Lễ khai giảng ấm cúng của tân sinh viên khoá 20 tại Hà Nội

Cuối tuần qua, Trường Đại học FPT Hà Nội đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng dành cho các tân sinh viên Khoá 20. Sự kiện không chỉ đánh dấu khởi đầu của một năm học mới mà còn trở thành một kỉ niệm đáng nhớ với sự hiện diện đầy đủ của các bậc phụ huynh. Buổi lễ là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghi thức trang trọng và không khí ấm cúng, mở ra một chặng đường học tập đầy hứa hẹn cho các sinh viên mới.

khai giang khoa 20 114

Tham dự lễ khai giảng năm nay, Trường Đại học FPT Hà Nội vinh dự đón: Đại tá Lê Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục QP-AN Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại tá, Thạc sĩ Đặng Việt Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Quản lý Sinh viên Trung tâm Giáo dục QP-AN Trường Đại học Sư phạm 2; Ông Đinh Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm SEA (Giải pháp Kỹ thuật Ô tô) – FPT Automotive; Ông Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc Nhân sự Công ty Phần mềm FPT; Thầy Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT và Chủ tịch Tổ chức Giáo dục FPT Education; Thầy Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT; Cô Nguyễn Kim Ánh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT; Thầy Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT; Thầy Tạ Ngọc Cầu, Phó Giám đốc Trường Đại học FPT cơ sở Hà Nội; cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên tổ chức giáo dục FPT, các trưởng phòng ban, chủ nhiệm bộ môn, cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, sinh viên và phụ huynh nhà trường.

khai giang khoa 20 18
Tại buổi lễ mọi người dành phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị thiệt mạng do bão lũ gây ra

Trước khi buổi lễ khai giảng diễn ra, do tình trạng mưa bão, sạt lở, ngập lụt gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, nhà trường đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân bị thiệt mạng do bão lũ gây ra.

khai giang khoa 20 110

Do đó, trong buổi lễ khai giảng ngày hôm đó sẽ không diễn ra các chương trình văn nghệ. Thay vào đó, nhà trường tập trung vào những hoạt động đơn giản và trang nghiêm để thể hiện lòng thành kính và sự đồng cảm đối với các nạn nhân và gia đình họ. Mặc dù chương trình khai giảng không có các tiết mục văn nghệ như thường lệ, nhưng sự kiện vẫn diễn ra trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần chia sẻ và đồng cảm của toàn thể cộng đồng học sinh và giáo viên.

khai giang khoa 20 14
Thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT đã gửi lời chào nồng nhiệt đến các tân sinh viên khoá 20 “Đây là một năm học khá đặc biệt, cũng là năm đầu tiên mà khối giáo dục FPT và Trường Đại học FPT triển khai thông điệp trường học thực tế, trải nghiệm vượt trội, chi phí hợp lý, hệ thống rộng khắp và thầy trò hạnh phúc”. Thầy nhấn mạnh đến yếu tố tử tế: “Chúng tôi mong muốn các em sinh viên sẽ mang tinh thần tử tế vào trong nhà trường, và sự tử tế này sẽ được phát triển và gìn giữ trong suốt thời gian học tập tại đây, cũng như khi các em ra ngoài xã hội sau này”.

khai giang khoa 20 12
Nhiều quý phụ huynh cũng có mặt trong lễ khai giảng để chứng kiến một cột mốc quan trọng của con em mình.

Sau phát biểu, thầy thực hiện nghi lễ đánh trống khai giảng, đánh dấu sự bắt đầu hành trình học tập của các tân sinh viên khoá 20 tại Trường Đại học FPT.

Ngày khai giảng đặc biệt này không thể thiếu những lời chia sẻ từ chính các tân sinh viên. Đại diện cho hàng nghìn tân sinh viên khoá 20, bạn Vũ Hoài Thu, đang theo học ngành Công nghệ Truyền thông, đã bày tỏ những tâm tư của mình.

khai giang khoa 20 111

“Năm 2024 là một năm vô cùng đặc biệt khi Trường Đại học FPT vừa tròn 18 tuổi, đúng bằng số tuổi của chúng em. Những tân sinh viên khóa 20 tại đây, ở tuổi 18, đang đánh dấu một bước trưởng thành từ những cô cậu học sinh phổ thông trở thành sinh viên đại học. Đây là sự khởi đầu của những năm tháng rực rỡ nhất của thanh xuân dưới mái Trường Đại học FPT.

khai giang khoa 20 15

Đặc biệt, trong buổi lễ khai giảng ngày hôm nay, FPT Automotive và FPT Software đã tài trợ học bổng trị giá 900 triệu đồng cho sinh viên nhập học chuyên ngành Công nghệ ô tô số.

Một trong những điểm rất đặc biệt của văn hóa FPT cũng như Trường Đại học FPT chính là sự kết nối với các cựu sinh viên, những người đã ra trường và đang bay cao, vươn xa ở các chân trời khác nhau. Hôm nay, trong buổi lễ khai giảng, các tân sinh viên đã có cơ hội kết nối với anh chị cựu sinh viên hiện đang sinh sống và làm việc tại các điểm cầu khắp nơi trên thế giới.

cuu sinh vien fpt 2

Buổi lễ khai giảng năm nay không chỉ là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu của hành trình học tập mới cho các tân sinh viên khoá 20 mà còn là một dịp đặc biệt để thể hiện tinh thần đoàn kết và kết nối sâu sắc trong cộng đồng FPT.

khai giang khoa 20 17

khai giang khoa 20 19

khai giang khoa 20 115

Nhà trường hy vọng rằng, các tân sinh viên sẽ vượt qua mọi thử thách, đạt được những thành công và trải nghiệm tuyệt vời trong những năm tháng học tập sắp tới. Chúng ta cùng chúc cho năm học mới này sẽ là một hành trình đầy thành công, sáng tạo và những kỷ niệm đáng nhớ dưới mái Trường Đại học FPT nhé!

Hạnh Thảo