Đoàn Thảo Nguyên – Sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Nhật: “Em may mắn được học tập dưới sự giảng dạy và dẫn dắt của các giảng viên, mỗi tiết học được cung cấp rất nhiều về kiến thức; giáo trình và phương pháp giảng dạy linh động, phù hợp với sinh viên. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, em được học thêm các kĩ năng mềm giúp ích cho em trong công việc tương lai.” 
Cao Thị Thanh Huyền – Cựu sinh viên khối ngành Kinh tế, Du học sinh tại ĐH Westminster, Anh Quốc: “ĐH FPT là một trong số ít những trường đại học ở VN mang tầm nhìn quốc tế. Giáo trình hiện đại, cập nhật, thầy cô thân thiện, nhiệt tình, môi trường đào tạo năng động. Nhờ những năm tháng rèn luyện tại ĐH FPT, mình tự tin hơn khi tiếp tục thử thách bản thân trong môi trường học tập và việc làm ở nước ngoài”
Chú Lê Việt Dũng, phụ huynh bạn Lê Thị Mai Linh – Sinh viên K15: “Chú đã gặp những bạn đã từng là sinh viên của trường, xem công việc của các bạn sau khi ra trường ra sao, thấy ai cũng có việc làm và thu nhập cao. Chú thấy công tác dạy và học của trường rất nghiêm túc, minh bạch.”
Phụ huynh bạn Lâm Trần Thúy Vy - Sinh viên K15: “Sinh viên Đại học FPT hiện nay đang được săn đón bởi rất nhiều công ty lớn khi còn trong giảng đường, đặc biệt là ở Đại học FPT sinh viên được đào tạo cả hai ngôn ngữ và có rất nhiều cơ hội để sang nước ngoài để trao đổi và học tập. Đó là điều làm cô chọn Đại học FPT để con mình theo học.”
Ông Horizoe Hideto - Giám đốc điều hành trung tâm Fintech Nhật Bản: “Trước đây, tôi đã đã gặp qua nhiều sinh viên ở các trường khác nhưng theo tôi, sinh viên Đại học FPT có kỹ năng nổi bật hơn hẳn. Thông thường, chúng tôi mất khá nhiều thời gian đào tạo cho sinh viên mới ra trường để làm quen với công việc nhưng sinh viên Đại học FPT thì khác, họ có thể làm việc được ngay.”

Tại sao chọn ĐH FPT?

100%
sinh viên có cơ hội học tập tại nước ngoài
98%
sinh viên có việc làm sau khi ra trường
19%
sinh viên học tập, làm việc tại nước ngoài
5*
Đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và hoạt động cộng đồng
TOP 5
Trường đại học ngoài công lập về Nghiên cưú Khoa học 2019
5
Campus tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Định

Các ngành đào tạo

Ngành quản trị kinh doanh

Digital Marketing
Kinh doanh quốc tế
Quản trị khách sạn
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành
Quản trị truyền thông đa phương tiện
Tài chính

Ngành công nghệ thông tin

Kỹ thuật phần mềm
Hệ thống thông tin
Trí tuệ nhân tạo
An toàn thông tin
Thiết kế Mỹ thuật số

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Hình thức tuyển sinh 2022

Thí sinh cần tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm nhập học) và đạt một trong các tiêu chí sau:

Thuộc diện được xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;
Đạt xếp hạng theo điểm thi THPT năm 2020 thuộc Top50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://schoolrank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm);
Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;
Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc: TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II;
Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc: TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II;
Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số);

Lộ trình học tập sinh viên

Năm 1, 2

Vi vu giao lưu trao đổi nước ngoài

Năm 3

Làm việc thực tế tại doanh nghiệp

Năm 4

Đón đầu cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ hội việc làm

100%

Sinh viên làm việc thực tế tại doanh nghiệp từ năm 3

100%

Cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT

100%

Cơ hội làm việc tại doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước

Câu hỏi thường gặp

Con gái có nên học CNTT không?

Theo các nghiên cứu khoa học, tư duy bộ não của phái mạnh phát triển mạnh mẽ hơn ngược lại thì nữ giới lại có trí nhớ tốt nhất. Bởi vậy nhắc đến CNTT người ta thường nghĩ đến nam giới hơn. Tuy nhiên, việc tư duy logic cũng có thể rèn luyện được. Vì vậy Câu trả lời cho câu hỏi “Con gái nên hay không nên học công nghệ thông tin không?” là: NÊN. Chỉ cần có sự đam mê, chịu khó tìm tòi nghiên cứu tài liệu mọi thứ có thể nằm trong tầm tay của bạn.

Điều kiện để tham gia chương trình “Học kỳ nước ngoài”?

Nhà trường có rất nhiều hoạt động để sinh viên có cơ hội đi nước ngoài như: Chương trình trao đổi sinh viên, chương trình học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản,… chưa kể các chương trình thực tập, hội thảo, hội nghị, và các hoạt động hợp tác quốc tế khác. Đại học FPT có trên 60 đối tác hiện diện tại hơn 27 nước trên thế giới, có hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Mỗi năm, theo các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, thực tập…, sinh viên trường cũng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Học công nghệ thông tin có cần phải giỏi toán không?

Khi học toán, bên cạnh việc áp dụng các phương pháp, công thức và mô hình toán học, một yếu tố quan trọng nữa phương thức tư duy logic và cách thức đặt vấn đề, giải quyết vấn đề. Không nhất thiết người làm CNTT phải rất giỏi toán, nhưng toán nói chung cần ở mức khá trở lên, và giỏi về toán sẽ là một lợi thế. Hiện nay đang có xu hướng là nhiều nhà toán học sau hàng chục năm nghiên cứu về toán học giờ chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực CNTT, mang kiến thức và tư duy toán học để giải quyết các vấn đề của trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số. Khi học CNTT, các em sẽ được đào tạo thêm về các lĩnh vực toán ứng dụng cần thiết.

Sinh viên có được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp?

Sinh viên ĐH FPT sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh để các em được trả mức lương cao: thành thạo hai ngoại ngữ, có kinh nghiệm làm việc thực tế, được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế… Ngoài ra, trường có giải pháp hỗ trợ việc làm cho sinh viên như: 1) Chú trọng bổ sung các nội dung theo yêu cầu doanh nghiệp vào chương trình đào tạo (ngoại ngữ, kỹ năng mềm và công nghệ). 2) Gửi sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế theo chương trình OJT kéo dài từ 4 - 8 tháng để sinh viên được tham gia và học tập từ môi trường làm việc thực tế, bước đầu làm quen với doanh nghiệp. 3) Có Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, trong các chức năng có chức năng hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn