Mình đã có chuyến trải nghiệm đầu tiên “để đời” tại trường F, còn bạn thì sao?

“Vừa trở về nhà sau chuyến đi Vũng Tàu với chương trình “48 giờ chuyển động”của Đại học FPT, có lẽ đây là thời gian thích hợp để mình lưu lại những cảm xúc đẹp của mình – lúc nó đong đầy, vẹn nguyên nhất về một chuyến đi ý nghĩa và khó quên.” – Đó là chia sẻ của bạn Gia Hảo, sinh viên K15 Đại học FPT. Chúng ta hãy cùng xem chuyến trải nghiệm đầu tiên tại trường F của bạn ấy có gì thú vị nhé!

Sinh viên Đại học FPT đã có những trải nghiệm khó quên cùng chương trình 48h chuyển động! Ảnh Gia Hân

Tuy đã vài lần được đến Vũng Tàu, nhưng có thể nói rằng chuyến đi lần này trong chương trình “48 giờ chuyển động” cùng các bạn, anh chị sinh viên khoá trước là dấu ấn khó phai nhất trong kí ức của mình. Vì sao “48 giờ chuyển động” với mình lại đặc biệt đến thế?

Đó là những thử thách “hack não” và tinh thần đồng đội

Là một người thích khám phá, trải nghiệm, mình thật sự thích thú khi chương trình mang đến cho mình và các đồng đội tất cả những điều đó, chỉ trong vòng 48 giờ. Thời gian tuy không quá dài nhưng mình đã “thu hoạch” được cho mình rất nhiều bài học quý giá. Đúng với slogan “chạy đi ngồi chi”, ngay từ ngày đầu tiên, chúng mình đã phải hoạt động hết 200% sức lực để có thể hoàn thành những thử thách mà BTC đưa ra.

Chúng mình được “khởi động” bằng nhiệm vụ giải mật thư và tìm sticker điểm tại trạm dừng chân bò sữa Long Thành. Trải qua thử thách đầu tiên, từ những người xa lạ đã trở nên cởi mở, tự nhiên với nhau hơn, khoảng cách giữa các thế hệ sinh viên trường F như dần được rút ngắn lại.

Khởi động với thử thách đầu tiên tại trạm dừng chân

Rời trạm dừng chân, chúng mình tiếp tục di chuyển đến địa điểm tiếp theo – Núi Dinh. Có lẽ đây là trạm để lại trong mình nhiều ấn tượng nhất, khi tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết và khả năng phối hợp, làm việc nhóm ngày càng được đẩy lên cao thông qua các nhiệm vụ. Trên đường chinh phục đỉnh núi Dinh để đến với chùa Hang Mai, ngoài những thử thách từ BTC, cả 4 đại đội chúng mình còn phải nhận thử thách từ những con đường dốc và cả những “cơn mưa ngang qua”. Đường khó đi, cơn mưa thì kéo đến bất chợt, mật thư cực kì “hack não” nhưng không thể làm khó được gia đình nhà Cóc khi tất cả mọi người đều cố gắng vượt qua.

Dường như những câu chuyện thú vị, những lời động viên lẫn nhau và niềm vui khi tìm được chìa khóa cho những mật thư khó nhằn đã xua tan hết sự mỏi mệt của chúng mình. Hoàn thành 5 trạm giải mật thư cùng việc tìm kiếm những sticker điểm được đính trên các cành cây, phiến đá dọc hai đường đi, chúng mình tạm biệt Núi Dinh để đến với Hồ Cốc.

Các Cóc nhiệt tình tham gia vượt trạm tại Núi Dinh

Đó là những khoảnh khắc kết nối và tận hưởng biển

Tại Hồ Cốc, chúng mình đã có một khoảng thời gian thư giãn thật thoải mái bên cảnh đẹp nên thơ của biển, được thưởng thức những đĩa hải sản do chính mình tự tay nhóm bếp và nướng. Và mọi thứ như lắng đọng khi mọi người quây quần cùng nhau bên lửa trại ngay tại bãi biển.

Trong một không gian mênh mông nhưng lại vô cùng ấm cúng, chúng mình – những mảnh ghép khác nhau nhưng có cùng một tình yêu với trường F đã cùng hát, cùng vui, cùng chia sẻ với nhau những ước mơ, hoài bão trong thời gian đồng hành cùng trường một cách thoải mái như những người cùng một nhà. Với mình, khoảnh khắc đó thật tuyệt, gần 200 con người, từ những sinh viên khóa trước đến những tân sinh viên dường như hòa thành một!

Đêm Gala dinner và lửa trại đầy ắp kỉ niệm của các Cóc

Đó là những hoạt động teambuilding vui hết nấc

Ngày thứ hai, chúng mình đã có những hoạt động teambuilding cực kì hấp dẫn với những trò chơi cực kì “lầy lội” trên bãi biển và có những giây phút đắm mình trong làn nước biển để “mặn mòi từ da dẻ”. Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, nhưng với chúng mình thì cuộc vui ấy tàn nhưng không tan, trở về sau chương trình, chúng mình vẫn xem nhau là những người đồng đội, là anh chị em, là bạn bè thân thiết.

Các hoạt động teambuilding trên bãi biển

Những dòng này, gửi đến đại đội 4, tiểu đội 1 yêu thương của mình. Cảm ơn các anh chị đại đội trưởng, tiểu đội trưởng và tất cả các bạn vì đã cùng nhau làm nên 48 giờ thật nhiệt huyết, thật máu lửa và có những kỉ niệm khó phai. Hi vọng rằng, chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng nhau trên chặng đường phía trước mọi người nhé! Yêu mọi người thật nhiều!

“Chim bay mỏi cánh chim dừng
Đã là đội bốn xin đừng quên nhau”.

Em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến BTC – các anh chị dễ mến đến từ phòng PDP đã tạo điều kiện cho chúng em có được cơ hội giao lưu kết bạn, trau dồi kĩ năng cho bản thân và cảm ơn các anh chị vì đã cháy hết mình với gia đình Cóc chúng em. Hẹn gặp lại và các chương trình trải nghiệm tiếp theo của trường F!

Gia Hảo