Mời bạn cùng mình trải qua 1 một ngày tại Đại học FPT nhé!

Như mọi nơi ở chốn Sài Gòn phồn hoa, cuộc sống luôn vội vã và náo nhiệt ngay cả ở những quận nằm ngoài rìa như quận 12. Mọi người đổ ra đường từ khi trời mờ sáng để đi đến nơi làm việc, các sinh viên Đại học FPT cũng không phải là ngoại lệ. Mỗi buổi sáng các bạn sinh viên trẻ của chúng ta phải thức dậy sớm để chuẩn bị cho một ngày học tập tràn đầy những điều “hấp dẫn” đang chờ đợi. Chúng ta cùng xem một ngày của sinh viên Đại học FPT có gì thú vị nhé!

Học buổi sáng cũng là thú vui “tao nhã”

Bắt đầu là những buổi học bắt đầu từ lúc 7h sáng. Đây là thời điểm mà hầu hết các bạn đều chưa tỉnh ngủ nhưng vẫn phải đến trường trước khi bị đánh “Absent” trong giờ học, đặc biệt là đối với các bạn phải chạy “Deadline” xuyên đêm thì học lúc 7h sáng quả là một nỗi ám ảnh.

Nhưng không vì thế mà các Cóc nhà ta bỏ quên những nét văn hoá vô cùng đáng yêu này. Nếu bạn muốn tìm một nguồn cảm hứng tuyệt vời nào đấy vào mỗi sáng thì cứ ghé qua trường F mà xem nhé.

Sinh viên xếp hàng ngay ngắn trước bãi gởi xe của trường

Combo “Slot 1 tầng 5” – vừa đi học vừa luyện cơ

Chưa hết, với cấu trúc các phòng học của trường được bố trí rộng rãi thoải mái để các bạn học tập, song các bạn cũng gặp một vài rắc rối vì trường có tận 5 tầng và không có thang máy. “Combo” trứ danh “Slot 1 tầng 5” đã trở thành thuật ngữ khi nghe qua vừa vui vừa sợ đối với các bạn sinh viên nơi đây bởi vì các Cóc phải đi cầu thang bộ. Làm sinh viên trường F thì chắc chắn là không thể lười vận động được rồi.

Với không gian học thoáng mát tạo một bầu không khí đầy năng động cũng như vui vẻ cho sinh viên. Tiết học cùng những giảng viên nước ngoài cũng không kém phần thú vị khi các bạn vừa có thể học hỏi vừa có thể giao lưu văn hóa với giảng viên của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là các giảng viên người việc không thú vị, các thầy cô đều rất tận tâm và hòa đồng với sinh viên, đôi khi còn tạo cho các bạn những tiếng cười không ngớt giữa bầu không khí căng thẳng tạo bởi áp lực của bài học.

Khỏi cần tốn sức ra chỗ luyện võ

Đi thang bộ đã là gì ghê gớm đâu. Với chủ trương “văn võ song toàn” của Đại học FPT, ngoài các tiết học trong lớp thì các sinh viên sẽ được rèn luyện môn võ  Vovinam thay cho bộ môn thể dục ở hầu hết các trường đại học khác.

Giảng viên rất thân thiện nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc trong lúc rèn luyện, song việc học võ ở Đại học FPT không hề nặng nề như ở các võ đường mà ở mức độ khá nhẹ nhàng để tránh việc nhiều bạn luyện tập quá sức dẫn đến ảnh hưởng việc học tập trên lớp. Đối với các bạn đam mê võ thuật và thích rèn luyện thân thể thì ngoài giờ học Vovinam ở sân ra thì có thể tham gia vào FVC (CLB Vovinam) để có cơ hội giao lưu trải nghiệm môn võ này cùng các anh chị và các bạn cùng trang lứa để cùng giúp nhau học hỏi thêm kinh nghiệm cùng như gắn bó với nhau hơn.

Tham gia CLB để có những pha “tấu hài cực mạnh” trong ngày.

Đã nhắc đến FVC mà không nhắc đến các CLB khác của trường là một thiếu sót to lớn. Đại học FPT có hàng chục CLB đa dạng về các lĩnh vực khác nhau ví dụ như CLB truyền thông, hát múa, nhạc cụ dân tộc, thiện nguyện, tổ chức sự kiện hay CLB Cờ, CLB tiếng Anh… Ngoài các giờ học các bạn sinh viên của chúng ta còn tham gia thêm các CLB để giải trí cũng như giao lưu học hỏi, đây là cơ hội tốt để kết bạn và có thêm những mối quan hệ mới. Điều đó sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, góp phần làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn thay vì cứ đi học xong lại về nhà và nằm đó.

Hơn nữa, các CLB còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn tạo cơ hội để các bạn vui chơi giải trí, trên hết các CLB đều có các “cây hài” tạo tiếng cười cho mọi người từ những pha “tấu hài cực mạnh” của mình. Nhìn chung thì CLB là môi trường thuận lợi để các bạn thư giản và phát triển tư duy cũng như có thêm các mối quan hệ trong con đường  học tập và cuộc sống.

Sinh viên trường F đi sự kiện như Celeb chạy show

Vẫn chưa hết, ngoài giờ học, sinh hoạt CLB, sinh viên trường F còn phải đi sự kiện “miệt mài” chẳng khác gì nghệ sĩ chạy show.  Dường như tuần nào cũng 2-4 sự kiện từ văn hoá, ca hát, thể thao đến các buối, workshop, cuộc thi …. Để sinh viên tha hồ lựa chọn.

 

Mỗi ngày đến trường là một đều mới mẻ, mang lại cho ta những niềm vui và những trải nghiệm quý báu, những điều mà có thể theo ta đến cuối cuộc đời. Đại học là nơi để phát triển tư duy, học hỏi kiến thức, đại học FPT là nơi như thế đó! Nơi cho ta những điều mới mẻ cũng không kém phần cam go và thử thách. Đừng chỉ đọc bài báo này mà ngồi đó, hãy nhấc người dậy và đến với Đại học FPT để cùng xác thực những điều thú vị mà mình vừa liệt kê ở trên nhé!

Lê Thu Phương
Sinh viên K14 Ngành Quản Trị Kinh Doanh