Mở riêng trung tâm trao đổi SV quốc tế tại Đà Nẵng, ĐH FPT đốn tim teen đang chọn trường

Trường ĐH FPT mở hẳn một trung tâm trao đổi SV quốc tế trong lòng thành phố đáng sống nhất Việt Nam, và đã khiến không ít teen mê tít vì những đặc điểm mang đẳng cấp ngoại quốc mà ít trường đại học tại Việt Nam có được.

Chất lượng giáo dục 5 Sao

Để đánh giá vị thế và danh tiếng của một ngôi trường đại học, đồng thời cân đo giá trị bằng cấp của sinh viên sau khi ra trường, các bảng xếp hạng giáo dục uy tín trên Thế giới là thước đo đáng tin cậy nhất đối với các bậc phụ huynh và học sinh cuối cấp.

Từ năm 2012, Đại học FPT đã là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận xếp hạng 3 Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars.

Đầu tư nhập 100% giáo trình từ nước ngoài, ĐH FPT phát triển các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế như ABET, ACM; Liên tục cập nhật chương trình đào tạo và áp dụng các phương pháp đào tạo mới; Chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm… Nhờ sự đầu tư hợp lý ấy, Đại học FPT được QS Stars đánh giá đang cung cấp chất lượng đào tạo 5 sao cho sinh viên.

Rèn luyện khả năng Tiếng Anh

Nhiều du học sinh lựa chọn học tại nước ngoài để có cơ hội tiếp xúc với môi trường và người ngoại quốc. Bởi lẽ, tại Việt Nam các bạn trẻ ít có môi trường để thực hành các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Đó chính là lý do học sinh sinh viên Việt thường kém khả năng nghe – nói hơn khả năng đọc – viết ngoại ngữ. Vì vậy, học tập trong một môi trường yêu cầu sử dụng tiếng Anh để trao đổi thông tin là yếu tố thiết thực để mang đến hiệu quả thực sự cho các sinh viên trong quá trình làm việc sau này.

Hàng năm, có hàng trăm sinh viên từ các nước Anh, Úc, Newzeland, Nhật Bản… đến sinh sống và học tập tại môi trường ĐH FPT trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

 

Tiếp xúc với những sinh viên ngoại quốc là cơ hội vàng để sinh viên FPT nâng cao vốn ngoại ngữ và học hỏi sự đa dạng văn hóa từ bạn bè các nước trên thế giới. Được biết, trong chương trình đào tạo của ĐH FPT, sinh viên được yêu cầu học toàn bộ các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh hoặc ngoại ngữ thứ ba.

Điều này khiến các sinh viên học trên đất Việt mà chẳng khác nào đi du học. Các bạn chủ động hơn trong việc sử dụng ngoại ngữ bởi môi trường bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với thầy cô và bạn bè ngoại quốc. Bên cạnh đó, việc đọc giáo trình, làm bài tập và thi hết môn đều yêu cầu các sinh viên sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thống.

Điều kiện học tập cao cấp

Cơ sở vật chất là một trong những điều kiện quyết định đến chất lượng giáo dục của các trường đại học. Nắm rõ điều đó, ĐH FPT sẵn sàng đầu tư nhiều các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt ngày càng phong phú của sinh viên.

Không gian học ngoại ngữ được thiết kế màu sắc, mang lại sự thoải mái và tạo cảm hứng học tập sáng tạo cho sinh viên.

Nếu đặt câu hỏi vì sao ngày càng nhiều học sinh và bậc phụ huynh muốn con cái được đi du học thì hầu hết câu trả lời đều ít nhiều đề cập đến điều kiện học tập. Cụ thể là cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo các trường nước ngoài được đánh giá là tốt hơn trong nước, đặc biệt là khi đem so sánh với các trường công lập.

Tuy nhiên, khi so sánh các trường đại học nước ngoài với ĐH FPT, khó chỉ ra sự khác biệt rõ rệt. Bởi lẽ, ngôi trường được tổ chức QS gắn 5 sao cho hạng mục Cơ sở vật chất này rất quan tâm đến việc cập nhật và áp dụng công nghệ vào việc dạy và học. Các phòng học của trường được trang bị hệ thống thiết bị hỗ trợ âm thanh, ánh sáng và máy chiếu, thuận tiện cho việc giảng dạy và lĩnh hội kiến thức. Bên cạnh đó, các phòng lab, phòng hoạt động thể chất, khu thư giãn giải trí và kí túc xá cũng được nhà trường chú trọng đầu tư.

Một phòng kí túc xá (KTX) sinh viên của trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế gồm hai giường được thiết kế tiện nghi như khách sạn. Một số sinh viên quốc tế đánh giá KTX tại ĐH FPT rộng rãi và có chất lượng tốt như KTX các trường nước ngoài.

Cơ hội phát triển cá nhân

Hiện nay, nhiều trường ĐH tại Việt Nam bắt đầu học tập các trường nước ngoài về việc đào tạo và trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên. Ngay từ khi mới thành lập, ĐH FPT đã đặc biệt chú trọng đến việc triển khai các chương trình phát triển cá nhân. Từ các khoá học kỹ năng mềm, workshop, cho đến các chương trình trải nghiệm và trao đổi sinh viên sang học tại nước ngoài… ĐH FPT đã phát triển nhiều phương pháp đào tạo đổi mới, sáng tạo, giống với phương pháp mà những trường ĐH lớn trên Thế giới đã triển khai.

Những kĩ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội dành cho sinh viên trong thời đại toàn cầu hóa là một trong những hành trang ĐH FPT chuẩn bị cho sinh viên.

Chẳng cần phải ra ngoài biên giới mới tìm được một môi trường học tập mang tính quốc tế. Những điều kiện trên đây đã quá đủ để hạ gục bất cứ ai muốn được trải nghiệm môi trường giáo dục ngoại quốc ngay tại Việt Nam.

Theo Tiin