Lan toả yêu thương đến người vô gia cư những ngày cuối năm cùng việc làm ý nghĩa

Với mục đích đem lại một mùa Tết đầy đủ, ấm no đến những người vô gia cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên “trường F” – những cô, cậu sinh viên mong muốn góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, đã bắt đầu chuỗi hoạt động ý nghĩa từ viết lời chúc đến gây quỹ, quyên góp bằng quần áo, giày dép cũ hay tiền mặt.

Lan toả yêu thương đến người vô gia cư

“Có thể bạn sẽ hạnh phúc, ấm no bên gia đình trong những ngày Tết, nhưng điều này thật khó đối với người vô gia cư.” Thông điệp này đã được lan rộng trong toàn khuôn viên trường Đại học FPT và nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực từ các bạn sinh viên cũng như thầy cô và các anh chị cán bộ.

Chương trình do Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện Đại học FPT (FEV), Câu lạc bộ Bóng đá Đại học FPT (FFC), và Câu lạc bộ Kiến Vàng trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức với các hoạt động: Quyên góp quà tặng, Quyên góc tiền mặt, Thi đấu bóng đá gây quỹ. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng để chuẩn bị những phần quà ý nghĩa và trao tận tay đến những người vô gia cư.

Bạn Lương Nhật Tuấn, sinh viên K13 và là leader của chương trình, chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc khi đã góp phần giúp đỡ người vô gia cư. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy khá áp lực vì lo rằng sự thiếu sót của mình sẽ bỏ sót những mảnh đời cũng đang cần sự giúp đỡ. Sau tất cả, mình mong rằng Xuân ấm áp 2020 sẽ không chỉ mang đến hơi ấm cho người vô gia cư, mà còn có thể chạm đến trái tim và trở thành động lực cho những hành động tốt đẹp của mọi người”.

 Giải Bóng đá thiện nguyện XUÂN ẤM ÁP 2020

Giải bóng đá Xuân ấm áp 2020 là một trong những hình thức gây quỹ của chương trình do CLB Bóng đá (FFC) tổ chức. Không chỉ là sân chơi cho các bạn sinh viên Đại học FPT đam mê bóng đá trong dịp tết đến, xuân về mà toàn bộ số tiền lệ phí tham gia và tài trợ sẽ được dùng để tặng quà cho những người vô gia cư tại TP. Hồ Chí Minh.

Toàn bộ số tiền quyên góp được trong giải đấu từ lệ phí của các đội tham gia và tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân sẽ được CLB Bóng đá sử dụng để mua những phần quà nhỏ và trao cho những người vô gia cư trên địa bàn TP.HCM. Dù những phần quà không quá to lớn nhưng những thành viên trong BTC mong muốn phần nào đó giúp đỡ những mảnh đời vô gia cư ở địa bàn TP.HCM có một cái tết ấm áp, đầy tình người.

Bạn Đỗ Ngọc Tuấn – Leader đội Đông FC chia sẻ rằng: “Để tìm được 4 đội tham gia cho một giải đấu là chuyện đơn giản nhưng để huy động được 50 cá nhân rồi chia thành các team là điều không đơn giản. Vì vậy có thể thấy giải đấu có một sức hút nhất định đối với các bạn sinh viên. Toàn bộ số tiền thu được thông qua chương trình sẽ được các bạn thành viên mua các món quà nhỏ để tặng người vô gia cư vào ngày 17.01 sắp tới”.

Lịch thi đấu giải bóng đá thiện nguyện “Xuân ấm áp 2020”:

Quyên góp tiền mặt:

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể ủng hộ chương trình Xuân Ấm Áp 2020 bằng những đóng góp nhỏ nhất, những cái LIKE và SHARE bài viết hoặc những món quà đong đầy sự yêu thương.

– Quyên góp hiện vật (Quần, áo, gạo, sữa,…):

*Địa điểm: Trường Đại học FPT – Lô Ea2-7, Khu công nghệ cao, Quận 9, TP.HCM.

*Người nhận: Lương Nhật Tuấn (0984014267)

FEV