Lợi thế khi lựa chọn ngành CNTT Đại học FPT

Lợi thế khi lựa chọn ngành CNTT Đại học FPT

Đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) chính là nền tảng đưa trường Đại học FPT ra đời với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành này cho cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại học FPT trực thuộc tập đoàn FPT- một trong những tập đoàn công nghệ lớn của Việt nam. Sinh viên theo học tại ĐH FPT được thụ hưởng nền tảng CN tiên tiến của tập đoàn, ứng dụng CN 4.0 trong dạy và học.

Học CNTT tại Đại học FPT 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT, Cơ hội thực tập tại doanh nghiệp và tham gia vào các dự án thực tế trong mạng lưới đối tác rộng khắp của fPT như Hitachi, Panasonic, Microsoft,…

Tại đại học FPT chương trình giảng dạy được phát triển qua 3 màng lọc.

  • Giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài đảm bảo lượng kiến thức chuẩn và cập nhật nhất cho sinh viên.
  • chuyên gia đào tạo của FPT chắt lọc để phù hợp với bối cảnh đào tạo tại Việt Nam.
  • Đồng thời tham khảo ý kiến chuyên gia từ các doanh nghiệp

Do đó chương trình đào tạo khoa học, sát thực tế, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm giúp sinh viên dễ tìm việc làm đúng ngành khi ra trường. Để tăng tính tương tác giữa thầy và trò, mỗi lớp học tại Đại học FPT có tối đa 30 sinh viên.

Phòng Lab với hệ thống máy tính hiện đại giúp sinh viên có những giờ thực hành chất lượng. Thư viện rộng rãi với hàng nghìn đầu sách, và hơn 80.000 tài liệu điện tử, giúp sinh viên có thể thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.

Sinh viên năm 3 bước vào giai đoạn OJT – học trong môi trường doanh nghiệp. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương.

Không những thế, sinh viên ĐH FPT còn có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa quốc tế thông qua học kỳ 4 tháng tại nước ngoài; 100% học sinh được rèn luyện thể chất với môn võ vovinam, tham gia lớp nhạc cụ dân tộc. Bên cạnh đó nhiều CLB thuộc lĩnh vực CNTT đang hoạt động sôi nổi tại trường như F- code, CLB kỹ sư phần mềm nhật bản -JS, CLB Bộ Phần Cứng-Mạng, Câu lạc bộ An Toàn Thông tin, … sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tích lũy kiến thức và phát triển thêm những kỹ năng mềm – những thứ mà các doanh nghiệp luôn đòi hỏi ở mỗi ứng viên.

Những cuộc thi CNTT quy mô thường xuyên được tổ chức tạo môi trường để sinh viên thi tài, chứng tỏ bản thân mình. Sinh viên ĐH FPT đã đạt được nhiều thành tích cao tại các đấu trường công nghệ trong nước và quốc tế như Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam; cuộc thi IT Corner; cuộc thi lập trình do Samsung hay Microsoft tổ chức.

Mô hình nhà trường – doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao khi sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Đại học FPT hiện làm việc tại những thị trường CNTT quan trọng của thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore… với mức lương xứng đáng.

96% sinh viên ra trường có việc làm với mức thu nhập cao đó là thước đo giá trị cho chất lượng đào tạo của ĐH FPT. Trong những năm qua Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như 9 năm liên tiếp (2011- 2019) đạt giải thưởng Sao Khuê hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy xuất sắc;

Năm 2018 đạt đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á do Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương ASOCIO bình chọn; năm 2019 được vinh danh tại hạng mục Trường Đại học xuất sắc tại Lễ công bố Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới (BrandLaureate) .

Hiện tại Ngành CNTT – ĐH FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, và Thiết kế Mỹ thuật số, Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Phần mềm ô tô (dự kiến).

Được đánh giá là môi trường năng động, sáng tạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của sinh viên, ngành CNTT ĐH FPT sẽ là lựa chọn tốt nhất để các bạn đam mê IT đầu quân, phát triển sự nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021