Lý do chọn Đại học FPT của học sinh trường THPT TOP đầu

Lý do chọn Đại học FPT của học sinh trường THPT TOP đầu

Sau biết điểm thi THPT là khoảng thời gian chờ đợi điểm chuẩn, đổi nguyện vọng siêu thót tim vì phổ điểm năm nay đầy biến động. Ngay khi biết điểm thi THPT, nhiều bạn nhanh chóng nắm bắt lợi thế nhập học sớm tại Đại học FPT – ngôi trường đạt chuẩn 5 sao quốc tế về chất lượng đào tạo và việc làm.

Đâu là lý do khiến các bạn học sinh trường TOP đầu bị thuyết phục ngay lập tức? Cùng lắng nghe các bạn ấy nói về lựa chọn theo học tại Đại học FPT nhé:

Trịnh Minh Quân – cựu học sinh chuyên Hoá – trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Trong 3 năm cấp 3, Trịnh Minh Quân đều là học sinh giỏi và là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi của trường; 5/6 kì Quân nhận học bổng của Chuyên Bắc Kạn. Điểm học bạ và điểm thi THPT của Quân đều thuộc TOP20. Trong kỳ thi học bổng vừa rồi của Đại học FPT, Quân giành được học bổng 30%. Không chỉ có thành tích học tập nổi bật, Quân còn là 1 thành viên năng động trong câu lạc bộ Âm nhạc trường cấp 3 với vai trò là Photographer và Editor.

“Quyết định lựa chọn Đại học FPT ngay từ đầu năm lớp 12, em quyết tâm ôn thi và giành được học bổng 30%. Em đã có cảm mến với trường từ lâu vì chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp của các thầy cô, mọi ý kiến của sinh viên được tiếp nhận cách trực quan và thẳng thắn giúp cho sự phát triển về tư duy và khả năng sáng tạo. Em muốn bản thân em được đào tạo trong một môi trường tốt nhất để trau dồi kĩ năng của bản thân và em nghĩ trường Đại học FPT chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.” – Trịnh Minh Quân bật mí.

Doãn Tùng Lâm – cựu học sinh chuyên Toán – trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Doãn Tùng Lâm được giải khuyến khích môn toán cấp tỉnh. Trong kỳ thi THPT vừa qua, điểm thi của Quân đạt 25,75 khối A1 xếp hạng TOP25; điểm học bạ xếp hạng TOP30.

“Em yêu thích ngành Công nghệ thông tin và ước mơ trở thành một lập trình viên nên em muốn đăng ký vào học một môi trường đào tạo tốt. Qua tìm hiểu, em thấy Đại học FPT là môi trường phù hợp với em – một trường có thế mạnh về CNTT, đã đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc. Em được biết các sinh chị khoá trước năng động, trẻ trung và có việc làm trước tốt nghiệp nên em nghĩ đây sẽ là nơi gửi gắm niềm tin và ước mơ của em.” – Doàn Tùng Lâm hào hứng cho biết.

Dương Thị Thu Thảo – cựu học sinh chuyên Hoá – trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Dương Thị Thu Thảo đạt điểm học bạ thuộc TOP30 theo xếp hạng schoolrank.

Thảo bật mí lý do chọn Đại học FPT: “Đại học FPT là mong muốn của em từ những năm cấp 3. Và ngay sau khi đã hoàn thành chương trình THPT, em đã chọn bước chân vào ĐH FPT vì em nhận thấy trường có chất lượng đào tạo tốt, chương trình học phù hợp và có thể rèn luyện thêm nhiều kĩ năng ngoài những kiến thức và kĩ năng chuyện ngành.”

