Khám phá những chuyên ngành siêu HOT tại Đại học FPT dành cho các bạn yêu thích Kinh tế

Khám phá những chuyên ngành siêu HOT tại Đại học FPT dành cho các bạn yêu thích Kinh tế

Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT luôn là một trong những ngành học hấp dẫn trong mắt bạn trẻ vì sở hữu triển vọng nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng cao cùng lộ trình đào tạo chất lượng. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT sẽ có cơ hội lựa chọn một trong những chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính.

#1. Digital Marketing

Nắm bắt xu hướng thị trường, Digital Marketing ra đời. Digital Marketing thực tế là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm hay thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Digital Marketing bao gồm các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet, tập trung xoay quanh 3 yếu tố: cách sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, hình thức tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, và tương tác với khách hàng như thế nào.

Dựa trên nền tảng mạng lưới trực tuyến, chuyên ngành Digital Marketing Đại học FPT cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành sâu không chỉ về Marketing nói chung mà bao gồm cả cách thức áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch marketing online.

GenZ-Hoc-Digital-Marketing

Với chuyên ngành Digital Marketing, sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quát về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet để từ đó có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh.

#2. Kinh doanh Quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Nói một cách dễ hiểu, kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Đại học FPT là một trong những đại học tiên phong trong việc áp dụng những phương pháp dạy thực tiễn nhất dành cho sinh viên theo học các ngành Kinh doanh Quốc tế. Sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản theo đúng theo tiêu chuẩn quốc tế…Ngoài ra, trường còn chú trọng đào tạo thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, giúp học viên hoàn thiện bản thân và xây dựng hành trang vững vàng trên con đường sự nghiệp.

Sinh viên học Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT được đào tạo kiến thức chuyên ngành vững chắc, thông thạo 2 ngoại ngữ để sẵn sàng làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

#3. Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm,… thiết lập nguyên tắc và điều hành quản lý hoạt động và các bộ phận trong khách sạn. Một người quản trị tốt là một người nhạy bén điều hành và có tư duy dịch vụ, nhân tố chính quyết định cho sự phát triển của khách sạn.

Đại học FPT tạo điều kiện cọ xát thực tế cho sinh viên qua học kỳ nước ngoài là các trường đại học danh tiếng, hay các chương trình liên kết với đối tác cùng các chuỗi Nhà hàng Khách sạn đạt chuẩn Quốc tế.

Bên cạnh đó, Phòng Phát triển cá nhân với những khoá học không nằm trong chương trình học chính khoá như quản lý tài chính cá nhân hay các khoá học về cảm thụ nghệ thuật… giúp phát triển kỹ năng mềm. Cùng sinh viên tổ chức các hoạt động sự kiện, có thể do chính sinh viên làm ban tổ chức, tự tuyển thành viên, tự truyền thông. Qua những hoạt động như vậy, các bạn có thể cân bằng với thời lượng học tập và bộc lộ nhiều thế mạnh của bản thân.

#4. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,… Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm về địa lý du lịch, văn hóa, tập quán các nước, đồng thời được trang bị nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch, trang bị kiến thức và kỹ năng xử lý những khủng hoảng xảy ra.

#5. Quản trị Truyền thông Đa phương tiện

Quản trị Truyền thông Đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Quản trị Truyền thông Đa phương tiện cũng là nền tảng quan trọng phục vụ cho các lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Tại Việt Nam, Truyền thông đa phương tiện là một ngành học hấp dẫn, có nhiều sức hút với các bạn trẻ.

Chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học FPT trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức nền tảng và nâng cao về công nghệ đa phương tiện, cảm quan sáng tạo. Với những điểm mạnh trong quá trình đào tạo của trường Đại học FPT, sinh viên Quản trị Truyền thông đa phương tiện luôn “có giá” trong mắt nhà tuyển dụng và luôn được nhiều doanh nghiệp săn đón thậm chí khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

#6. Tài Chính

Ngành Tài chính đã có lịch sử phát triển từ khá lâu và có nhu cầu nhân lực phụ thuộc vào từng giai đoạn của nền kinh tế, và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong bối cảnh thời 4.0, sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ (Fintech) sẽ tạo ra những vị trí công việc mới, mang đến nhiều cơ hội cho các cử nhân ngành Tài chính. Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường trong ngành này cực hấp dẫn.

Đại học FPT luôn hướng tới việc đào tạo mang tính trải nghiệm.

Bên cạnh việc học trên lớp, sinh viên có cơ hội tham gia các CLB về học thuật. Nhà trường hoặc các thầy cô thường xuyên mời thêm các khách mời từ doanh nghiệp đến chia sẻ theo môn học. Ngoài ra còn có các cuộc thi theo từng chuyên ngành, chẳng hạn khối ngành Kinh tế có cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kinh doanh – FPT Edu Biz Talent”, giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm, cọ sát, tăng độ tự tin.

Khung chương trình ngành Tài chính ở Đại học FPT được xây dựng theo 2 hướng: tài chính đầu tư và tài chính doanh nghiệp. Ở học kỳ chuyên ngành đầu tiên, các bạn sinh viên đều được học các môn cơ bản tổng quan về kinh tế, nhập môn kế toán, tài chính, thẩm định đầu tư…

Với chuyên ngành hẹp Tài chính đầu tư, sinh viên được học các môn như mua bán sát nhập, đầu tư thu nhập cố định, quản lý đầu tư… Còn với chuyên ngành hẹp Tài chính doanh nghiệp, sinh viên được học các môn như quản lý thuế trong doanh nghiệp, rủi ro tài chính trong doanh nghiệp…

Năm 2022, Trường Đại học FPT tuyển thí sinh có điểm học bạ đạt Top40 trở lên vào ngành Quản trị Kinh doanh – bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2022