… + tag tên 2 người bạn.2. Share bài viết ở chế độ công khai.3. Đợi nhận quà thôi :">>Hạn chót tham gia: 23:59p ngày 22/07/2018Chúc các bạn may mắn!

Người đăng: Graphic Design of FPT University – Bachelor of Arts vào Thứ sáu, 20 Tháng 7, 2018

Tranh tường VISUAL LAND 

Tại dọc hành lang tầng 6 đó, các mục trưng bày được sắp xếp theo từng nội dung liên quan đến môn học như: vẽ tranh chân dung, bài tập bố cục màu, module (mỹ thuật cơ bản), màu nước, nguyên lí thị giác,… Hay còn trưng bày các sản phẩm đồ án xuất sắc, các giao diện App thu hút và đặc biệt là những sản phẩm của Workshop “Kí họa chân dung” được tổ chức ngày 10/07 trước đó cũng được trưng bày rất nhiều. Và có lẽ điểm đặc biệt chính là bức vẽ tường VISUAL LAND đầy thu hút. Đó là sản phẩm của cả thầy và trò trong ngành cùng nhau tạo nên trong những ngày qua.

Làm nên chuỗi sự kiện từ Workshop cho đến triển lãm không chỉ là sự đóng góp nhưng tác phẩm nghệ thuật đầy cuốn hút, đằng sau đó chính là đội ngũ Ban tổ chức đã miệt mài với công tác chuẩn bị. Trưởng ban tổ chức – anh Tùng Trần, sinh viên K11 ngành Thiết kế đồ họa có chia sẻ: “Khác với những lần trước, lần này khoa làm 1 chuỗi sự kiện bắt đầu từ Workshop Ký họa chân dung, rồi đến Workshop “Vẽ tranh tường” và cuối cùng là khai mạc triển lãm ngày hôm nay. Chính vì thế, mọi người đã chuẩn bị từ hai tuần trước để buổi triển lãm thành công, mang đến một ngày đầy “Flying Colors” cho tất cả mọi người.”

Tạ Tiến Đạt (SV lớp GD1201 – K12), một trong những nhân vật không thể không nhắc tới trong triển lãm lần này. Đạt cho biết: “Em là người lên ý tưởng cho việc cải tạo lại hành lang học tập của khoa TKĐH. Lúc đầu, thú thực em đã rất “tụt mood” phải chờ hơn 1 năm mới được thấy dự án hoàn thành. Nhưng em cũng thấy rất vui vì được các bạn hưởng ứng bằng việc tham gia vẽ bức tường Visual Land, đây cũng là một phần không thể thiếu để hoàn thiện sân chơi chung cho khoa mình. Em hi vọng dự án này sẽ là nguồn cảm hứng cho các bạn khoá sau cùng nhau tạo ra được nhiều sản phẩm sáng tạo chất lượng hơn”.

Tạ Thanh Nga – một cán bộ phòng Tuyển sinh cũng háo hức lên chiêm ngưỡng tầng 6 và cho hay: “Trước triển lãm thì chị có đi xem Workshop và cũng được các thầy vẽ. Khi biết được những bức vẽ hôm đó cũng được trưng bày lại càng thích thú rồi lại tò mò là chân dung mình có được bày không. Hôm nay đến triển lãm thì càng bất ngờ và bị thu hút vào những tác phẩm của các bạn. Mình thì không có chuyên môn để phân tích đánh giá nhưng thực sự bị cuốn hút, hấp dẫn một cách vô thức. Đặc biệt là bức tranh tường, công sức nét vẽ của tập thể sinh viên và thầy cô. Mình cảm thấy như đang được “bay” như đúng concept chương trình “Flying colors” vậy.”

Hơn 100 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm cũng chính là những bài tập đạt điểm giỏi của sinh viên TKĐH.

Kết thúc buổi triển lãm thành công tốt đẹp, các thầy trò ngành Thiết kế đồ họa không quên chút “hội tụ” tại Azzan Coffee cùng hàn huyên tâm sự và chia sẻ. Đó cũng chính là sự gắn kết thân thiết giữa thầy và trò tại Đại học FPT.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh trong buổi khải mạc triển lãm Flying Colors:

Hiệu trưởng ĐH FPT – Nguyễn Khắc Thành và Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa ĐH FPT – Trần Thị Lệ Quyên tại buổi triển lãm.

Tin: Trang Trang
Ảnh: BTC, Phạm Tuyết Hạnh Hà