Nguyễn Thị Minh Tâm  – Cựu học sinh chuyên Toán – Trường THPT Chuyên Hà Giang 

“Trường Đại học FPT có cơ sở vật chất và môi trường học tập được trường chú trọng. Chuyên ngành học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây có thể là lợi thế giúp mình cải thiện khả năng tiếng Anh qua việc đọc giáo trình, thuyết trình và làm các bài assignment. Giảng viên ở trường rất giỏi và nhiệt tình, thầy cô sẽ cô đọng  kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để dạy nên sinh viên dễ hiểu vấn đề. Trường có khuôn viên trường rộng và có đủ các hoạt động cho sinh viên như sân tập thể thao, KTX xịn, không gian thoáng mát nhiều cây xanh. Trường cũng có rất nhiều CLB và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để sinh viên có thể tham gia ngoài giờ học. Môi trường học tập của trường phù hợp với những bạn năng động, muốn trải nghiệm nhiều hoạt động thời sinh viên”.

Nguyễn Thị Minh Tâm hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Nghiêm Hải Đăng – Cựu học sinh chuyên Tin K1 – Trường THPT Chuyên Hà Giang

Về phía bản thân mình thì ĐH FPT là một trong những trường TOP đầu về công nghệ hiện nay, không khô khan như cách mọi người biết đến. Đại học FPT có môi trường vô cùng trẻ trung năng động, sinh viên được tự do phát triển bản thân. Bất 

ngờ hơn đối với mình là mỗi lớp học tối đa khoảng 30 sinh viên, đó là điều kiện thuận lợi cho việc làm quen môi trường học khi chuyển giao từ cấp 3 lên đại học. Thật ra trong môi trường nào cũng có thể phát triển bản thân, tuỳ vào cách nắm bắt cơ hội của mỗi người. Nhưng trong môi trường ĐH FPT cơ hội việc làm đến luôn bất ngờ thậm chí là ngay năm nhất. SV FPT được hỗ trợ từ nhiều phía, nhà trường, giáo viên,… nhiều nền tảng hỗ trợ sinh viên bắt nguồn từ media sinh viên trường như Rejobs. Lý do mình chọn ngành Kỹ thuật phần mềm vì đây là ngành hot theo xu hướng hiện nay, vừa là sở thích, đam mê. Hiện nay mình đang tham gia CLB Business, thành tích thì có quản lý Rejobs – Kết nối việc làm”.

Nghiêm Hải Đăng hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Viên Thế Hưng – Cựu học sinh trường THPT Yên Minh, Hà Giang

“Đối với mình thì ĐH FPT chính là bàn đạp lớn nhất để thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn. Nhớ về những ngày cấp 3 còn đang chọn trường Đại học, quyết định của mình khiến tất cả những người xung quanh hoài nghi về lựa chọn này. Nhưng sau tất cả mình vẫn quyết tâm theo học ngôi trường ước mơ suốt từ những năm tháng cấp 2 của mình. Học ở ĐH FPT không chỉ học mà còn được “hành” rất là nhiều. “Hành động” vì những gì mình thích, những gì mình đam mê.  “Hành xử” như những công dân toàn cầu thật sự. “Hành thình” về tính cách, phong cách học tập cũng như làm việc.

Chính bản thân mình cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công không chỉ qua học tập mà còn là qua các hoạt động ngoại khóa. Mình rất vinh dự khi được là 1 phần của chương trình F-Camp 2018-2019-2020; sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc kỳ summer 2020; sinh viên giỏi học kỳ Spring 2021; đại diện trường tham gia chương trình SV20 trên sóng VTV3,… Tựu trung lại, đừng bao giờ tự ti về khả năng của chính bản thân các bạn, hãy sống hết mình vì tuổi trẻ và theo đuổi ước mơ nhé!”.

Viên Thế Hưng là cựu sinh viên K13 chuyên ngành An toàn thông tin 

2k3 ĐỬNG BỎ LỠ!  TỰ TIN HỌC ĐÚNG NGUYỆN VỌNG NGÀNH HOT, LƯƠNG CAO TẠI ĐẠI HỌC FPT NĂM 2021:

ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC FPT 2021

XÉT TUYỂN ĐIỂM THI THPT hoặc ĐIỂM HỌC BẠ ĐẠT TOP50

Năm 2021, Đại học FPT xét tuyển điểm học bạ vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021