Kỳ thi THPT quốc gia 2020 dự kiến diễn ra từ 23 đến 26/7

  • Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26/7 và năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào ngày 30/6, muộn hơn 1 tháng so với quy định.
    >>
    Vẫn ráo riết chọn trường trong mùa dịch Corona

Trong cuộc họp sáng nay (22/2), đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: nếu học sinh cả nước đi học lại vào ngày 2/3 tới đây thì khung kế hoạch chương trình năm học dự kiến sẽ được điều chỉnh như sau: Thời gian kết thúc năm học sẽ vào ngày 30/6. Thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được tổ chức từ ngày 23 đến 26/7/2020. Như vậy là các mốc thời gian đều lùi lại 1 tháng so với bình thường.

Với việc điều chỉnh khung thời gian như vậy, các địa phương sẽ xây dựng kế hoạch học bù phù hợp với điều kiện trường lớp, tình hình thực tiễn của các trường. Các trường Đại học, Học viện cũng sẽ phải xây dựng lại kế hoạch tuyển sinh của mình cho phù hợp.

Dịch Corona khiến nhiều phụ huynh, học sinh cuối cấp như ngồi trên lửa vì thông tin thi cử, chọn trường bị lấn lướt. Mừng là, nhiều trường đã đẩy mạnh tuyển sinh online để kịp thời đưa thông tin đến với học sinh và phụ huynh.

Năm 2020 Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số); Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc; ngành Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện).

Theo VTVonline