Lễ tốt nghiệp – Sự kiện trọng đại trong cuộc đời sinh viên Đại học FPT

Hơn 200 sinh viên Đại học FPT đã đón Lễ tốt nghiệp của mình tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam vào hôm nay 27/7/2019

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp của các tân khoa trong ngày 27/7/2019

Buổi lễ tốt nghiệp với sự góp mặt đông đảo của gần 600 gương mặt bao gồm: các tân cử nhân, gia đình, bạn bè, thầy cô, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có sinh viên đang làm việc tại doanh nghiệp.

Các tân cử nhân và phụ huynh đến sớm check in và chuẩn bị  sẵn sàng cho buổi Lễ.

Lễ tốt nghiệp là sự kiện trọng đại và thiêng liêng đánh dấu mốc trưởng thành của mỗi sinh viên. Bởi thế, rất nhiều tân khoa đã đến từ rất sớm cùng người thân và bạn bè của mình.

Màn diễn văn nghệ là một vở nhạc kịch do thầy và trò Đại học FPT dàn dựng gửi gắm đến những tân khoa và phụ huynh.

Những năm tháng của tuổi trẻ mang tên sinh viên là những kỷ niệm đáng nhớ về kí túc xá, sân trường, giảng đường, lớp học, buồn vui bên bạn bè thầy cô đều được gói gọn trong một vở nhạc kịch với nhiều tầng ý nghĩa cảm xúc.

Có rất nhiều phụ huynh rơi nước mắt vì nhìn thấy con mình trưởng thành tại Lễ tốt nghiệp.

Cô Hoàng Thuý Hà – Phụ huynh của sinh viên  Nguyễn Hoàng Lâm – Thủ khoa khối Ngôn ngữ & Đồ hoạ chia sẻ: “Cô rất tự hào và xúc động. Đại học FPT đã mang đến cho Lâm nhiều điều không chỉ là kiến thức mà còn là kinh nghiệm và sự trưởng thành. Cô đã từng rất lo lắng về việc sau khi ra trường, Lâm sẽ làm ở đâu. Tuy nhiên, với kiến thức và những gì Lâm đã được học, được trau dồi, con đã tự tin và trúng tuyển ở nhiều công ty. Cảm ơn các thầy cô, càm ơn Đại học FPT đã dạy dỗ con trưởng thành và nên người.”

Không chỉ phụ huynh mong ngóng ngày Lễ tốt nghiệp mà đối với mỗi sinh viên đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành.

Đặc biệt tại buổi lễ nghi thức nghiêm lễ cúi chào các thầy cô và cha mẹ được coi là nghi thức thiêng liêng nhất.

Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học FPT – TS. Nguyễn Việt Thắng chúc mừng 239 tân cử nhân tốt nghiệp trong buổi lễ ngày hôm nay: “Trong ngày hôm nay các bạn sẽ chính thức bước vào cuộc sống với đầy rẫy những khó khăn và thách thức, nhưng đừng quên Đại học FPT luôn là nhà của các bạn. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Mong rằng các bạn hãy luôn giữ tinh thần ấy. Đại học FPT luôn tự hào về các bạn.”

Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học FPT – TS. Nguyễn Việt Thắng chúc mừng 239 tân cử nhân tốt nghiệp trong buổi lễ

Khoảnh khắc được mong chời nhất trong buổi lễ chính là các sinh viên được vinh dự đọc tên lên sân khấu nhận tấm bằng cử nhân và thực nghi thức vắt dải mũ do TS. Nguyễn Việt Thắng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT và TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc Trường Đại học FPT cơ sở Hà Nội trao tận tay từng bạn.

Sinh viên Phạm Thu Hiền cùng hai thầy trao bằng và vắt dải mũ tại Lễ tốt nghiệp 27/7/2019. Hiền chia sẻ: “Mặc dù ra trường muộn hơn một chút nhưng mình cảm thấy rất đáng vì mình có thể mời bố mẹ đến tham dự. Hơn nữa, tại chính Hoà Lạc mang đến cho mình những năm tháng thanh xuân nhiều tươi đẹp nhất. Cảm ơn thầy cô, các anh chị cán bộ, bạn bè và cha mẹ đã mang đến cho mình một thanh xuân ý nghĩa nhất.”

Trong buổi Lễ còn có sự tham dự của các doanh nghiệp như Viet IS, Top CV, Color ME… Sự hiện diện đặc biệt của tân cử nhân trong vai trò là đại diện doanh nghiệp với bài phát biểu của Founder & CEO Color ME – Nguyễn Việt Hùng mang đến sự chân thật, giản dị và khẳng định chất lượng sinh viên Đại học FPT cũng như trái tim và khối óc của mỗi sinh viên FPT.

Trải qua gần 4 tiếng đồng hồ tại Trung tâm hội nghị quốc gia, nhưng dường như mỗi sinh viên, phụ huynh và thầy cô luôn đọng lại những kỷ niệm không bao giờ quên tại buổi Lễ này.

Chính thức khép lại buổi Lễ với nhiều kỷ niệm đánh dấu sự trưởng thành, đồng thời mở ra một cánh cửa mới hứa hẹn nhiều thử thách, mong rằng môi tân cử nhân, kỹ sư sẽ nhớ những giây phút chúng ta cùng bên nhau vì Đại học FPT sẽ luôn là NHÀ của các bạn.

Ami Pham