MC Nguyễn Đăng Danh – chàng sinh viên Quản Trị Kinh Doanh tài năng của Đại học FPT.

Cóc nhà F có lẽ đã không xa lạ gì với cái tên Nguyễn Đăng Danh, một MC tài năng, hoạt ngôn vô cùng ấn tượng phải không nào. Danh hiện đang là sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh của trường Đại học FPT đấy. Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ chàng trai này để hiểu hơn về trường F và những trải nghiệm của bạn nhé.

Trước tiên, chúng ta hãy điểm qua Profile khủng của chàng MC này nhé.

Nguyễn Đăng Danh, sinh viên nghành Quản trị Kinh doanh khóa K14 của trường Đại học FPT.

- MC – người dẫn Chương trình tự do. Ngoài những chương trình trong trường ĐH FPT, Đăng Danh còn là MC của nhiều chương trình cho các công ty, khách sạn, các ĐH khác như: Vietcombank, Thẩm Mĩ Viện & Spa Lavender, Mỹ Phẩm Able Korea, Mơ Miniconcert,…

– Founder và Chủ nhiệm của Câu lạc bộ Hùng biện FPS – FPTU Public Speaking, Đại học FPT.

– Thành viên của CLB MC Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM – Một trong những CLB Năng động hàng đầu về MC tại TP.HCM.

– Top 50 Én Sinh Viên – Cuộc thi MC dành cho sinh viên quy mô cả nước.

– Sinh viên hoạt động xuất xắc nhất hai kì liên tiếp là Summer và Fall 2019 của ĐH FPT.

– Cộng tác với công ty TC Event Pro với tư cách là MC để làm các chương trình cho các khách sạn 5 sao Sài Gòn,…

 

MC Đăng Danh đang từng bước khẳng định mình.

– Chào Danh, bạn có thể chia sẻ vì sao bạn lại chọn Đại học FPT và ngành học của mình?

Đối với bản thân mình thì Đại học FPT là một trong những ngôi trường cực kì năng động và chất lượng. Hiện tại Ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT đạt kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP. Đặc biệt nhất là Đại học FPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế BrandRaureate, nhận danh hiệu sao khuê cho lĩnh vực đào tạo CNTT 2019 và liên tục xuất ngoại sinh viên của mình qua các nước như Malaysia, Singapore,… để học tập và trau dồi. Đây thực sự là một trong những ngôi trường đáng để học tập và làm việc. Đó cũng chính là những lí do mình chọn nghành Quản trị kinh doanh Đại học FPT.

– Trường Đại học FPT đã cho bạn những bài học gì?

Đại học FPT cho mình thực sự nhiều bài học và cả sự bứt phá bản thân. Bài học lớn nhất đối với mình đến tận bây giờ là “DÁM”. Nghĩa rằng phải tin tưởng mình có khả năng làm được, mạo hiểm để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Một trong những chương trình đầu tiên mình làm MC là tại trường, lần đầu thực sự rất ngại ngùng và còn nhiều thiếu sót. Nhưng tin bản thân làm được và giờ mình bắt đầu kiếm được tài chính hỗ trợ bản thân bằng công việc MC. Ngoài ra mình rất kém trong tiếng Anh nhưng Đại học FPT luôn có những hoạt động cho sinh viên để giúp cho mình nói, đọc, hiểu, nghe tiếng Anh giỏi hơn. Nhiều thứ lắm, cảm ơn trường Đại học FPT vì tất cả!

–  Làm chủ nhiệm CLB, bạn có gì khó khăn, hay những kỉ niệm gì để chia sẻ không?

Câu lạc bộ, chà chà. Nhiều điều đáng nói đây. Vô vàn khó khăn, vô vàn kỉ niệm. Đây thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình, mà đã là nhà thì có tình yêu thương, có khó khăn và có lẫn vui buồn tích và tiêu cực nữa. Đây là một trong những điều tự hào nhất của mình trong năm 2019, được thành lập chính thức vào ngày 7/12 và mất khoảng 5 tháng để cho FPS chạy thử. Đến tháng 12 vừa qua thì cũng đã bứt phá mạnh mẽ trở thành thành viên chính thức. Khó khăn về nhân sự, về cách làm bởi vì cả đời chưa bao giờ làm chủ nhiệm CLB, làm cho bản thân phải ngao ngán, kể cả những lúc trong BĐH không còn ai, chỉ còn vài người nhưng vẫn cố chạy kéo CLB đi với niềm tin FPS sẽ mạnh mẽ. Mình thấy vui vì đây là môi trường để các bạn sinh viên rèn luyện khả năng trình bày và nói trước công chúng. Càng vui hơn vì ngày có nhiều sự kiện của trường giao cho thành viên của CLB làm MC. Đó cũng là động lực để mình phát triển FPS từng ngày.

– Bạn có thể chia sẻ dự định của mình trong tương lai?

Chắc chắn tương lai gần sẽ là tập trung học và cân bằng lại cuộc sống giữa làm – học. Tương lai xa thì sẽ là phải qua môn đều đều, đưa câu lạc bộ FPS sẽ phát triển thành phiên bản tốt nhất dưới nhiệm kì chủ nhiệm của mình.

– Một lời nhắn nhủ đến các bạn 2k2 có ý định chọn FPT làm bến đỗ tiếp theo?

Các bạn 2k2 ơi, Đại học FPT thực sự là bến đỗ cực kì tuyệt vời. Môi trường học tập quốc tế, giáo trình hoàn toàn tiếng anh, giáo trình nhập khẩu quốc tế, một trăm triệu tỉ hoạt động để phát triển kĩ năng cho sinh viên, đảm bảo đầu ra khi tốt nghiệp ĐH,..

Đừng quên chuẩn bị cho kì thi học bổng Đại học FPT vào tháng 5 và tháng 7 để giành những suất học bổng và soạn hồ sơ để nộp vào trường Đại học FPT để chắc một suất gia nhập ngôi trường này nha!

Quỳnh Trâm