Khám phá ngành Ngôn ngữ Hàn: Học 1 Được 2

Khám phá ngành Ngôn ngữ Hàn: Học 1 Được 2

Với sự bùng nổ trong văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc, từ âm nhạc, phim ảnh, cho đến ẩm thực phong phú, cách chăm sóc sắc đẹp ở Hàn Quốc, có thể nói văn hóa Hàn Quốc đang du nhập vào nước ta rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, sự đổ bộ của các công ty Hàn Quốc khiến nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Đó là những lí do ngành Ngôn ngữ Hàn trở thành ngành học được các bạn học sinh đặc biệt chú ý.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn học gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên về ngôn ngữ Hàn Quốc. Nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Bao gồm: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm về văn hóa, xã hội, du lịch… Hàn Quốc.

Tiềm năng phát triển của ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện tại, hơn 2.800 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang có mặt tại Việt Nam cùng những khoản đầu tư khổng lồ. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam như Samsung, LG, Huyndai, Happy Cook… Tính lũy kế đến tháng 10/2018, Hàn Quốc đứng thứ nhất trong tổng số 128 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, có 7.323 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 62,1 tỷ USD (chiếm 18,3% tổng vốn đầu tư). Tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia càng phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực chất lượng cao về tiếng Hàn càng được các doanh nghiệp săn đón với mức lương cao.

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể làm việc ở các vị trí:
●    Phiên dịch, biên dịch tiếng Hàn.
●    Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Hàn Quốc.
●    Điều phối viên, Quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Hàn Quốc.
●    Trợ lý kinh doanh
●    Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế
●    Biên dịch viên trong các công ty dịch thuật, xuất bản, các hãng thông tấn báo chí, cơ quan ngoại giao.
●    Nhân viên khai thác sản phẩm du lịch, hướng dẫn viên du lịch.
●    Nhân viên lễ tân trong khách sạn, hay nhà hàng quốc tế.
●    Nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
●    Trợ giảng, quản lý trung tâm tiếng Hàn, du học.

Thông tin về chương trình đào tạo Đại học FPT

●    Sinh viên học tập với giáo trình bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
●    Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).
●    Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.
●    Môi trường học tập mang lại hiệu quả cao: Mỗi lớp học chỉ có khoảng 20-30 sinh viên, đem lại sự tương tác cao giữa sinh viên và giảng viên. Giảng viên có chuyên môn cao với trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, nhiệt huyết và tận tâm, mang đến những buổi học sáng tạo và đạt hiệu quả tốt nhất cho sinh viên.
●    Môi trường giáo dục năng động: Có thể tham gia các hoạt động phong trào, tham gia các Câu lạc bộ để rèn luyện kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết vấn đề,… Ngoài ra còn có nhiều cuộc thi tại trường và trong hệ thống giáo dục FPT nói chung, đem lại cơ hội để thể hiện năng lực của sinh viên và giúp nâng cao kiến thức chuyên ngành.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2022