Lời khuyên dành cho sĩ tử lớp 12 từ giáo viên trường THPT TOP đầu

Tận dụng lợi thế điểm học bạ trước thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh 2k5 sớm kiểm tra xếp hạng trên trang SchoolRank bằng điểm lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12 và đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào Đại học FPT.

Cô Vân Khánh (giáo viên Trường THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam) – người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, đồng hành cùng học sinh qua nhiều mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng cho biết, vài năm trở lại đây phương thức tuyển sinh bằng điểm học bạ THPT được nhiều trường đại học ưu tiên sử dụng. Một chuyển biến dễ nhận thấy ở trường, lớp mà cô Khánh đang phụ trách giảng dạy đó là đã ít dần đi những lo lắng, áp lực, chạy đua học để thi, để vượt qua điểm chuẩn trường, điểm chuẩn ngành như những năm trước. Cô Khánh cho biết: “Tôi thấy phương thức này rất phù hợp với thực tế, giúp cả học sinh và giáo viên giảm bớt áp lực”.

Thầy cô ủng hộ xét học bạ vào đại học, giảm áp lực thi cử - Ảnh 2.

Cô Vân Khánh cho rằng phương thức xét tuyển học bạ vào đại học phù hợp với thực tế, tạo thuận lợi cho học sinh

Những lợi thế khi sớm tận dụng điểm học bạ chọn ngành HOT:

#1. Giảm áp lực thi cử, tự tin chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nguyễn Minh Trang là một trong những học sinh lớp 12 sớm sử dụng điểm học bạ để đăng ký tuyển sinh vào ĐH FPT. Với kinh nghiệm của mình, Trang mách nhỏ bạn bè cùng lứa 2k5: “Để có thông tin về trường, về ngành, các bạn hãy thường xuyên lướt website, fanpage của các trường ĐH. Lựa chọn vào ĐH FPT bằng điểm học bạ sẽ giúp các bạn lớp 12 như mình giảm bớt áp lực, sớm an tâm”.

minh trang xet tuyen dh fpt bang hoc ba

Minh Trang lọt top 20% học sinh THPT có thành tích học tập tốt nhất cả nước

Trần Văn Tuấn Anh (Đắk Lắk) có lẽ chính là “học bá” trong truyền thuyết mà 2k5 nào cũng muốn “xin vía” với loạt thành tích gây choáng, cùng năng lượng hoạt động phong trào cực kỳ sôi nổi.  Tuấn Anh là học sinh có điểm học bạ cao nhất trường phổ thông nơi nam sinh này theo học. Điểm trung bình môn thấp nhất của Tuấn Anh là 8,5 còn trung bình môn cao nhất ngất ngưởng ở mức 9,9. Do đó, một suất trở thành sinh viên ĐH FPT dường như nằm trong tay anh chàng điển trai này vì chỉ cần tốt nghiệp THPT nữa thôi. “Nhờ xét tuyển sớm, mình không còn quá áp lực chuyện thi cử”, Tuấn Anh nói.

#2 Tự tin chọn ngành học yêu thích, giảm áp lực xét tuyển nguyện vọng

Trịnh Đình Quang, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) cho biết: “Mình thấy nộp hồ sơ bằng phương thức xét xếp hạng học sinh THPT 2023 SchoolRank theo điểm học bạ khá tối ưu khi sử dụng kết quả có sẵn chứ không cần đợi điểm thi tốt nghiệp. Sức ép từ kỳ thi lớn như tốt nghiệp THPT hay các kỳ thi đánh giá năng lực có thể khiến mình không đạt được phong độ cần thiết, trong khi hồ sơ học bạ sẽ dựa trên cả quá trình. Việc tận dụng lợi thế học bạ cũng giúp mình có tâm lý tốt hơn để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp, vậy nên không có lý do gì để mình bỏ lỡ cơ hội nộp hồ sơ bằng phương thức này vào Đại học FPT”.

anh 2 439

Với bảng điểm xuất sắc đều các môn suốt 3 năm THPT, Quang có lợi thế lớn khi sử dụng xếp hạng Schoolrank để xét học bạ vào trường F

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC FPT 2023