Khánh thành tượng “The Thinker”, khu vực check-in mới trong khuôn viên ĐH FPT TP. Cần Thơ

Ngày 30/01/2021 bức tượng nổi tiếng thế giới “The Thinker” đã chính thức an vị tại khuôn viên trường Đại học FPT Cần Thơ. Tượng “The Thinker” được đặt tại vị trí rất dễ chiêm ngưỡng, ngay phía sau quảng trường Campus FPT University.
“Tôi tư duy, nên tôi tồn tại” (René Descartes)
Cùng với các trường Đại học danh giá như Stanford University, Columbia University, Tsing Hua University và nhiều trường đại học nổi tiếng tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Ấn Độ, Đài Loan… Đại học FPT là trường Đại học thứ 8 sở hữu bức tượng này.
Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của TS.Lê Trường Tùng – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trường đại học FPT; ông Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ; ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám Đốc Cao đẳng thực hành FPT; bà Nguyễn Thị Uyên Thúy – Hiệu trưởng THPT FPT Cần Thơ và tập thể CBGV nhà trường.
Tượng có chiều cao hơn 2m, trọng lượng 249kg được chế tác kỳ công. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác thực hiện và vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch covid 19. Thật may mắn, tượng “The Thinker” vẫn kịp an vị trong khuôn viên trường trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2021, trở thành địa điểm check in mang nhiều ý nghĩa triết lý và có chiều sâu của sinh viên và cán bộ, giảng viên.
Bức tượng nổi tiếng này được xem là biểu tượng của vẻ đẹp con người, tượng trưng cho sức mạnh và sự bảo vệ tự do. Đồng thời mang đến thông điệp đề cao tư duy trong học tập, công việc, gửi gắm mong muốn sinh viên có được nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình gắn bó với nhà trường.
FU CT