Mở đơn đăng ký Seminar: Sinh viên với Quyền Sở hữu trí tuệ

Trong thời đại kỷ nguyên số với sự phát triển một cách mạnh mẽ của khoa học và công nghệ như hiện nay, học sinh, sinh viên làm thế nào để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc nhất nhằm phát triển bản thân, hội nhập cùng dòng chảy 4.0?

Trước hiện trạng quyền sở hữu trí tuệ ngày càng chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số và theo đó, thực trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phổ biến, phức tạp hơn. Vấn đề xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường giáo dục đại học cũng trở thành một vấn đề nhức nhối, khó kiểm soát. Buổi chia sẻ seminar chuyên đề “Sinh viên với luật sở hữu trí tuệ” được thực hiện nhằm tuyên truyền kiến thức về sở hữu trí tuệ, khuyến khích học sinh, sinh viên tiếp cận thông tin, đề cao ý thức tôn trọng và biết cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Tại seminar chia sẻ về tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động giảng dạy nghiên cứu tại nhà trường và khuyến khích các sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức về quyền sở hữu trí tuệ, khuyến khích sinh viên có ý thức tôn trọng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như không ngừng nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo và đặc biệt trang bị cho các em kiến thức pháp lý cơ bản cho ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

FPTU seminarSHTT

Bên cạnh đó, seminar nhằm giúp sinh viên tiếp cận thông tin, nâng cao ý thức tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong học tập, trong cuộc sống cũng như biết cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với thành quả sáng tạo của mình. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên bày tỏ được quan điểm, suy nghĩ và kiến thức của mình đối với những vấn đề được báo cáo viên đề cập đến trong chương trình cũng như nhận tư vấn, hỗ trợ cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp.

SEMINAR: SINH VIÊN VỚI QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

– Đối tượng tham dự: học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên của Tổ chức Giáo dục FPT

– Diễn giả: Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Thông tin Sở hữu công nghiệp, Cục sở hữu trí tuệ

– Thời gian: 9:00 – 11:30, Thứ Sáu, 26/05/2023