Lê Thị Hương lập “cú đúp” Cóc Vàng

Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2020 của Đại học FPT Đà Nẵng chứng kiến sự đăng quang ngoạn mục với “cú đúp” danh hiệu Cóc Vàng của sinh viên Lê Thị Hương (khối ngành Công nghệ thông tin).

Buổi lễ được tổ chức trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng, thân mật vào tối 19/3 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Tại đây nhà trường đã lần lượt khen thưởng 15 sinh viên Top 5, 245 sinh viên giỏi xuất sắc, 3 sinh viên hoạt động phong trào và 2 CLB có hoạt động phong trào xuất sắc trong học kỳ qua.

(Đây là lần thứ hai Hương đứng lên bục nhận giải Cóc Vàng – ảnh FPTU Đà Nẵng).

Ngay sau lễ tôn vinh các hạng mục cá nhân và tập thể, phần quan trọng nhất của buổi lễ là trao giải Cóc Vàng. Một lần nữa, Lê Thị Hương đã xuất sắc giành được giải thưởng cao quý này. Đây là lần thứ hai Hương đứng lên bục nhận giải Cóc Vàng. Hiện Hương đang là sinh viên khoá 14 ngành Kỹ thuật phần mềm.

Là giải thưởng Cóc Vàng thứ hai trong “sự nghiệp” học tập của mình, Hương cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào vì những nỗ lực của bản thân đã được đền đáp. Xuất sắc đến thế nhưng cô nàng vẫn hết mực khiêm tốn và cho rằng mình có phần may mắn. 

(Hương (áo trắng) chup hình cùng tập thể sinh viên có thành tích học tập giỏi và xuất sắc – ảnh: FPTU Đà Nẵng)

Nói về bí kíp để hai lần có được Cóc Vàng, Hương chia sẻ: “Mình tập trung nghe cô thầy giảng dạy trên lớp, về nhà mình tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu thêm về vấn đề mình không hiểu hay còn thắc mắc rồi hỏi lại thầy cô/anh chị/bạn bè để nắm chắc hơn và mở rộng kiến thức”.

“Để ý” Đại học FPT Đà Nẵng từ sớm, Lê Thị Hương đã quyết định theo học ngôi trường này vì chất lượng đào tạo tiên phong và môi trường học tập đầy năng động, sáng tạo. Sau một thời gian gắn bó, Hương cũng đã có cho mình những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, cô gái nhỏ thể hiện rõ quyết tâm đạt nhiều thành tích tốt trong học tập đồng thời tích lũy kinh nghiệm để có thể làm việc trong các công ty nước ngoài. 

Cũng như Lê Thị Hương, nhiều sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng đã và đang tận dụng môi trường quốc tế nơi đây để học tập và phát triển bản thân trên nhiều phương diện, sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu, hòa nhập với thế giới. Chúc cho cô bạn hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra và có 4 năm học thật nhiều kỷ niệm đẹp dưới mái trường FPT nhé!

Nguyễn Loan