“Khởi nghiệp là ước mơ của mình”

Sau hơn một tháng kể từ ngày khởi động, Start-up Uni đã trở thành nơi gửi gắm những ước mơ kiến tạo, những ước mơ khởi nghiệp của nhiều thế hệ. Đây còn nơi mang lại cơ hội trở thành con người tự do đem những sản phẩm tuyệt vời của riêng mình đến với mọi người.

Start-up Uni là cuộc thi khởi nghiệp do trường Đại học FPT, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao Hòa Lạc (HBI), Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT. Start-up Uni đã mang đến một sân chơi mà ở đây, những thí sinh không chỉ đem đến các sản phẩm giúp ích cho mọi người mà còn để giúp chính bản thân trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

Start-up Uni là cơ hội cần phải nắm bắt

Đến với Start-up Uni, Hoàng Văn Hiệp (sinh viên K11, trường ĐH FPT) cho rằng: “Start-up Uni là một cơ hội đích thực để mình có thể biến ý tưởng mà mình đã ấp ủ lâu nay trở thành hiện thực. Đó là cơ hội hoàn thiện sản phẩm và cũng là cơ hội để mình có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.”

Sinh viên Hoàng Văn Hiệp K11 trường ĐH FPT Hòa Lạc

Trong quá trình thực hiện một dự án dài hơi tại Start-up Uni, Hiệp hi vọng nhận được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia để hoàn thành dự án của mình.

Có cùng lý do để bắt tay vào cuộc thi, cô gái Phạm Thu Thảo (sinh viên K9, trường ĐH FPT Hòa Lạc) chia sẻ rằng: “Start-up Uni là nơi có thể giúp mình chạm tay vào giấc mơ từ khi mình mới 18 tuổi.” Với điểm xuất phát là một cô gái thích làm kinh doanh dù học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Thảo mong muốn được tham gia sân chơi này để trưởng thành hơn và cũng để chuẩn bị cho bản thân trước ngưỡng cửa tốt nghiệp Đại học. Bật mí với mọi người về dự án sắp đến của mình, Thảo tin rằng dự án của Thảo sẽ giúp được nhiều bạn trẻ trên con đường tiến tới ước mơ cũng giống Thảo.

Sinh viên Phạm Thu Thảo K9 trường ĐH FPT Hòa Lạc

Start-up Uni là nơi có một món quà rất quý báu

Đứng trước những cơ hội hiếm có như Start-up Uni, nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Ngoại Thương (cơ sở phía Nam) cũng đã hoàn thành đơn đăng kí và gửi gắm vào đây những hi vọng của mình. Bạn Đinh Như Quỳnh cho biết: Nhóm mình muốn tham gia cuộc thi này vì bọn mình muốn được trình bày ý tưởng kinh doanh với các các nhà đầu tư và hy vọng có cơ hội được biến ý tưởng đó thành hiện thực. Ngoài ra là đây còn là cơ hội để học hỏi thêm những kiến thức và kinh nghiệm quý giá từ các doanh nhân thành công ở cả Bắc lẫn Nam và qua khóa học startup của chương trình. Hơn nữa, nhóm cũng hi vọng rằng ý tưởng mà nhóm đang tạo dựng nên có thể mang lại một sự thay đổi lớnmang lại nhiều niềm vui cho xã hội!”

Được biết đến chương trình từ báo mạng, Như Quỳnh rất hào hứng và đã cùng nhóm bạn đăng kí. Quỳnh chia sẻ rằng, nhóm của cô đã bắt tay bàn về ý tưởng khởi nghiệp ngay từ những ngày đầu khi chương trình khởi động. Cô nhận định rằng đây là một cơ hội có một không hai bởi vì khi đa số những cuộc thi khác thường kết thúc sau khi trao tặng giải thưởng bằng tiền mặt thì Start-up Uni còn trao tặng một món quà còn quý giá hơn: đó là những công cụ, những chuyên gia cùng đồng hành để các dự án của các nhóm có ý tưởng hay có thể thực sự được khởi nghiệp!

Start-up Uni còn là …

Không chỉ thu hút những sinh viên rất năng động và có đầy hoài bão, Start-up Uni còn thu hút sự quan tâm của nhiều nhóm thí sinh đặc biệt. Mặc dù không phải là đối tượng theo thể lệ của cuộc thi, nhưng chị Bùi Thị Thúy Vân vẫn mạnh dạn đăng kí tham gia cuộc thi này. Hiện nay chị là giáo viên tại trường mẫu giáo tư thục Thanh Tâm (cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh) đã đăng kí tham gia chương trình với tình thương của mình dành cho những học sinh của mình. Chị Vân chia sẻ rằng: “Tham gia chương trình này, mình mong muốn được bảo vệ trẻ em trước những nguy hiểm. Mình hi vọng rằng, những điều mà mình đang làm hiện tại sẽ giúp các em luôn được chở che, tránh xa được sự rình rập của mọi kẻ xấu”.  Là một giáo viên mầm non, chị xem các em nhỏ như con của mình và đến với Start-up Uni, chị cho rằng đây là một cơ hội để mình có thể bảo vệ những đứa con bé bỏng của mình tốt hơn.

Start-up Uni không chỉ mang lại một sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn mà còn là nơi chắp cánh lý tưởng, động lực cho nhiều người trên con đường hiện thực hóa ước mơ. Đến với Start-up Uni, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia đã có nhiều năm nghiên cứu, đây chính là món quà quý giá mà BTC chương trình hi vọng có thể dành tặng thế hệ trẻ – thế hệ kiến tạo của đất nước.

Mỹ Duyên