“Mong con phát triển toàn diện khi theo học Đại học FPT”

Mong con làm bài tốt để đỗ vào trường theo đúng nguyện vọng, hài lòng với cách tổ chức, đón tiếp của hội đồng tuyển sinh, đặt trọn niềm tin vào môi trường học tập tại trường là chia sẻ của nhiều bậc cha mẹ khi đưa con đi thi tuyển vào Đại học FPT ngày 06/09 vừa qua.

Lần đầu tiên Trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh tại trụ sở chính, Hà Nội. Từ 6h sáng, từng chuyến xe 45 chỗ lần lượt nối đuôi nhau đưa phụ huynh và thí sinh từ Tòa nhà Detech, Nam Từ Liêm tiến về Đại học FPT, Hòa Lạc. Có mặt tại khuôn viên từ sớm, các thí sinh và phụ huynh thong thả dạo quanh khuôn viên trường hít thở không khí trong lành, khung cảnh xanh mát của Hòa Lạc sau khi tra cứu SBD cũng như làm các thủ tục liên quan.

Với mong muốn con mình được học tập trong môi trường tốt nhất để đạt được ước mơ, phụ huynh em Đỗ Anh Tú (thí sinh dự thi ngành Kỹ thuật phần mềm) tâm sự: “Nhà cô ở Tuyên Quang, cách đây xa lắm nên 2 mẹ con phải lên Hà Nội từ hôm qua. Đây là lần thứ 2 cô đến đây, cô thấy trường rất đẹp. Cô cũng hi vọng với môi trường học tập tại Đại học FPT, em sẽ nắm bắt được nhiều kiến thức, phát triển toàn diện các kỹ năng để hiện thực hóa ước mơ của mình”.

Không định hướng cho con thi ngành Công nghệ thông tin ngay từ đầu vì nghĩ ra trường sẽ khó xin việc. Nhưng được em gái khuyên nhủ cùng niềm mơ ước cháy bỏng của con trai tác động, cô Khúc Thị Chúc đến từ Hưng Yên (phụ huynh thí sinh Nguyễn Hữu Phương dự thi ngành CNTT) đã quyết định cho con vào trường Đại học FPT. Cô bộc bạch “Nhìn thực tế, Trường FPT được quy hoạch đẹp, thoải mái, nếu cho con học tại đây thì cháu sẽ có kiến thức chắc hơn, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Tôi cũng mong cháu sẽ làm bài tốt để đỗ vào trường theo đúng nguyện vọng”.

Lần thứ ba lên thăm cơ sở Hòa Lạc, chú Đỗ Công Thành, phụ huynh thí sinh Đỗ Phương Ngân cho biết gia đình chú định hướng cho con thi vào Đại học FPT ngay từ khi con vào học THPT. Chú Thành chia sẻ: “Chú biết đến FPT lần đầu tiên qua qua bạn bè, báo chí. Ba năm trước, chú biết được FPT mở trường đào tạo về CNTT, cảm thấy rằng việc một doanh nghiệp đỉnh cao về CNTT đào tạo về CNTT sẽ thực tế, thiết thực, chắc chắn chất lượng sẽ vượt trội. Chính vì vậy, chú đã định hướng luôn cho con thi vào trường này”. Qua tìm hiểu sách báo và thường xuyên cập nhật tin tức về Trường, chú nhận thấy đây là một môi trường đào tạo nghiêm chỉnh, dài hơi và hiện đại.”Chú mong rằng sau khi học xong FPT, với môi trường đào tạo cả về nghề nghiệp, kỹ năng sống, cháu sẽ phát triển toàn diện, trở thành công dân tiến bộ trong thời đại kỹ thuật số tiên tiến tương lai” – chú Thành tin tưởng chắc nịch.