Khám phá và phát triển tài năng vẽ manga qua cuộc thi Cóc làm manga – Nét vẽ học đường

Workshop “Cóc làm manga – Nét vẽ học đường” đã diễn ra thành công vào tuần qua. Cuộc thi vẽ Manga là sự phối hợp giữa bộ môn Thiết kế mỹ thuật số và bộ môn Ngôn ngữ Trung – Nhật của Trường Đại học FPT tại TP. HCM nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội khám phá và phát triển tài năng vẽ manga của mình.

coc lam manga fpt 11

Trong buổi workshop, cô Phan Mai Chi, giảng viên Thiết kế Mỹ thuật số đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về kỹ thuật vẽ manga, từ cách xây dựng nhân vật, biểu cảm đến việc sử dụng màu sắc và bố cục. Cô Nguyễn Đoàn Hương Thuỷ, giảng viên Ngôn ngữ Trung – Nhật chia sẻ về cách sử dụng từ vựng trong văn hoá Manga.

coc lam manga fpt 17

Cuộc thi “Cóc Làm Manga – Nét vẽ học đường” với chủ đề “Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sáng tác tác phẩm nội dung về thầy cô, trường lớp, xoay quanh ngày lễ”.

coc lam manga fpt 12

“Cóc làm manga – Nét vẽ học đường” là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn thể hiện niềm đam mê và tài năng sáng tạo của bản thân thông qua nét vẽ và màu sắc, Ngoài ra, cuộc thi còn là dịp để khơi dậy tiềm năng sáng tạo và phát triển tư duy nghệ thuật của sinh viên kết hợp với ngôn ngữ.

coc lam manga fpt 15

Tác phẩm dự thi sinh viên phải sử dụng song ngữ Tiếng Nhật – Việt và Tiếng Trung – Việt. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 09/09/2024 đến 24/09/2024.

Mỗi thí sinh chỉ được làm trưởng nhóm 1 tác phẩm, tối đa 5 thành viên/tác phẩm. Mỗi thành viên có thể tham gia không giới hạn số lượng tác phẩm. Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa từng công bố và không được phép đạo nhái ý tưởng. Nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục, không phản cảm, mang tính giáo dục và truyền tải thông điệp tích cực.

Ảnh: FPT Around